Dâng y cúng Phật trên đỉnh núi Tà Cú

GNO - Sáng 8-3-2014, chùa Linh Sơn Trường Thọ (huyện Hàm Thuận Nam, Bình Thuận) tổ chức lễ dâng y tượng Phật nằm trên đỉnh núi Tà Cú.

>> Xác lập kỷ lục châu Á  hai tượng Phật ở VN
>> Thăm lại 3 kỷ lục châu Á của Phật giáo VN
>> Trao kỷ lục tượng Phật nhập Niết-bàn dài nhất châu Á

1 Phat nam.JPG
Y vàng trên kim thân tượng Phật nhập Niết-bàn ở đỉnh Tà Cú - Ảnh: Ha Hai

Được biết, ngôi chùa Linh Sơn Trường Thọ tọa lạc bên sườn núi ở độ cao 420m, nổi tiếng với pho tượng Phật Thích Ca nhập Niết-bàn dài 49m từng được Tổ chức Kỷ lục VN xác lập là tượng Phật Thích Ca nhập Niết-bàn dài nhất VN ngày 2-1-2006. Sau đó, ngày 2-3-2013, Tổ chức Kỷ lục châu Á đã xác lập đây là tượng Phật Thích Ca nhập Niết-bàn trên núi dài nhất châu Á.

Tượng Đức Phật nhập Niết-bàn được tạo tác hoàn mãn theo lòng thành của HT.Thích Vĩnh Thọ và Phật tử, là pho tượng được làm bằng công sức lao động của con người, cùng với sự hỗ trợ đông đảo Phật tử từ khắp các tỉnh miền Nam.

Pho tượng được tạo tác ở thế nằm nghiêng, lưng tựa vào vách núi, an nhiên gối đầu lên tay. Mỗi thông số kỹ thuật của pho tượng đều gắn với một điển tích thú vị. Pho tượng có chu vi 832m, Đức Phật dài 49 m tượng trưng cho 49 năm từ khi Đức Phật thành đạo đến khi nhật diệt… Cách đó 50m là bộ tượng Tam Thế Phật cao khoảng 7m.

NT.Thích nữ Ba La, trụ trì tổ đình Linh Sơn Trường Thọ cho biết, lễ dâng y Phật nằm vừa thể hiện lòng tôn kính Phật, cũng là mong muốn tất cả các Phật tử được bình an vô sự, phúc báo vô lượng...

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày