Hà Nội: Đêm thiền trà tại chùa Vạn Phúc

Đêm thiền trà với chủ đề "Tình thầy trò" tại chùa Vạn Phúc
Đêm thiền trà với chủ đề "Tình thầy trò" tại chùa Vạn Phúc
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Nhân dịp khai giảng Lớp đào tạo giảng sư khu vực phía Bắc khoá II và khánh thành giảng đường chùa Vạn Phúc (H.Sóc Sơn, Hà Nội), tối 13-3, lãnh đạo Ban Hoằng pháp T.Ư cùng chư vị Tăng Ni của lớp đã có buổi thiền trà tại thiền đường chùa Vạn Phúc.

Dịp này, chư Tăng Ni của Lớp đào tạo giảng sư khóa II đã được lắng nghe chư tôn đức lãnh đạo Ban Hoằng pháp T.Ư chia sẻ những kinh nghiệm hoằng pháp lợi sinh để lấy đó làm hành trang trên con đường đưa giáo lý Phật đà phổ cập nhân gian.

Tại đây, Thượng toạ Thích Chiếu Tuệ, Ủy viên Hội đồng Trị sự, Phó Trưởng ban Hoằng pháp T.Ư đã chia sẻ những kinh nghiệm từ bản thân là muốn thành tựu mọi Phật sự ngoài tinh thần dấn thân, sự năng nổ, còn phải biết hoà hợp cùng nhân dân và chính quyền địa phương. Đặc biệt khi phát nguyện phụng sự, cần giữ vững niềm tin vào ngôi Tam bảo, chư Phật, chư Bồ-tát sẽ gia hộ để chúng ta thành tựu mọi việc.

Hà Nội: Đêm thiền trà tại chùa Vạn Phúc ảnh 1
Đêm thiền trà diễn ra trong không khí ấm áp, thắm tình đạo vị

Thượng tọa Thích Minh Nhẫn, Phó ban kiêm Chánh Thư ký Ban Hoằng pháp T.Ư bày tỏ sự kỳ vọng chư Tăng Ni trẻ cần tận dụng sức trẻ của mình để hoằng pháp, không ngại dấn thân, không ngại gian khó, không ngừng trau dồi bản thân để từ đó để giáo hoá nhân dân Phật tử.

Trong buổi thiền trà này, Thượng tọa Thích Trí Chơn, Ủy viên Hội đồng Trị sự, Phó ban Hoằng pháp T.Ư cũng đã chia sẻ với đại chúng về ý nghĩa của chén trà với vị đắng nhưng khi uống xong sẽ lưu lại vị ngọt, ví như những khó khăn gian khổ rồi sẽ mang lại trái ngọt trong công cuộc “Hoằng pháp vi gia vụ, lợi sinh vi bản hoài” của người tu sĩ.

Nhân dịp này, Hòa thượng Thích Minh Thiện, Ủy viên Hội đồng Trị sự, Phó ban Hoằng pháp T.Ư cũng đã động viên Tăng Ni của Lớp đào tạo giảng sư cố gắng nỗ lực học tập, để có thể trở thành những vị giảng sư xuất sắc, không phụ lòng mong mỏi của chư tôn đức Ban Hoằng pháp.

Hà Nội: Đêm thiền trà tại chùa Vạn Phúc ảnh 2
Hoà thượng Thích Bảo Nghiêm chia sẻ tại đêm thiền trà

Khép lại buổi thiền trà, Hoà thượng Thích Bảo Nghiêm, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Hoằng pháp T.Ư đã niệm ân chư tôn đức đã tổ chức buổi thiền trà này, để mọi người có dịp lắng đọng tâm tư, cùng nhau chia sẻ, trao đổi những trăn trở, ưu tư cũng như động viên, khích lệ nhau trong công tác Phật sự hoằng pháp lợi sinh.

Một số hình ảnh ghi nhận:

Hà Nội: Đêm thiền trà tại chùa Vạn Phúc ảnh 3
Hà Nội: Đêm thiền trà tại chùa Vạn Phúc ảnh 4
Hà Nội: Đêm thiền trà tại chùa Vạn Phúc ảnh 5
Hà Nội: Đêm thiền trà tại chùa Vạn Phúc ảnh 6
Hà Nội: Đêm thiền trà tại chùa Vạn Phúc ảnh 7
Hà Nội: Đêm thiền trà tại chùa Vạn Phúc ảnh 8
Hà Nội: Đêm thiền trà tại chùa Vạn Phúc ảnh 9
Hà Nội: Đêm thiền trà tại chùa Vạn Phúc ảnh 10
Hà Nội: Đêm thiền trà tại chùa Vạn Phúc ảnh 11
Hà Nội: Đêm thiền trà tại chùa Vạn Phúc ảnh 12

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Phương pháp phòng hộ các căn

GNO - Trong rất nhiều phương pháp tu tập thì phòng hộ các căn (bảo vệ các giác quan) được Đức Phật giảng dạy rất chi tiết.

Thông tin hàng ngày