Đạo tràng TNPT chùa Từ Xuyên kỷ niệm thành lập

GNO - Hôm qua, 17-11, các bạn trẻ đã về chùa Từ Xuyên (P.Hoàng Diệu, TP.Thái Bình) dự khóa tu một ngày an lạc tháng 11 và lễ kỷ niệm 11 năm thành lập đạo tràng Thanh niên Phật tử (TNPT) chùa.

Được biết, ngày 18-11-2008, dưới sự hướng dẫn của Thượng toạ Thích Thanh Định, trụ trì chùa Từ Xuyên, câu lạc bộ TNPT đã ra đời (sau đó đổi thành đạo tràng).

IMG_6403.JPG
Không khí buổi lễ kỷ niệm mừng 11 năm thành lập đạo tràng

Cứ mỗi tối thứ Năm hàng tuần, các bạn trẻ lại tề tự dưới mái chùa để cùng nhau ngồi thiền, học giáo lý và trau dồi kỹ năng sống cho mình - xoá bỏ quan niệm “trẻ vui nhà, già vui chùa”. Tại đạo tràng, nhiều bạn trẻ đã biết tới giáo lý của Đức Phật, biết sống thiện lành, sống có ích, nhiều người đã phát tâm xuất gia, nhiều người thành công trong cuộc sống và hơn hết ai cũng đã tìm được về cội nguồn tâm linh trong mình.

Theo báo cáo, để thu hút giới trẻ tới chùa, đạo tràng tổ chức các buổi từ thiện, phóng sinh, hoạt động ngoại khóa, giao lưu tu học tại chùa, tham gia chấp tác công quả khi nhà chùa có khóa tu, đại lễ…

Đánh dấu 11 năm thành lập, TT.Thích Thanh Định nhắc nhở các bạn trong đạo tràng cần phát huy tinh thần tu học của các anh chị khóa trước, đoàn kết gắn bó, yêu thương nhau để góp phần tu dưỡng thân tâm, trau dồi đạo đức và đưa Phật pháp đến với mọi người.

Dịp này, đạo tràng đã ra mắt ban chủ nhiệm mới với 4 thành viên.

Nhuận Nguyện - Thiện Hà

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày