Đặt đá đại trùng tu chùa Nghĩa Quang

GNO - Sáng nay, 26-10, đã diễn ra lễ đặt đá đại trùng tu chùa Nghĩa Quang (số 16 đường Bến Cá, P.Phương Sài, TP.Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa).

Sau nghi thức niệm hương, sái tịnh, hành lễ theo nghi thức truyền thống, chư tôn đức đã đặt đá khởi công đại trùng tu chùa Nghĩa Quang.

ngquang8c.JPG

Hòa thượng chứng minh làm lễ sái tịnh

Theo dự kiến, công trình đại trùng tu chùa Nghĩa Quang gồm 3 tầng: chánh điện, giảng đường, nhà Tổ, nhà linh, nhà khách, Tăng phòng, và các công trình phụ khác với kinh phí ước tính khoảng 3 tỷ đồng.

Tại buổi lễ, HT Thích Trí Tâm, Thành viên HĐCM, Trưởng ban Nghi lễ GHPGVN, Phó ban Thường trực BTS THPG Khánh Hòa đã ôn lại quá trình hình thành và phát triển chùa Nghĩa Quang.

Theo đó, chùa Nghĩa Quang do cố HT.Thích Bích Lâm khai sơn năm 1952 sau 4 năm ngài nhận nhiệm vụ trụ trì tổ đình Nghĩa Phương, nhằm đáp ứng nhu cầu lễ bái tu học của đồng bào Phật tử từ các nơi quy tụ về vùng đất mới an sinh lập nghiệp.

Sau 60 năm kiến tạo, chùa Nghĩa Quang đã bị thời gian bào mòn hư hoại, cần được đại trùng tu để chư Tăng và Phật tử có điều kiện thuận duyên hơn trong sinh hoạt và tu học.

ngquang6.JPG

Và đặt đá đại trùng tu chùa Nghĩa Quang

Nhân dịp này Hòa thượng cũng sách tấn nhắc nhở quý thầy và Phật tử địa phương hãy tinh tấn tu hành xứng đáng với công ơn của thầy tổ để lại.

HT.Thích Trí Tâm cũng đã cúng dường công trình đại trùng tu chùa Nghĩa Quang sổ tiết kiệm 50 triệu đồng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1173 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Nhập Không môn vào thế giới Phật

GNO - Tu thiền, ngộ được thiền và tu đến mức nhập Không môn là vào cửa Không, thiền sư sẽ thấy mình tan biến vào hư không, tất cả là hư không, lúc đó không còn có ngã, nhơn và thọ giả, nói cách khác, không còn gì, gọi là Niết-bàn được giải thoát.

Thông tin hàng ngày