Đắk Lắk: Cầu siêu nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông

GNO - Tối 23-11, Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Đắk Lắk tổ chức lễ tưởng niệm, cầu siêu các nạn nhân tử nạn vì tai nạn giao thông tại chùa Tỉnh hội Sắc tứ Khải Đoan (số 117 Phan Bội Châu, TP.Buôn Ma Thuột).

Buổi lễ mang ý nghĩa hưởng ứng “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do TNGT” tại Đắk Lắk năm 2019 cũng là chương trình năm an toàn giao thông với chủ đề: “Tưởng nhớ người đi - Vì người ở lại”.

DSC_0324.jpg
HT.Thích Châu Quang phát biểu khai mạc

Tại buổi lễ, Hòa thượng Thích Châu Quang, Uỷ viên  HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Đắk Lắk phát biểu khai mạc, tán thán việc làm đầy tính nhân văn của Ban ATGT tỉnh trong tinh thần hướng đến mục tiêu an toàn và  giảm thiểu tai nạn giao thông đặt tính mạng con người lên trên hết.

"Thể hiện sự quan tâm chăm lo đời sống nhân dân của lãnh đạo tỉnh, thông qua Ban ATGT triển khai đến với tất cả mọi người khi tham gia giao thông. Đây là một điều vô cùng may mắn cho xã hội cho đất nước. Hoạt động tưởng niệm các nạn nhân mà chúng ta cùng thế giới tổ chức là một sự kiện đặc biệt, là dịp để mọi người bày tỏ niềm thương xót với những người xấu số khi tham gia giao thông; bày tỏ sự chia sẻ mất mát, chia sẻ gánh nặng với người thân của họ", Hòa thượng nói.

Theo Hòa thượng Trưởng ban, lễ tưởng niệm cũng là một cơ hội nhắc nhở chính mình, người thân, bạn bè, các thành viên trong cộng đồng… về tầm quan trọng của việc phải chủ động góp phần tạo ra một môi trường giao thông an toàn. Mỗi gia đình, nhà trường cần phải giáo dục con em chúng ta tôn trong và chấp hành nghiêm luật giao thông, có ý thức trách nhiệm với bản thân và cộng đồng khi tham gia giao thông.


TT Thích Giác Tiến , UV HĐTS, Phó ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Đăk Lắk đã đọc lời tưởng niệm: “Đứng về mặt tôn giáo nói chung và đạo Phật nói riêng chúng tôi luôn hướng lòng cầu nguyện “Phong điều vũ thuận - Quốc thái dân an - Binh qua đốn tức - Thế giới hoà bình - Chúng sinh an lạc”. Đó là tâm nguyện của người con Phật, tu hành theo hạnh từ bi, ban vui cứu khổ của chư Phật đã dạy và đó cũng là truyền thống hộ quốc an dân của đạo Phật Việt Nam qua lịch sử truyền thừa của chư Tổ.


Chia sẻ đến với gia đình của các nạn nhân tử vong hay bị rủi ro thương tật, Thượng tọa mong muốn mọi người hãy trân trọng cuộc sống, phải xem tính mạng con người quý hơn tất cả mọi thứ trên đời này.


Sau lời phát biểu của ông Võ Văn Cảnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh là nghi thức cầu siêu cho hương linh các nạn nhân tử nạn và nghi thức cầu an cho các nạn nhân rủi ro thương tật vì tai nạn giao thông. 

DSC_0333.jpg
z1631158471985_4bbc1609f7e3623f2111a33cb4c4e489.jpg
z1631157509754_6ff9760fb1ebb1d4294e3cfad1ccd02a.jpg
Tưởng niệm và cầu nguyện các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông

Trong không khí trang nghiêm, đối trước lễ đường, chư tôn đức Tăng Ni, Phật tử và đại biểu chính quyền đã thành kính niêm hương tưởng niệm, cầu nguyện chư hương linh - những nạn nhân tử vong do TNGT được siêu sinh về cõi an lành.

Đại đức Thích Nguyên Huấn, Trưởng ban Thông tin Truyền thông GHPGVN tỉnh ĐắkLắk kết thúc buổi lễ bằng lời kêu gọi: Các ban ngành đoàn thể các tổ chức xã hội và quần chúng nhân dân tỉnh nhà tích cực ủng hộ góp công, góp sức vào những việc làm đầy tình thương đầy tính nhân văn của Ban ATGT bằng ý thức chấp hành luật lệ trật tự an toàn giao thông, hạn chế tối đa các vụ tai nạn, hạn chế sự mất mát, rủi ro đáng tiếc về nhân mạng và tài sản đem lại sự lợi lạc cho bản thân, gia đình và toàn xã hội.

"Đại lễ hôm nay cũng là tiếng chuông thức tỉnh nhắc nhở mọi người nâng cao ý thức, sống có trách nhiệm để cuộc sống này ngày càng tốt đẹp và giảm bớt nỗi khổ, niềm đau vì một phút lỡ lầm", Đại đức chia sẻ.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày