Đắk Nông: Chùa Pháp Hoa tổ chức khóa tu “Ngày an lạc”

Phật tử gần xa đã đến tham dự khóa tu “Ngày an lạc” tại chùa Pháp Hoa
Phật tử gần xa đã đến tham dự khóa tu “Ngày an lạc” tại chùa Pháp Hoa
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Ngày 11-4, Phật tử gần xa đã đến tham dự khóa tu “Ngày an lạc” tại chùa Pháp Hoa, phường Nghĩa Thành, thành phố Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông.
Đắk Nông: Chùa Pháp Hoa tổ chức khóa tu “Ngày an lạc” ảnh 1

Chư tôn đức đảnh lễ Tam bảo

Đại chúng vân tập tại đại hùng bảo điện sau khi đảnh lễ Tam bảo, Thượng tọa Thích Quảng Hiền, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Trị sự Phật giáo tỉnh, trụ trì chùa Pháp Hoa đã truyền giới Bát Quan trai đến các Phật tử và khuyến tấn đến các Phật tử hành trì trong một ngày phải giữ Thân - Khẩu - Ý của mình trong một ngày cho thanh tịnh và nương theo quý Thầy cùng đại chúng tu học.

Thượng tọa Thích Quảng Hiền có thời pháp ngắn, triển khai nội dung bài kinh Từ biPhước đức. Qua đó, khuyến tấn đại chúng nên học hạnh thẳng thắn, khiêm cung và luôn nói lời từ ái, hòa nhã với mọi người xung quanh, biết trân quý mỗi phút giây để sống tỉnh thức, sử dụng thời gian đó để tu tập làm thêm nhiều việc thiện sự để tạo phước đức cho tự thân và gia đình.

Thượng toạ cũng nêu ý nghĩa và lợi ích của việc hành trì Bát Quan trai giới. Vì là giới cho nên người cư sĩ thọ giới phải có giới sư, Bát Quan trai giới là tập cho người cư sĩ tu tập một ngày đời sống như tu sĩ, do vậy muốn thọ giới này, chúng ta phải đến chùa xin chư Tăng truyền giới.

Đắk Nông: Chùa Pháp Hoa tổ chức khóa tu “Ngày an lạc” ảnh 2

Đại đức Thích Giác Nhường sách tấn đến đại chúng tu học

Chiều cùng ngày, Đại đức Thích Giác Nhường, Trưởng ban Trị sự GHPGVN thành phố Gia Nghĩa, trụ trì tịnh xá Ngọc Đạt đã đến thăm hỏi và sách tấn đến đại chúng tu học. Đại đức đã khuyến tấn đại chúng giữ vững tâm niệm trong tu tập để trọn một ngày an lạc.

Bên cạnh đó, Phật tử được thực hiện các nghi thức như tụng kinh, tọa thiền, kinh hành niệm Phật, thọ trai trong chánh niệm... dưới sự hướng dẫn của chư tôn đức Tăng tại chùa Pháp Hoa.

Được biết, khoá tu được diễn ra thường kỳ hằng tháng tại chùa Pháp Hoa.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày