Đảm bảo an toàn dịch bệnh tại giỗ Tổ tổ đình Thiên Ấn

GNO - Đó là tinh thần của công văn về phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona mà Ban Trị sự (BTS) GHPGVN tỉnh Quảng Ngãi vừa ban hành trong dịp giỗ Tổ khai sơn tổ đình Thiên Ấn (huyện Sơn Tịnh) sắp được tổ chức.

to dinh thien an.jpg

Lễ húy kỵ Tổ khai sơn tổ đình Thiên Ấn, một trong những lễ hội đầu năm lớn nhất tỉnh - Ảnh: Thiên Quang


Văn bản do HT.Thích Trí Thắng, Ủy viên HĐTS, Phó ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Quảng Ngãi ký, gửi đến các ban, ngành trực thuộc và Phật giáo huyện Sơn Tịnh.


Theo đó, vào ngày mai, 10-2, (nhằm 17-1 ÂL), chư tôn đức tổ đình Thiên Ấn sẽ tổ chức lễ húy kỵ Tổ khai sơn - một trong những lễ hội văn hóa, tôn giáo lớn nhất của tỉnh hàng năm thu hút sự tham dự của đông đảo Tăng Ni, Phật tử, du khách trong và ngoài tỉnh.

BTS GHPGVN tỉnh Quảng Ngãi đề nghị BTS Phật giáo huyện sớm tuyên truyền đến chư Tăng Ni, Phật tử về dự lễ nêu cao nhận thức về mức độ nguy hiểm của đại dịch, chủ động thực hiện các biện pháp tự bảo vệ và phòng bệnh bằng cách đeo khẩu trang khi dự lễ.

“Vì sự lan tỏa nguy hiểm của dịch bệnh, công tác phục vụ ăn uống tại tổ đình trong ngày 17-1 ÂL như mọi năm đều phải tạm dừng”, văn bản nêu rõ.

Ngoài ra, văn bản cũng đề nghị các tự viện trong toàn tỉnh tạm dừng các lễ hội, khóa tu tập trung đông người đến từ nhiều địa phương khác; chỉ tổ chức các khóa lễ thường nhật và yêu cầu người tham dự phải đeo khẩu trang.

Trao đổi với PV Báo Giác Ngộ về các chỉ đạo của BTS, ĐĐ.Thích Thông Huy, Ủy viên Dự khuyết HĐTS, Phó ban kiêm Chánh Thư ký BTS GHPGVN tỉnh Quảng Ngãi cho hay: Dù là một trong những lễ hội đầu năm lớn nhất của tỉnh nhà nhưng do thực tế dịch bệnh corona, lễ húy kỵ Tổ khai sơn tổ đình Thiên Ấn lần này cũng sẽ được thực hiện tinh gọn.

“Hàng chục gian hàng ẩm thực phát hàng chục ngàn phần cơm chay đến khách tham dự như mọi năm sẽ không được tiến hành nhằm đảm bảo việc tổ chức lễ được trang nghiêm, phù hợp với tình hình thực tế”, ĐĐ.Thích Thông Huy nói thêm.

Bảo Thiên

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại Cà Mau - nơi cuối cùng cực Nam của Tổ quốc

Hành trình trên đất phương Nam

GNO - “Về nguồn đất phương Nam” là tên gọi chương trình do Ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM tổ chức cho đội ngũ những người làm báo đoạt giải báo chí năm 2020, 2021, 2022 và cán bộ tuyên giáo, báo chí - xuất bản thành phố.

Thông tin hàng ngày