Đám cưới chay của hai bạn trẻ Hà Nội

GNO - Sáng 4-3, hai bạn trẻ Lê Đức Vũ và Đặng Ngọc Anh đã tổ chức lễ hằng thuận tại một nhà hàng chay ở Q.Tây Hồ (Hà Nội).

IMG_0050.JPG
Cô dâu chú rể trân trọng nghe lời đạo từ của chư Tăng chứng minh

Buổi lễ có sự chứng minh của TT.Thích Thanh Định, UV HĐTS, Phó ban Thường trực BTS Phật giáo Thái Bình cùng chư tôn đức Tăng Ni, họ hàng, bạn bè hai bên.

Trước sự cầu nguyện gia hộ của quý thầy và toàn thể đạo tràng, hai đôi bạn trẻ đã kết duyên vợ chồng. Cả đạo tràng cùng cầu chúc tân lang tân nương sống hạnh phúc, an vui trên tinh thần Phật dạy.

Theo Thượng tọa chứng minh, “hằng” có nghĩa là bền lâu, thường còn; “thuận” là hòa thuận - nhắc nhở các con luôn hòa thuận, cư xử đúng phép với nhau trong đời sống hôn nhân.

Bên cạnh đó, chiếc nhẫn là vật đính ước nhắc nhở người đeo nhẫn luôn nhẫn nhịn, nhu hòa để giữ gìn hạnh phúc gia đình, làm tròn bổn phận của người Phật tử tại gia, noi gương hạnh của Đức Phật, TT.Thanh Định nói.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thương nhớ rau khúc

Thương nhớ rau khúc

GN - Cơn mưa đông vừa rớt xuống, mẹ vẫn giữ thói quen cắp cái rổ be bé đi một vòng ra ruộng hái những khóm rau khúc. Mẹ cắt sạch sẽ những lá già ra một bên, còn lại những chiếc lá xanh mơn mởn cùng những sợi tơ trắng muốt bám đầy ở thân rau khúc.

Thông tin hàng ngày