Thượng tọa Thích Quảng Hiền (Đắk Nông): “Giác Ngộ là một trang báo có uy tín, chất lượng"

Thượng tọa Thích Quảng Hiền, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đắk Nông bắt đầu đọc Báo Giác Ngộ khi còn là một chú điệu ở chùa - Ảnh: NVCC
Thượng tọa Thích Quảng Hiền, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đắk Nông bắt đầu đọc Báo Giác Ngộ khi còn là một chú điệu ở chùa - Ảnh: NVCC
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Thượng tọa Thích Quảng Hiền, Ủy viên Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đắk Nông gửi gắm niềm tin và sự kỳ vọng nhân dịp Báo Giác Ngộ bước vào năm thứ 48.

Báo Giác Ngộ đã có một hành trình phát triển theo dòng lịch sử của Phật giáo thời cận đại với 47 năm tròn kể từ ngày xuất bản số đầu tiên, đã và đang làm rất tốt sứ mạng của một trang báo Phật giáo, đó là luôn cập nhật thông tin chính xác, nhanh chóng, kịp thời, mọi lúc, mọi nơi. Bên cạnh đó, báo luôn chuyển tải nhiều nội dung về Phật học, văn hóa, giáo dục, diễn đàn, tư vấn… đến bạn đọc quan tâm. Có thể nói, Giác Ngộ là một trang báo có uy tín, chất lượng, từ hình thức đến nội dung, được nhiều bạn đọc ở trong và ngoài nước yêu mến.

Riêng cá nhân tôi đã tiếp xúc và được đọc báo Giác Ngộ trên 30 năm, từ khi còn một chú điệu ở chùa, khi làm thị giả thầy bổn sư.

Với sự phát triển của công nghệ thông tin và sự bùng nổ của mạng xã hội hiện nay, Báo Giác Ngộ đã kịp thời thích ứng và cho ra đời những sản phẩm phù hợp với xã hội hiện đại. Theo ý kiến cá nhân tôi, trang báo điện tử cần tăng cường đăng tải những bài pháp ngắn, những bài giáo lý ngắn, căn bản để những Phật tử sơ cơ, những người mới tiếp xúc với Phật giáo có cơ hội được tìm hiểu đạo Phật. Bởi lẽ với một xã hội “bận rộn”, mọi người luôn tất bật với công việc lo toan cho cuộc sống, nên rất ít có thời gian để đọc sách, và không phải ai cũng đủ duyên để nghiên cứu chuyên sâu, nên những bài pháp ngắn và căn bản là rất quan trọng trong việc truyền bá Chánh pháp của Đức Phật trên không gian mạng.

Đặc biệt báo cần quan tâm để phản biện kịp thời những “vụ việc” mượn hình ảnh Phật giáo để “đả phá” Phật giáo, cần thông tin kịp thời, chính xác đến bạn đọc để những người yêu mến đạo Phật không bị thối tâm trước những thông tin “xuyên tạc, bóp méo sự thật”. Với một xã hội phát triển “bùng nổ” về thông tin thì cũng cần phải chủ động bảo vệ hình ảnh của đạo Phật trên không gian mạng.

Đối với Phật giáo Tây Nguyên nói chung và Phật giáo Đắk Nông nói riêng, mong Báo Giác Ngộ cập nhật thêm câu chuyện về những vị Tăng Ni trẻ dấn thân phụng sự tại những vùng khó khăn của cao nguyên. Theo thống kê cho thấy toàn quốc có đến gần 60 ngàn Tăng Ni, nhưng Tăng Ni phát tâm ra phụng sự tại những vùng khó khăn thì rất hạn chế. Đồng thời cũng cần chuyển tải những hình ảnh về người đồng bào dân tộc thiểu số đã quy y Tam bảo và về chùa tu học, giới thiệu đến bạn đọc khắp nơi trong cả nước được biết đến.

Nhân dịp này, tôi luôn tin tưởng báo sẽ là nơi để Tăng Ni Phật tử gửi gắm tâm tư tình cảm của mình để đóng góp chung cho sự phát triển của Phật giáo, vì lợi ích chung của số đông.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Oai nghi người tu thể hiện qua đi, đứng, nằm, ngồi - Ảnh minh họa của Làng Mai

Oai nghi của người tu

GNO - Oai nghi cùng với chánh kiến và tịnh giới là ba yếu tố làm nên đạo hạnh - phẩm chất của tu sĩ Phật giáo, như cố Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Siêu, bậc am tường kinh luật luận đã từng nhấn mạnh. 
Hoa sen xứ Huế

Tây phương thường tịnh

GNO - Nhà thơ Trần Quê Hương (Hòa thượng Thích Giác Toàn, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự GHPGVN) cảm tác bài thơ "Tây phương thường tịnh" tưởng niệm Giác linh Hòa thượng Thích Huệ Trí trước giờ tiễn biệt linh quan nhập tháp tại quê nhà cố đô Huế. Giác Ngộ online xin giới thiệu cùng bạn đọc.

Thông tin hàng ngày