Dâng pháp y cúng dường tại chùa Phước Tường (TP.Thủ Đức)

Phật tử nhiễu y cúng dường
Phật tử nhiễu y cúng dường
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 28-8, theo thông lệ thường niên, chùa Phước Tường (phường Tăng Nhơn Phú A, TP.Thủ Đức) đã trọng thể tổ chức đại lễ Vu lan - Báo hiếu và dâng pháp y ca-sa cúng dường.
Chư tôn đức niêm hương bạch Phật ảnh 1
Chư tôn đức niêm hương bạch Phật

Chứng minh buổi lễ có sự hiện diện của chư tôn đức Thường trực Ban Trị sự GHPGVN TP.Thủ Đức; chư Tăng Ni trụ trì các tự viện và đông đảo Phật tử tham dự.

Đông đảo Phật tử tham dự buổi lễ ảnh 2
Đông đảo Phật tử tham dự buổi lễ

Tại buổi lễ, đại diện Phật tử phát tâm cúng dường dâng lời tác bạch chí thành chí kính lên Tam bảo, để bày tỏ tấm lòng tri ân và báo ân theo truyền thống hiếu thảo và noi gương hiếu hạnh của tôn giả Mục Kiền Liên.

Đồng tụng kinh Vu lan ảnh 3
Đồng tụng kinh Vu lan

Tiếp đó, chư tôn đức chứng minh niêm hương bạch Phật, hướng dẫn toàn thể đại chúng trang nghiêm phúng tụng kinh Vu lan, nhất tâm cầu nguyện an lành cho cha mẹ hiện đời; kỳ siêu cho cha mẹ nhiều đời, chư hương linh quá vãng sanh về miền lạc cảnh.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Thiền cho người mới đến

GNO - Nói một cách đơn giản: mọi khía cạnh của thiền đều tốt. Cho dù bạn đã thực hành trong bao lâu, ngay cả khi bạn dường như không nhận được bất kỳ kết quả nào, tất cả đều tốt. Khi bạn có thể làm cho tâm tĩnh lặng với hơi thở, cũng tốt cho tâm. Vì lý do này, thiền là điều bạn nên thực hành mọi lúc, mọi nơi.

Ảnh minh họa

Thấy rõ nhân - duyên - quả để an nhiên

GNO - Tôi có người chị là Phật tử năm nay cũng khá nhiều tuổi, lập gia đình đã lâu nhưng vẫn chưa sinh con. Tôi hỏi thì chị nói lấp lửng rằng: “Chưa muốn, hoặc cứ từ từ, đợi kiếp sau cũng được, hay con cái cũng là nợ duyên, chắc tại không mắc nợ đường con cái nên không thấy ham thích con cho lắm”...

Thông tin hàng ngày