Đắk Lắk: Đại hội Đại biểu Phật giáo thị xã Buôn Hồ lần thứ IV, nhiệm kỳ 2021-2026

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 31-10, tại chùa An Hòa (phường An Bình, thị xã Buôn Hồ), Ban Trị sự GHPGVN thị xã Buôn Hồ đã tổ chức trực tuyến Đại hội đại biểu Phật giáo lần thứ IV, nhiệm kỳ 2021-2026.

Tại điểm cầu hội trường Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Đắk Lắk, quang lâm chứng minh có Hòa thượng Thích Châu Quang, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh cùng chư tôn đức Tăng Ni trong Ban Trị sự.

Đắk Lắk: Đại hội Đại biểu Phật giáo thị xã Buôn Hồ lần thứ IV, nhiệm kỳ 2021-2026 ảnh 1

Chư tôn đức Chứng minh ở điểm cầu Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Đắk Lắk

Tại điểm cầu Ban Trị sự Phật giáo thị xã Buôn Hồ có Đại đức Thích Quảng Đàm, Trưởng ban Trị sự GHPGVN thị xã Buôn Hồ, Trưởng ban Tổ chức đại hội cùng chư tôn đức trong Ban Trị sự; chư Tăng Ni trụ trì các tự viện trên địa bàn; đại diện lãnh đạo chính quyền, các cơ quan sở tại và các Phật tử cùng về tham dự.

Đắk Lắk: Đại hội Đại biểu Phật giáo thị xã Buôn Hồ lần thứ IV, nhiệm kỳ 2021-2026 ảnh 2

Chủ tọa đoàn đại hội

Phát biểu khai mạc hội nghị, Đại đức Thích Quảng Đàm nhấn mạnh: “Đại hội lần này nhằm đánh giá lại quá trình thực hiện những Phật sự đã đề ra. Rút kinh nghiệm trong công tác điều hành, thực hiện nhiệm vụ, nhất là tinh thần và trách nhiệm của mỗi thành viên trong Ban Trị sự, mỗi cá nhân Tăng Ni và bổn phận của từng tín đồ Phật tử đối với sự nghiệp hoằng pháp độ sanh, xây dựng và phát triển Giáo hội trong thế kỷ XXI và định hướng cho tương lai...”.

Theo báo cáo tổng kết công tác Phật sự nhiệm kỳ 2016-2021, toàn huyện có 13 cơ sở tự viện, 84 Tăng Ni. Được sự chỉ đạo trực tiếp của Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đắk Lắk, sự quan tâm giúp đỡ tạo điều kiện của các cấp lãnh đạo cùng các ban ngành chức năng, nhiệm kỳ vừa qua, các hoạt động của Phật giáo thị xã không ngừng phát triển.

Đắk Lắk: Đại hội Đại biểu Phật giáo thị xã Buôn Hồ lần thứ IV, nhiệm kỳ 2021-2026 ảnh 3

Đại diện lãnh đạo chính quyền thị xã Buôn Hồ tặng hoa chúc mừng đại hội

Ngoài những thành tựu đã đạt được, Ban Trị sự Phật giáo cũng thẳng thắn nhìn lại và rút kinh nghiệm những mặt còn hạn chế, để trong nhiệm kỳ mới khắc phục và cố gắng.

Sau phần tuyên bố mãn nhiệm của Ban Trị sự GHPGVN thị xã nhiệm kỳ 2016-2021, Đại đức Thích Trí Minh giới thiệu danh sách nhân sự Ban Trị sự GHPGVN thị xã Buôn Hồ, nhiệm kỳ IV 2021-2026, gồm 26 thành viên; Hòa Thích Châu Quang đã lấy ý kiến biểu quyết của đại biểu thống nhất thông qua thành phần nhân sự nhiệm kỳ mới do Đại đức Thích Quảng Đàm tiếp tục làm Trưởng ban Trị sự; Đại đức Thích Tuệ Phước, Đại đức Thích Nguyên Hạnh; Đại đức Thích Thánh Bình đồng Phó ban Trị sự.

Đắk Lắk: Đại hội Đại biểu Phật giáo thị xã Buôn Hồ lần thứ IV, nhiệm kỳ 2021-2026 ảnh 4

Hòa Thích Châu Quang đã lấy ý kiến biểu quyết thành phần nhân sự Ban Trị sự Phật giáo thị xã Buôn Hồ nhiệm kỳ 2021-2026

Đắk Lắk: Đại hội Đại biểu Phật giáo thị xã Buôn Hồ lần thứ IV, nhiệm kỳ 2021-2026 ảnh 5
Tân Ban Trị sự Phật giáo thị xã Buôn Hồ ra mắt đại hội

Ban đạo từ tại buổi lễ, Hòa thượng Thích Châu Quang đã ghi nhận và biểu dương những kết quả tốt đẹp của Ban Trị sự Phật giáo thị xã và toàn thể Tăng Ni, Phật tử thị xã Buôn Hồ đã đạt được trong nhiệm kỳ qua.

Hòa thượng mong muốn trong nhiệm kỳ mới, tân Ban Trị sự sẽ tiếp tục giữ vững tinh thần đoàn kết, hòa hợp để phụng sự đạo pháp; quan hệ chặt chẽ với các cấp lãnh đạo, các ban ngành ở địa phương để hoàn thành tốt các công tác Phật sự mà đại hội đề ra, đưa Phật giáo thị xã Buôn Hồ bước lên tầm cao mới.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chân dung cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn

Nhạc sĩ Trịnh Công Sơn chia sẻ về quan niệm Phật giáo

GNO - Là nghệ sĩ và là một Phật tử với pháp danh Nguyên Thọ, Trịnh Công Sơn có cách cảm nhận về Phật giáo của riêng mình. Theo đó, triết lý đạo Phật đã đi vào thế giới thanh âm và làm nên một trong những nét riêng của “dòng nhạc Trịnh”. 
Tiến sĩ Đỗ Quốc Bảo trong một buổi thuyết trình về tiếng Phạn ở Viện Trần Nhân Tông - Ảnh: Fb.Viện Trần Nhân Tông

Tuyển sinh lớp: “Phạn văn bậc 1”

GNO - Tiến sĩ Đỗ Quốc Bảo vừa chia sẻ với Báo Giác Ngộ thông báo về việc tuyển sinh lớp “Phạn văn bậc 1”, do Viện Trần Nhân Tông, đơn vị thành viên của Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức.
Dì Bảy

Dì Bảy

GNO - Mấy ngày nay, dì Bảy tất bật chuẩn bị cho con gái đi lấy chồng. Có lúc dì cười nói rôm rả, có lúc lại trầm ngâm tư lự. Mọi người trêu dì, gả được út Hân đi, dì Bảy không phải suốt ngày lo ôm bom nổ chậm nữa. Dì cười, mừng hết lớn.

Thông tin hàng ngày