Đạo tràng Thanh niên Phật tử Từ Xuyên chu niên lần 6

GNO - Tối 16-11, Đạo tràng Thanh niên Phật tử Từ Xuyên tổ chức lễ chu niên lần thứ 6.

TT.Thích Thanh Định, UV HĐTS GHPGVN, Phó ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh, trụ trì chùa Từ Xuyên; SC.Thích Đàm An, trụ trì chùa Từ Vân (Bách Thuận, Vũ Thư), quý sư thầy, sư cô Tăng Ni sinh Trường Trung cấp Phật học Nam Định, các CLB Thanh thiếu niên Phật tử trong tỉnh và gần 200 bạn trẻ về chùa dự lễ (ảnh).

IMG_2370.jpg

Đạo tràng Thanh niên Phật tử (TNPT) Từ Xuyên tiền thân là CLB TNPT Từ Xuyên được thành lập năm 2008 với những hạt nhân ban đầu là các anh chị tình nguyện viên Thái Bình. Trải qua 6 năm thành lập và phát triển, đạo tràng đã có nhiều hoạt động tu học, chấp tác tại các Phật sự, tham gia từ thiện xã hội.

Tại buổi lễ, đại chúng đã cùng tĩnh tâm thưởng thức thiền trà trước khi bước vào lễ chính thức. Ban chủ nhiệm đạo tràng đã có phần báo cáo tổng kết và phương hướng hoạt động ngắn gọn, súc tích.

Thượng toạ trụ trì Thích Thanh Định đã có lời đạo từ, nhắc nhở các bạn trẻ vừa phải tu học tinh tấn, vừa đóng góp sức trẻ cho đất nước, xã hội. Thầy cũng mong rằng chư tôn đức trụ trì chăm lo nhiều hơn nữa để phong trào tu học của giới trẻ Phật giáo ngày càng phát triển.

Phúc Hào

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh: Bảo Toàn

Tu theo hạnh của Đức Phật Dược Sư

GNO - Thầy Tổ chúng ta có tục lệ cầu an đầu năm tụng kinh Dược Sư . Nhân đây, tôi gợi một số ý để quý vị suy nghĩ và thực hành cho đúng Chánh pháp cũng như truyền thống của Phật giáo Việt Nam.
Ảnh: Bảo Toàn/BGN

Thờ Phật Dược Sư

GNO - Tôi thấy trong kinh Dược Sư, Đức Phật dạy: “Nếu có người nào cúng dường cầu phước, thì trước phải tạo bảy pho tượng của Phật Dược Sư để trên tòa cao...”. Vậy gia đình tôi thờ một tượng có được không? Công đức tu tập có như thờ bảy tượng Phật Dược Sư không?
Từ trái qua: Bà Trương Mỹ Tiền, Ani Choying Drolma - huyền thoại thiền ca đến từ Nepal và Á hậu Trương Thị May

Người mẹ gieo hạt lành cho Á hậu Trương Thị May

GNO - Giữa thế giới hào nhoáng của showbiz - nơi ánh đèn sân khấu lấp lánh và cám dỗ không thiếu, người ta vẫn nhắc về Á hậu Trương Thị May không chỉ vì nhan sắc lạ, mà vì đằng sau cô là bóng hình của một người mẹ đặc biệt: bà Trương Mỹ Tiền - người phụ nữ Khmer mạnh mẽ, kiên cường và đầy lòng từ.
Ban Trị sự GHPGVN tỉnh tặng hoa chúc mừng nhân kỷ niệm 95 năm Ngày truyền thống MTTQVN

Ninh Bình: Ban Trị sự GHPGVN tỉnh chúc mừng kỷ niệm 95 năm Ngày truyền thống MTTQVN

GNO - Nhân kỷ niệm 95 năm Ngày truyền thống MTTQVN và Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc (18-11-1930 – 18-11-2025), ngày 17-11, đoàn Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Ninh Bình do Hòa thượng Thích Quảng Hà, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Trị sự làm trưởng đoàn đã đến thăm, chúc mừng lãnh đạo Ủy ban MTTQVN tỉnh.

Thông tin hàng ngày