Chùa Tân Minh tổ chức lễ Vu lan, dâng pháp y

Lễ Vu lan - Báo hiếu tại chùa Tân Minh
Lễ Vu lan - Báo hiếu tại chùa Tân Minh
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Ngày 20-8, tại chùa Tân Minh, thị xã Bình Long, tỉnh Bình Phước tổ chức lễ Vu lan - Báo hiếu và dâng pháp y đến chư tôn đức Tăng Ni trên địa bàn huyện.
Cài hoa hồng Vu lan đến đại biểu tham dự

Cài hoa hồng Vu lan đến đại biểu tham dự

Chứng minh tham dự buổi lễ có Thượng tọa Thích Chơn Lý, Trưởng ban Trị sự Phật giáo thị xã Bình Long cùng chư Tăng; Ni trưởng Thích nữ Nhựt Khương, Phó Trưởng ban Trị sự, Trưởng Phân ban Ni giới tỉnh cùng chư tôn đức Ni, đại diện lãnh đạo Ban Dân vận tỉnh, Thị ủy Bình Long, phường Phú Thịnh, Phú Đức, An Lộc cùng hơn 300 Phật từ đã về tham gia.

Tại buổi lễ, chư tôn đức Tăng Ni, đại diện chính quyền các cấp cùng Phật tử đã cùng thực hiện nghi thức niệm Phật cầu gia hộ, phút từ bi quán, dâng hoa cúng dường và nghi thức cài bông hồng.

Đại diện cho các Phật tử đã có bài cảm niệm sâu lắng về ý nghĩa cài hoa hồng với những suy tưởng, hồi ức về tình thương và đức hy sinh to lớn của cha mẹ, đã nhắc nhở mọi người về tình yêu thương của cha mẹ để tri ân và báo ân.

Phật tử dâng y cúng dường

Phật tử dâng y cúng dường

Sau đó là nghi thức dâng y cúng dường và lời đạo từ của Thượng tọa chứng minh.

Nhân mùa Vu lan - Báo hiếu, chùa cũng tổ chức trao tặng 200 phần quà đến bà con nghèo có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương, trị giá hơn 80 triệu đồng. Qua đó, thiết thực chào mừng thành công của Đại hội đại biểu Phật giáo tỉnh Bình Phước nhiệm kỳ 2022-2027.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ban Thường trực tỉnh trao Bằng tuyên dương công đức, khánh vàng lưu niệm đến lãnh đạo Ban Trị sự Phật giáo các huyện thị thành

Tiền Giang: Cần lưu trữ cập nhật hồ sơ Tăng Ni, tự viện một cách đầy đủ

GNO - Đó là chỉ đạo của Thượng tọa Thích Quảng Lộc tại buổi họp Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Tiền Giang, vào sáng 6-6, tại Văn phòng Ban Trị sự - chùa Vĩnh Tràng (TP.Mỹ Tho) nhằm báo cáo kết quả tổ chức Đại lễ Phật đản Phật lịch 2569, triển khai kế hoạch tổ chức An cư kiết hạ và một số Phật sự quan trọng sắp tới.
Ảnh: Chánh Phúc Đạt

Từ tiểu ngã đến vô ngã

GNO - Người đã bước vào cảnh giới thiền, thấy bản thể và hiện tượng không phải là hai thứ đối lập. Thậm chí cũng không thể dùng hai mặt của một bàn tay để ví von. Bởi vì bản thân hiện tượng chính là cái bản thể đó. Rời khỏi hiện tượng, không có bản thể khác để tìm.

Thông tin hàng ngày