Đắk Lắk: Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh họp thảo luận một số nội dung về Phật đản

Buổi họp của chư tôn đức Ban Thường trực
Buổi họp của chư tôn đức Ban Thường trực
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh đã tổ chức buổi họp vào chiều 13-3, tại Văn phòng Ban Trị sự - chùa Sắc tứ Khải Đoan - TP.Buôn Ma Thuột nhằm thảo luận một số nội dung quan trọng chuẩn bị tổ chức Đại lễ Phật đản.
Đóng góp ý kiến tại buổi họp

Đóng góp ý kiến tại buổi họp

Hòa thượng Thích Châu Quang, Ủy viên Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh tỉnh chủ trì buổi họp, cùng sự tham dự của Ban Thường trực.

Đại đức Thích Minh Phương, Phó Thư ký kiêm Chánh Văn phòng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh trình bày khái quát kết quả công việc văn phòng trước và sau Tết Giáp Thìn. Theo đó, văn phòng giải quyết các hồ sơ xin thọ giới, các vấn đề liên quan đến tịnh xá Ngọc Thiện, H.Ea H’leo, triển khai thư kêu gọi xây nhà tình thương.

Chư tôn đức phụ trách các Ban Văn hóa, Hoằng pháp, Thông tin - Truyền thông, Hướng dẫn Phật tử đã xin chủ trương của Giáo hội tỉnh, trên cơ sở đó sẽ xây dựng phương hướng hoạt động Phật sự trong thời gian tới.

Các nội dung trọng tâm được thảo luận như: Các hoạt động Kính mừng Đại lễ Phật đản, các hoạt động diễu hành xe hoa, thiết trí vườn Lâm-tỳ-ni tại gia...; tổ chức thuyết giảng cho các đơn vị trong tỉnh, hoằng pháp phổ cập về các huyện, khóa tu mùa hè; đặc biệt, lưu ý về một số hiện tượng Phật giáo bị vu khống, xuyên tạc, bôi nhọ bởi các thế lực xấu, làm mất niềm tin đối với nhân dân, Phật tử.

Hòa thượng Thích Châu Quang phát biểu đúc kết buổi họp

Hòa thượng Thích Châu Quang phát biểu đúc kết buổi họp

Phát biểu đúc kết, Hòa thượng Thích Châu Quang đồng thuận các ý kiến của chư tôn đức nêu ra, lưu ý về công tác hành chính đạo cần được củng cố và nâng cao, tiến tới tổ chức thành công Đại lễ Phật đản.

Hòa thượng Trưởng ban Trị sự nhấn mạnh, trước sự khủng hoảng truyền thồng Phật giáo và các thế lực không ngừng đánh phá Phật giáo. Vì vậy, trong mỗi tự thân của người tu sĩ phải luôn tu dưỡng và trau dồi giới đức, phạm hạnh, đây là hành động thiết thực, quan trọng góp phần gìn giữ mạng mạch của Phật pháp.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

[Podcast] Trưởng lão Hòa thượng Viên Minh nói gì về Báo Giác Ngộ trong nửa thế kỷ qua?

[Podcast] Trưởng lão Hòa thượng Viên Minh nói gì về Báo Giác Ngộ trong nửa thế kỷ qua?

GNO - "Báo Giác Ngộ ngoài việc truyền thông những sinh hoạt của GHPGVN, cũng như Phật giáo quốc tế, chuyển tải giáo lý đến quần chúng, thì việc cải tiến trong tổ chức của tờ báo cũng ngày càng phát triển tốt đẹp, đặc biệt là phần chuyển đổi số.", Trưởng lão Hòa thượng Viên Minh, Phó Pháp chủ GHPGVN nhận định.
Thượng tọa Thích Tâm Hải và phái đoàn Báo Giác Ngộ đảnh lễ trước bảo tháp Trưởng lão Hòa thượng Thích Minh Nguyệt trong khuôn viên tổ đình Thiên Thai (xã Long Điền) - Ảnh: Tâm Quý/BGN

Báo Giác Ngộ tưởng niệm chư vị lãnh đạo tiền bối đã viên tịch nhân kỷ niệm 50 năm ngày ra số đầu tiên

GNO - Sáng nay, 13-12-2025, hướng đến Kỷ niệm 50 năm Báo Giác Ngộ ra số đầu tiên (1-1-1976 – 1-1-2026), Thượng tọa Thích Tâm Hải, Ủy viên Hội đồng Trị sự, Tổng Biên tập Báo Giác Ngộ cùng đại diện các phòng, ban thuộc báo đến thắp hương tưởng niệm chư vị tiền bối lãnh đạo Báo Giác Ngộ đã viên tịch.
[Podcast] MC Trúc Giang: Được đồng hành cùng Báo Giác Ngộ là một phước duyên

[Podcast] MC Trúc Giang: Được đồng hành cùng Báo Giác Ngộ là một phước duyên

GNO - Chia sẻ cùng chương trình Podcast hướng đến Kỷ niệm 50 năm Báo Giác Ngộ ra số đầu tiên (1-1-1976 – 1-1-2026), MC Trúc Giang cho biết bản thân rất vui và vinh dự khi được đồng hành dẫn chương trình, đọc lời bình cho các tin, bài của báo hơn 6 năm qua. Với Trúc Giang, đây là một phước duyên mà cô rất trân trọng.

Thông tin hàng ngày