Đám cưới chay của hai bạn trẻ Hà Nội

GNO - Sáng 4-3, hai bạn trẻ Lê Đức Vũ và Đặng Ngọc Anh đã tổ chức lễ hằng thuận tại một nhà hàng chay ở Q.Tây Hồ (Hà Nội).

IMG_0050.JPG


Cô dâu chú rể trân trọng nghe lời đạo từ của chư Tăng chứng minh

Buổi lễ có sự chứng minh của TT.Thích Thanh Định, UV HĐTS, Phó ban Thường trực BTS Phật giáo Thái Bình cùng chư tôn đức Tăng Ni, họ hàng, bạn bè hai bên.

Trước sự cầu nguyện gia hộ của quý thầy và toàn thể đạo tràng, hai đôi bạn trẻ đã kết duyên vợ chồng. Cả đạo tràng cùng cầu chúc tân lang tân nương sống hạnh phúc, an vui trên tinh thần Phật dạy.

Theo Thượng tọa chứng minh, “hằng” có nghĩa là bền lâu, thường còn; “thuận” là hòa thuận - nhắc nhở các con luôn hòa thuận, cư xử đúng phép với nhau trong đời sống hôn nhân.

Bên cạnh đó, chiếc nhẫn là vật đính ước nhắc nhở người đeo nhẫn luôn nhẫn nhịn, nhu hòa để giữ gìn hạnh phúc gia đình, làm tròn bổn phận của người Phật tử tại gia, noi gương hạnh của Đức Phật, TT.Thanh Định nói.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Phật tử đi chùa đầu xuân và nhận lì xì từ quý thầy - Ảnh: Tu viện Khánh An

Tết Quý Mão người lao động được nghỉ 7 ngày

GNO - Thông báo chính thức của Văn phòng Chính phủ vừa được phát đi hôm nay, 1-12 cho biết, Tết Quý Mão (2023), người lao động được nghỉ từ 29 tháng Chạp - Nhâm Dần đến mùng 5 tháng Giêng - Quý Mão (tức 20 đến 26-1-2023).

Thông tin hàng ngày