Đắk Nông: Công an tỉnh tổ chức gặp mặt chúc Tết Nguyên đán đến chư tôn đức Phật giáo tỉnh

Quang cảnh buổi gặp mặt tại hội trường Côn an tỉnh Đắk Nông
Quang cảnh buổi gặp mặt tại hội trường Côn an tỉnh Đắk Nông
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 4-1, lãnh đạo Công an tỉnh Đắk Nông đã tổ chức buổi gặp mặt chư tôn đức Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đắk Nông cùng các chức sắc tôn giáo trên địa bàn tỉnh nhân dịp Tết Nguyên đán năm 2023.
Đại biểu đặt vòng hoa tại Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh

Đại biểu đặt vòng hoa tại Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh

Dịp này, Thượng tọa Thích Quảng Tuấn, Ủy viên Thường trực Hội đồng Trị sự, Chứng minh Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đắk Nông; Hòa thượng Thích Giác Hạnh, Chứng minh Ban Trị sự GHPGVN tỉnh; Thượng tọa Thích Quảng Hiền, Ủy viên Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh; cùng chư tôn đức Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh; ông Hồ Văn Mười, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng với Ban Giám đốc Công an tỉnh; các chức sắc, chức việc tôn giáo đã đặt vòng hoa và dâng hương tại Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh trong khuôn viên Công an tỉnh Đắk Nông.

Đại tá Bùi Quang Thanh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh phát biểu khai mạc bày tỏ niềm vui khi đón tiếp chư tôn đức Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đắk Nông và các vị chức sắc, chức việc có uy tín trong toàn tỉnh nhân dịp năm mới sắp tới.

Thượng tọa Thích Quảng Hiền có bài tham luận tại lễ gặp mặt

Thượng tọa Thích Quảng Hiền có bài tham luận tại lễ gặp mặt

Trong buổi gặp mặt lần này, Thượng tọa Thích Quảng Hiền đã có bài tham luận, trong đó nhấn mạnh, từ khi Phật giáo du nhập vào Việt Nam đã luôn là tôn giáo đồng hành cùng dân tộc qua các thời kỳ. Đặc biệt trong đại dịch Covid-19, chư tôn đức Tăng Ni, Phật tử đã cùng Công an tỉnh hỗ trợ vận chuyển gần 300 tấn nông sản gửi đến bà con cách ly tập trung tại TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai…

Ban Trị sự Phật giáo tỉnh và các huyện đã kết nối các mạnh thường quân cùng với Công an tỉnh chia sẻ yêu thương đến với bà con có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.

Tặng quà chúc mừng năm mới

Tặng quà chúc mừng năm mới

Các chức sắc và chức việc của Phật giáo thường xuyên phối hợp với các cơ quan, ban ngành của tỉnh triển khai thực hiện phổ biến các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và các văn bản có liên quan đến hoạt động tôn giáo đến Tăng Ni và quần chúng Phật tử; Phối hợp với chính quyền địa phương vận động nhân dân tham gia bảo vệ an ninh Tổ quốc, phòng chống tội phạm; Xây dựng nếp sống văn minh đô thị, khối đại đoàn kết dân tộc theo đúng phương châm Hiến chương Giáo hội “Đạo pháp - Dân tộc - Chủ nghĩa xã hội”.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Vị sư buộc chỉ tay cho một em bé, cầu chúc may mắn trong năm mới

[Ảnh] Phật tử - đồng bào Khmer TP.HCM đón Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây tại chùa Candaransi

GNO - Theo truyền thống của đồng bào Khmer, Chôl Chnăm Thmây là Tết cổ truyền hay còn gọi là lễ chịu tuổi, đón năm mới. Trong ba ngày Tết, Phật tử, đồng bào trở về chùa lễ bái Tam bảo, cầu nguyện một năm mới mưa thuận gió hòa, mùa màng bội thu, sum họp đoàn tụ của các thành viên trong gia đình.

Thông tin hàng ngày