Đắk Lắk: Xây dựng các điểm trường mầm non tình thương

GNO - Với sự kết nối của ĐĐ.Thích Minh Đăng, Phó Thường trực Ban Từ thiện xã hội Phật giáo tỉnh Đắk Lắk, với sự kết hợp của chính quyền địa phương và các mạnh thường quân, trong thời gian qua đã xây dựng và bàn giao nhiều điểm trường giáo dục mầm non tình thương dành cho các cháu tại các vùng khó khăn.

image0.jpeg

Đặt đá xây dựng điểm trường Thanh Bình tại xã Ea Sar

Theo đó, ngày 10-11 tới đây, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh sẽ tổ chức khánh thành, bàn giao cơ sở lớp học tình thương mẫu giáo Thanh Bình tại xã Ea Sar, huyện Ea Sar, với kinh phí hơn 250 triệu đồng, chưa kể quà tặng và các hỗ trợ khác để lớp học được vận hành.

Trước đó, Giáo hội tỉnh cũng đã tổ chức bàn giao cơ sở 2 lớp học tình thương tại buôn C Krue, huyện Krong Pắc với tổng kinh phí xây dựng hơn 200 triệu đồng cũng như ở Cư M'gar trước đó, đã đi vào hoạt động.

image2.jpeg
Khánh thành và bàn giao lớp học tình thương tại buôn C Krue

Điểm khác biệt là việc xây dựng cơ sở các lớp học tình thương qua sự kết nối của Ban Từ thiện xã hội tỉnh, các doanh nghiệp, mạnh thường quân và nhóm từ thiện đóng góp kinh phí, việc vận hành các lớp này được ký kết phối hợp trách nhiệm với chính quyền địa phương cùng Mặt trận và Hội Liên hiệp Thanh niên. Sự kết hợp này nhằm duy trì lâu dài và hiệu quả vì lợi ích thiết thực của người dân, các cháu nhỏ được đến trường, phụ huynh yên tâm lên rẫy lên nương.

image3.jpeg

Các cháu có nơi để chơi và học

Không chỉ xây dựng, khánh thành và bàn giao, việc chăm sóc và hỗ trợ dụng cụ học tập cũng như các điều kiện sinh hoạt khác, cải thiện cảnh quan, cây xanh… cũng được Giáo hội quan tâm qua các đợt thăm hỏi, tặng quà với sự tham dự của chính quyền địa phương.

H.Trà

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Khai mạc lễ hội chùa Hương năm 2023

Khai hội chùa Hương

GNO - Sáng 27-1 (tức mùng 6 tháng Giêng Quý Mão), hồi trống do Thượng tọa Thích Minh Hiền, trụ trì quần thể chùa Hương gióng lên đã đánh thức cỏ cây, mây núi chốn Hương Sơn để Phật tử, du khách về chiêm bái, đảnh lễ Bồ-tát Quán Thế Âm sau 3 năm "ngủ vùi" do đại dịch.

Thông tin hàng ngày