Dâng pháp y cúng dường tại chùa Phước Tường (TP.Thủ Đức)

Phật tử nhiễu y cúng dường
Phật tử nhiễu y cúng dường
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 28-8, theo thông lệ thường niên, chùa Phước Tường (phường Tăng Nhơn Phú A, TP.Thủ Đức) đã trọng thể tổ chức đại lễ Vu lan - Báo hiếu và dâng pháp y ca-sa cúng dường.
Chư tôn đức niêm hương bạch Phật
Chư tôn đức niêm hương bạch Phật

Chứng minh buổi lễ có sự hiện diện của chư tôn đức Thường trực Ban Trị sự GHPGVN TP.Thủ Đức; chư Tăng Ni trụ trì các tự viện và đông đảo Phật tử tham dự.

Đông đảo Phật tử tham dự buổi lễ
Đông đảo Phật tử tham dự buổi lễ

Tại buổi lễ, đại diện Phật tử phát tâm cúng dường dâng lời tác bạch chí thành chí kính lên Tam bảo, để bày tỏ tấm lòng tri ân và báo ân theo truyền thống hiếu thảo và noi gương hiếu hạnh của tôn giả Mục Kiền Liên.

Đồng tụng kinh Vu lan
Đồng tụng kinh Vu lan

Tiếp đó, chư tôn đức chứng minh niêm hương bạch Phật, hướng dẫn toàn thể đại chúng trang nghiêm phúng tụng kinh Vu lan, nhất tâm cầu nguyện an lành cho cha mẹ hiện đời; kỳ siêu cho cha mẹ nhiều đời, chư hương linh quá vãng sanh về miền lạc cảnh.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Giản dị và nhân cách

Giản dị và nhân cách

GNO - Khi đọc những tấm gương về nếp sống giản dị, hầu hết chúng ta đều trầm trồ thán phục. Người ta cũng thường hay nói về sự giản dị như là một điều tốt đẹp cần nên làm trong cuộc sống.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1230 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Năm sự trói buộc trong tâm

GNO - Tham ái với thân, tập trung lo cho thân tứ đại một cách thái quá, đó là trói buộc. Tham ái đối với năm dục (tiền bạc, sắc dục, danh vị, ăn uống, ngủ nghỉ) và năm trần cảnh (sắc, thanh, hương, vị, xúc) là những trói buộc lớn.

Thông tin hàng ngày