Đắk Lắk: 90 hành giả dự khóa bồi dưỡng đạo hạnh

GNO - Khóa Bồi dưỡng đạo hạnh cho Sa-di, Sa-di-ni và Tập sự Giáo đoàn III - Hệ phái Khất sĩ lần thứ VII khai mạc tại tịnh xá Ngọc Chơn (P.Thiện An, thị xã Buôn Hồ, tỉnh Đắk Lắk) vào sáng 25-3 vừa qua.

boi duong3.jpg


HT.Thích Giác Tường hướng dẫn chư tôn đức
khất thực tại thị xã Buôn Hồ để gieo duyên tới thiện tín nam nữ

Khóa bồi dưỡng lần này diễn ra trong 10 ngày (từ ngày 25-3 tới 4-4-2014) với 90 vị tham gia; trong đó có 23 vị Sa-di, 15 Sa-di-ni, 34 vị nam Tập sự và 18 vị nữ Tập sự.

Ngoài ý thức tinh cần tu tập tự thân, thành quả mà những khóa tu trước mang lại chính là niềm khích lệ để các xuất gia trẻ hoan hỷ vâng theo lời gọi “nên tập sống chung tu học” mỗi khi có những khóa bồi dưỡng diễn ra.

Trong buổi lễ khai mạc, HT.Giác Giới, UVTT HĐTS kiêm Phó Trưởng ban Tăng sự T.Ư, Trưởng ban Thường trực Giáo phẩm Hệ phái Khất sĩ thay mặt chư tôn đức đã có đôi lời huấn thị đối với các hành giả tham dự khóa bồi dưỡng.

Bằng kinh nghiệm tu tập của cả đời mình cùng vốn kinh văn Nikaya uyên bác cũng như những tinh hoa trong Chơn lý, Hòa thượng đã minh định lại mục đích của khóa tu học và mục tiêu mà mỗi hành giả xuất gia trẻ cần phải đạt được sau mỗi khóa tu.

boi duong4.jpg


Phật tử hoan hỷ cúng dường

boi duong2.jpg
Lễ Phật khai khóa

boi duong1.jpg
Lắng nghe huấn thị của HT.Giác Giới

boi duong5.jpg
Hành giả tham gia bồi dưỡng đạo hạnh

HT.Giác Tường, UVTT HĐCM, Giáo phẩm chứng minh Hệ phái Khất sĩ sau đó đã ban đạo từ, sách tấn toàn thể hành giả xuất gia cố gắng nỗ lực tu tập, trở về, ý thức sâu sắc với giây phút hiện tại, cố gắng giữ gìn chánh niệm và thực tập trọn vẹn những điều mà chư tôn đức giáo thọ hướng dẫn, chỉ dạy.

Được biết, trải qua 2 năm, với 5 khóa bồi dưỡng đã được diễn ra, những vị Sa-di, Sa-di-ni từng tham dự những khóa đầu đã được chư tôn đức trang bị một hành trang hoàn thiện, vững vàng bước lên hàng Khất sĩ thực thụ.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại Cà Mau - nơi cuối cùng cực Nam của Tổ quốc

Hành trình trên đất phương Nam

GNO - “Hành trình đất phương Nam” là tên gọi chương trình do Ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM tổ chức cho đội ngũ những người làm báo đoạt giải báo chí năm 2020, 2021, 2022 và cán bộ tuyên giáo, báo chí - xuất bản thành phố.

Thông tin hàng ngày