Đạo tình Thầy-trò Ban Hoằng pháp T.Ư trong đêm thiền trà “Hương vị Chánh pháp”

Ban Hoằng pháp T.Ư tổ chức đêm thiền trà trước ngày lễ tốt nghiệp Lớp Cao - Trung cấp giảng sư khóa X
Ban Hoằng pháp T.Ư tổ chức đêm thiền trà trước ngày lễ tốt nghiệp Lớp Cao - Trung cấp giảng sư khóa X
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Tối 6-4, nhân lễ tốt nghiệp Lớp đào tạo Cao - Trung cấp giảng sư khoá X (2019-2022), Ban Hoằng pháp T.Ư tổ chức đêm thiền trà với chủ đề “Hương vị Chánh pháp” tại tu viện Khánh An (TP.HCM).
Đạo tình Thầy-trò Ban Hoằng pháp T.Ư trong đêm thiền trà “Hương vị Chánh pháp”  ảnh 1

Niệm Phật và dâng lời quán niệm

Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Hoằng pháp T.Ư, cùng chư tôn đức Ban Hoằng pháp T.Ư, Phân ban Đào tạo giảng sư, Tăng Ni giảng sinh chuẩn bị tốt nghiệp khóa X và các lớp đang theo học.

Đạo tình Thầy-trò Ban Hoằng pháp T.Ư trong đêm thiền trà “Hương vị Chánh pháp”  ảnh 2

Đêm thiền trà diễn ra tại tu viện Khánh An

Trong tình thầy trò huynh đệ, buổi thiền trà mở đầu với lời quán niệm về ngài Phú Lâu Na, Ca Chiên Diên… xen lẫn là những bài thiền ca và những lời chia sẻ của chư tôn đức Ban Hoằng pháp đến các giảng sinh.

Thượng tọa Thích Thiện Thuận, Ủy viên Thường trực Ban Hoằng pháp T.Ư chia sẻ mở đầu nhắc nhở đến các Tăng Ni khi truyền trao pháp học đến những người có duyên phải từ chính pháp hành của mình. Một tu sĩ không phải lên pháp tòa mới hoằng pháp, mà ngay cách sinh hoạt thường ngày cũng là hoằng pháp. Người tu không chạy theo "trend" (xu thời), không đánh mất mình trong những công việc thế gian.

Đạo tình Thầy-trò Ban Hoằng pháp T.Ư trong đêm thiền trà “Hương vị Chánh pháp”  ảnh 3

"Hương vị chánh pháp"

Chia sẻ các vị giảng sinh khóa X, Thượng tọa Thích Minh Nhẫn, Phó ban kiêm Chánh Thư ký Hoằng pháp T.Ư khuyến khích Tăng Ni ra trường đi hoằng pháp hãy đi từng bước vững chãi, chậm mà chắc, chánh niệm, nói đúng Chánh pháp, mang lại hạnh phúc cho mọi người xung quanh.

"Khi đi hoằng pháp phải luôn nhớ lời vàng Phật dạy từ kinh luật luận để thuyết pháp độ sinh", Hòa thượng Thích Nhật Hỷ, Phó ban Hoằng pháp T.Ư, đồng thời là một trong những giáo thọ của khóa đào tạo, nhắn nhủ với các giảng sinh trong đêm thiền trà.

Đạo tình Thầy-trò Ban Hoằng pháp T.Ư trong đêm thiền trà “Hương vị Chánh pháp”  ảnh 4

Thượng tọa Thích Chiếu Tuệ, Phó Thường trực Ban Hoằng pháp T.Ư chia sẻ trong thiền trà

Chư giảng sinh tại buổi thiền trà cũng đã chia sẻ và bày tỏ xúc động khi được cùng ngồi quanh những vị thầy lớn, được chư tôn đức dặn dò từng chút về oai nghi, về những kinh nghiệm trên con đường hoằng pháp, đều nguyện tu hành tinh tấn, noi theo gương thầy tổ để mang ánh sáng Phật pháp đến mọi người.

Đạo tình Thầy-trò Ban Hoằng pháp T.Ư trong đêm thiền trà “Hương vị Chánh pháp”  ảnh 5

Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm huấn thị

Ban lời huấn thị tại đêm thiền trà Hòa thượng Bảo Nghiêm trong tình pháp lữ đồng đạo, trong vai trò là vị giáo phẩm đứng đầu ngành Hoằng pháp của GHPGVN và là một người Thầy, Hòa thượng đã chia sẻ những kinh nghiệm tu học đến với các vị giảng sinh sắp tốt nghiệp. Theo Hòa thượng, chương trình "thiền trà" được xem là bài học cuối cùng, đồng thời là món quà từ chư tôn đức tặng đến Tăng Ni giảng sinh.

Đạo tình Thầy-trò Ban Hoằng pháp T.Ư trong đêm thiền trà “Hương vị Chánh pháp”  ảnh 6

Lắng nghe những lời chỉ dạy từ chư tôn đức

Hòa thượng Trưởng ban Hoằng pháp T.Ư sách tấn đến Tăng Ni phải luôn nhớ mình đang là tu sĩ, thì phải tu cho đến nơi đến chốn. Khi đã là giảng sư phải luôn giữ uy nghi, giữ gìn giới luật và thông thạo giáo pháp.

"Giảng sư phải luôn luôn học hỏi, vì nếu không học thì sẽ không đủ kiến thức để giảng, bên cạnh đó cũng quan tâm đến các vấn đề thời sự để lồng vào các bài giảng, và đặc biệt để khi giảng phải luôn khế lý, khế cơ, khế thời, khế xứ; hoàn thành bổn nguyện người xuất gia 'hoằng pháp vi gia vụ lợi sinh vi bổn hoài'", Hòa thượng sách tấn.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh: Quảng Đạo

Ký ức của chứng nhân 1963: “Tôi ngỡ ngàng và quá xúc động…”

GNO - “Có mặt trong đoàn người Tăng Ni, Phật tử rước di ảnh các Thánh tử đạo ngày 11-6 và chứng kiến Bồ-tát tự thiêu để bảo vệ Chánh pháp, tôi ngỡ ngàng và quá xúc động. Cảm giác đó vẫn còn khá mới trong tâm của tôi dù thời gian đã 60 năm qua”, ngài chia sẻ với Báo Giác Ngộ.

Thông tin hàng ngày