Đắk Nông: Hàng nghìn người dự lễ hoa đăng cầu an

GNO - Tối 25 tháng Giêng năm Ất Mùi (nhằm 15-3-2015), tại Hồ Tây, thị trấn Đắk Mil hàng nghìn ngọn nến lung linh huyền diệu, trang nghiêm cầu nguyện quốc thái dân an của Phật tử khắp nơi và người dân tại địa phương, dưới sự chứng minh của chư tôn đức BTS Phật giáo tỉnh Đắk Nông.
hotay11.JPG
Chư tôn đức chứng minh buổi lễ

Quang lâm chứng minh và tham dự lễ hội có: HT.Thích Quảng Xả, UVTT HĐTS, Trưởng BTS Phật giáo tỉnh Kon Tum; TT.Thích Viên Giác, Phó ban Thường trực Phân ban Dân tộc ít người - Ban HDPT T.Ư; TT.Thích Quảng Tuấn, UV HĐTS, Trưởng BTS Phật giáo tỉnh Đắk Nông; ĐĐ.Thích Nhuận Thân, Phó BTS Phật giáo tỉnh, Trưởng BTS Phật giáo huyện Đắk Mil; ĐĐ.Thích Chiếu Ý, Phó BTS Phật giáo tỉnh; ĐĐ.Thích Quảng Nhã, Chánh Thư ký BTS Phật giáo tỉnh; ĐĐ.Thích Giác Nhường, Trưởng ban Văn hóa Phật giáo tỉnh; cùng chư tôn đức Thường trực BTS Phật giáo tỉnh, chư tôn đức BTS Phật giáo huyện Đắk Mil.

Về phía chính quyền có ông Lữ Chí Cường, Tỉnh Ủy viên, Bí thư Huyện ủy; ông Lưu Văn Trung, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Đắk Mil; ông Nguyễn Chí Phúc, Trưởng phòng Nội vụ huyện; ông Văn Vỹ, Bí thư Đảng ủy thị trấn Đắk Mil; ông Bùi Đức Thọ, Chủ tịch UBND thị trấn Đắk Mil; cùng đại diện các cấp chính quyền huyện và thị trấn Đắk Mil.

Có gần 3.000 Phật tử tham dự và khoảng 5.000 người dân địa phương, cũng như các huyện lân cận đến hòa cùng trong không gian của đêm hội hoa đăng.

Trong lời khai mạc của Thượng toạ Trưởng BTS PG tỉnh đã nhấn mạnh ý nghĩa và tầm quan trọng của đêm hội. Lễ hội là sự kết nối của người Phật tử và người dân tại địa phương có chung lòng cầu nguyện quốc thái dân an, mưa thuận gió hòa, người người được hạnh phúc, an vui trong cuộc sống. 

hotay12.JPG


Trang nghiêm cầu nguyện

hotay23.JPG
Truyền đăng

hotay15.JPG
Hàng nghìn ngọn nến đã được thắp sáng, cùng cầu nguyện quốc thái, dân an

Đặc biệt, năm nay BTC cung thỉnh TT.Thích Viên Giác quang lâm thuyết pháp cho toàn thể hội chúng nhằm góp phần viên mãn và tăng thêm ý của lễ hội. 

Được biết, đêm trước đó (14-3), chương trình văn nghệ được diễn ra trang nghiêm, thật ý nghĩa góp phần cúng dường cầu nguyện và phục vụ bà con tại địa phương.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Phật tử đi chùa đầu xuân và nhận lì xì từ quý thầy - Ảnh: Tu viện Khánh An

Tết Quý Mão người lao động được nghỉ 7 ngày

GNO - Thông báo chính thức của Văn phòng Chính phủ vừa được phát đi hôm nay, 1-12 cho biết, Tết Quý Mão (2023), người lao động được nghỉ từ 29 tháng Chạp - Nhâm Dần đến mùng 5 tháng Giêng - Quý Mão (tức 20 đến 26-1-2023).

Thông tin hàng ngày