Đắk Lắk: Xây dựng các điểm trường mầm non tình thương

GNO - Với sự kết nối của ĐĐ.Thích Minh Đăng, Phó Thường trực Ban Từ thiện xã hội Phật giáo tỉnh Đắk Lắk, với sự kết hợp của chính quyền địa phương và các mạnh thường quân, trong thời gian qua đã xây dựng và bàn giao nhiều điểm trường giáo dục mầm non tình thương dành cho các cháu tại các vùng khó khăn.

image0.jpeg

Đặt đá xây dựng điểm trường Thanh Bình tại xã Ea Sar

Theo đó, ngày 10-11 tới đây, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh sẽ tổ chức khánh thành, bàn giao cơ sở lớp học tình thương mẫu giáo Thanh Bình tại xã Ea Sar, huyện Ea Sar, với kinh phí hơn 250 triệu đồng, chưa kể quà tặng và các hỗ trợ khác để lớp học được vận hành.

Trước đó, Giáo hội tỉnh cũng đã tổ chức bàn giao cơ sở 2 lớp học tình thương tại buôn C Krue, huyện Krong Pắc với tổng kinh phí xây dựng hơn 200 triệu đồng cũng như ở Cư M'gar trước đó, đã đi vào hoạt động.

image2.jpeg
Khánh thành và bàn giao lớp học tình thương tại buôn C Krue

Điểm khác biệt là việc xây dựng cơ sở các lớp học tình thương qua sự kết nối của Ban Từ thiện xã hội tỉnh, các doanh nghiệp, mạnh thường quân và nhóm từ thiện đóng góp kinh phí, việc vận hành các lớp này được ký kết phối hợp trách nhiệm với chính quyền địa phương cùng Mặt trận và Hội Liên hiệp Thanh niên. Sự kết hợp này nhằm duy trì lâu dài và hiệu quả vì lợi ích thiết thực của người dân, các cháu nhỏ được đến trường, phụ huynh yên tâm lên rẫy lên nương.

image3.jpeg

Các cháu có nơi để chơi và học

Không chỉ xây dựng, khánh thành và bàn giao, việc chăm sóc và hỗ trợ dụng cụ học tập cũng như các điều kiện sinh hoạt khác, cải thiện cảnh quan, cây xanh… cũng được Giáo hội quan tâm qua các đợt thăm hỏi, tặng quà với sự tham dự của chính quyền địa phương.

H.Trà

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bồ-tát Địa Tạng

Công hạnh của Đức Bồ-tát Địa Tạng

GNO - Bồ-tát Địa Tạng là vị Bồ-tát có nhân duyên sâu nặng với chúng sanh trong thế giới Ta-bà. Ngài là vị Bồ-tát được Đức Phật giao phó trọng trách làm giáo chủ cõi Ta-bà trong khoảng thời gian Đức Thế Tôn nhập diệt, Bồ-tát Di Lặc chưa thành Phật.
Trao kỷ niệm chương đến các tổ chức, tập thể, gia đình, cá nhân Phật tử có thành tích “nuôi lợn béo” với số tiền quyên góp cao nhất cho Quỹ khuyến học “Ươm mầm tương lai”

Hải Phòng: Chùa Quỳnh Cư trao kỷ niệm chương đến các Phật tử có thành tích “Nuôi lợn đất” gây quỹ khuyến học

GNO - Tối mùng 8 tháng Giêng năm Bính Ngọ (24-2-2026), tại chùa Quỳnh Cư (P.Hồng Bàng, TP.Hải Phòng) đã diễn ra đêm hoa đăng cầu nguyện quốc thái dân an và trao kỷ niệm chương cho tập thể, cá nhân, gia đình đạt thành tích cao trong hoạt động “Nuôi lợn đất” gây Quỹ khuyến học “Ươm mầm tương lai” năm 2026.
Bài đăng trên giai phẩm Giác Ngộ Xuân Bính Ngọ - 2026 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Phật pháp trong thời đại thuật toán

GNO - Người Phật tử đã từng làm lễ thọ giới cho cây. Họ cũng từng làm lễ cho núi, thậm chí cho cả những vong hồn. Vậy thì tại sao không thể làm cho một chatbot AI?

Thông tin hàng ngày