Đắk Nông: Phật giáo tỉnh tổng kết Phật sự

0:00 / 0:00
0:00

GNO - Ngày 25-12, tại Văn phòng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh - chùa Pháp Hoa (TP.Gia Nghĩa), đã diễn ra hội nghị tổng kết công tác Phật sự năm 2020 của Phật giáo tỉnh.

anhdaknong (12).jpg


Chư tôn đức chủ tọa hội nghị

TT.Thích Quảng Tuấn, UV HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh; TT.Thích Quảng Hiền, UV HĐTS, Phó Thường trực BTS GHPGVN tỉnh cùng chư tôn đức Tăng Ni, Phật tử; bà Nguyễn Thị Hạnh, Trưởng phòng Dân tộc Tôn giáo - Ban Dân vận Tỉnh ủy Đắk Nông; ông Bùi Văn Tâm, Phó ban Tôn giáo tỉnh Đắk Nông; bà Nguyễn Thị Xuân Lan, Phó ban Dân chủ Pháp luật - UBMTTQVN tỉnh Đắk Nông; ông Phạm Quốc Trạng, Đội trưởng Đội An ninh - Phòng PA02 (Công an tỉnh Đắk Nông) tham dự.

Phát biểu khai mạc, TT.Thích Quảng Tuấn cho biết, năm qua, do tình đại dịch Covid-19 và thiên tai bão lũ xảy ra liên tiếp tại các tỉnh miền Trung, BTS GHPGVN tỉnh đã kịp thời ban hành các công văn chỉ đạo, kêu gọi Tăng Ni, Phật tử trong tỉnh thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, đúng theo các công văn của chính quyền các cấp, và Trung ương Giáo hội.

Ngoài ra, BTS Phật giáo tỉnh cũng đã kịp thời vận động Tăng Ni, Phật tử, nhà hảo tâm đóng góp tịnh tài, phẩm vật, thực hiện nhiều chuyến cứu trợ hướng về miền Trung chia sẻ cùng người dân trong vũng bão lũ.

anhdaknong (19).jpg


Quang cảnh hội nghị

Theo báo cáo, trong năm 2020, ngoài thời gian giãn cách xã hội để chống dịch, Phật giáo tỉnh nỗ lực duy trì các khóa tu, sinh hoạt CLB, GĐPT, các lớp giáo lý, các ngày sóc vọng… Đồng thời, đã tổ chức trang nghiêm các lễ lớn của Phật giáo như Phật đản, Vu lan…

Các chùa trên địa bàn tỉnh tổ chức nhiều công tác từ thiện xã hội như tặng nhà tình nghĩa, xây thư viện, xây cầu dân sinh, tặng xe lăn, phát quà từ thiện, tặng quà Tết cho người nghèo, tặng học bổng… với tổng trị giá lên đến trên 21,3 tỷ đồng.

Được biết, toàn tỉnh có 43 cơ sở chính thức trong đó gồm 35 ngôi chùa, 5 tịnh xá, 1 thiền viện, 1 tu viện, và có 12 điểm sinh hoạt tôn giáo tập trung đã đăng ký sinh hoạt hợp pháp; với 122 Tăng Ni.

anhdaknong (17).jpg


Chư tôn đức và cư sĩ tham dự

Tại Hội nghị cũng đã ghi nhận nhiều ý kiến của chư tôn đức Ban Trị sự các huyện, Trưởng các ban chuyên môn trực thuộc Ban Trị sự tỉnh cho phương hướng hoạt động Phật sự năm 2021.

Đại diện lãnh đạo địa phương và TT.Thích Quảng Tuấn phát biểu, ghi nhận nỗ lực của chư tôn đức Tăng Ni, Phật tử thành viên BTS tỉnh, các địa phương trong tỉnh - cùng góp phần hoàn thành các Phật sự mà BTS Phật giáo tỉnh đề ra trong năm qua.

Thành Toàn

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1185 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Ươm mầm giác ngộ

GNO - Chúng con không biết được đời trước mình đã gieo trồng những nhân lành gì, mà ngày nay ra đời cùng nhau gặp được Sư cụ, Sư ông (Thiền sư Thích Thanh Từ, Hòa thượng Thích Nhật Quang - BTV), ngày ngày nương nơi pháp hội để tu tập.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1180 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Cuộc du hành của Tử thư Tây Tạng

GNO - Đối với những người học Phật, hoặc có sự quan tâm đến kho tàng sách vở và thư tịch phong phú của Phật giáo, Tử thư Tây Tạng là cái tên khá quen thuộc. Tuy vậy, có lẽ không nhiều người trong chúng ta biết được về tiểu sử thú vị và dị thường của nó.
Truyền giới Bồ-tát trong Đại giới đàn Huệ Hưng tại Việt Nam Quốc Tự - Ảnh: Anh Quốc

Chưa phát tâm thọ giới Bồ-tát có ảnh hưởng đến tu học?

GNO - Tôi là Phật tử đã phát nguyện quy y Tam bảo và thọ trì năm giới. Gần đây, những bạn đồng tu khuyên tôi phải nên phát nguyện thọ giới Bồ-tát. Các bạn ấy nói, nếu không thọ giới Bồ-tát thì khi chết đi, tái sinh lại không còn là Phật tử nữa, vì năm giới đã mất.

Thông tin hàng ngày