Đặt đá đại trùng tu chùa Nghĩa Quang

GNO - Sáng nay, 26-10, đã diễn ra lễ đặt đá đại trùng tu chùa Nghĩa Quang (số 16 đường Bến Cá, P.Phương Sài, TP.Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa).

Sau nghi thức niệm hương, sái tịnh, hành lễ theo nghi thức truyền thống, chư tôn đức đã đặt đá khởi công đại trùng tu chùa Nghĩa Quang.

ngquang8c.JPG

Hòa thượng chứng minh làm lễ sái tịnh

Theo dự kiến, công trình đại trùng tu chùa Nghĩa Quang gồm 3 tầng: chánh điện, giảng đường, nhà Tổ, nhà linh, nhà khách, Tăng phòng, và các công trình phụ khác với kinh phí ước tính khoảng 3 tỷ đồng.

Tại buổi lễ, HT Thích Trí Tâm, Thành viên HĐCM, Trưởng ban Nghi lễ GHPGVN, Phó ban Thường trực BTS THPG Khánh Hòa đã ôn lại quá trình hình thành và phát triển chùa Nghĩa Quang.

Theo đó, chùa Nghĩa Quang do cố HT.Thích Bích Lâm khai sơn năm 1952 sau 4 năm ngài nhận nhiệm vụ trụ trì tổ đình Nghĩa Phương, nhằm đáp ứng nhu cầu lễ bái tu học của đồng bào Phật tử từ các nơi quy tụ về vùng đất mới an sinh lập nghiệp.

Sau 60 năm kiến tạo, chùa Nghĩa Quang đã bị thời gian bào mòn hư hoại, cần được đại trùng tu để chư Tăng và Phật tử có điều kiện thuận duyên hơn trong sinh hoạt và tu học.

ngquang6.JPG

Và đặt đá đại trùng tu chùa Nghĩa Quang

Nhân dịp này Hòa thượng cũng sách tấn nhắc nhở quý thầy và Phật tử địa phương hãy tinh tấn tu hành xứng đáng với công ơn của thầy tổ để lại.

HT.Thích Trí Tâm cũng đã cúng dường công trình đại trùng tu chùa Nghĩa Quang sổ tiết kiệm 50 triệu đồng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đối với người có trí tuệ lớn, nếu siêng năng tinh tấn niệm Phật, họ sẽ có những sở đắc tâm linh – ví dụ, đạt được định lực hoặc niệm Phật tam muội (Samàdhi). Đối với những người bận rộn với công việc gia đình và những công việc sinh kế, nếu tinh tấn niệm Phật, họ sẽ được “đới nghiệp vãng sinh”

Pháp môn niệm Phật trong kinh A Di Đà

GNO - Phật giáo có nhiều pháp môn (1) tu để chuyển hóa khổ đau thành an lạc thật sự. Niệm Phật là một trong những pháp môn tu. Niệm Phật ở đây tức là niệm danh hiệu Phật A Di Đà, vị Giáo chủ cõi Cực lạc (Sukhāvatī, Great Happiness).
Pháp môn Tịnh độ ở Nam bộ Việt Nam

Pháp môn Tịnh độ ở Nam bộ Việt Nam

GNO - Do bối cảnh địa-lịch sử và địa-văn hóa đặc thù ở Nam bộ Việt Nam, đã xuất hiện khá nhiều hội đoàn, đạo giáo có thực hành pháp môn Tịnh độ so với các vùng miền khác trong cả nước; tuy nhiên, cho đến nay vẫn chưa có một tông phái Tịnh độ riêng biệt.
Đoàn Ban Từ thiện xã hội Phật giáo TP.HCM và chùa Tường Nguyên trao quà đến bà con vùng lũ, tại điểm chùa Cổ Lão (TP.Huế) - Ảnh: T.N

Ban Từ thiện xã hội Phật giáo TP.HCM và chùa Tường Nguyên trao hơn 3.000 phần quà tại miền Trung

GNO - Từ ngày 9 đến 12-11, đoàn Ban Từ thiện xã hội GHPGVN TP.HCM và chùa Tường Nguyên do Đại đức Thích Minh Phú, Ủy viên Hội đồng Trị sự, Phó Trưởng ban Từ thiện xã hội GHPGVN TP.HCM hướng dẫn, đã tổ chức chương trình cứu trợ bão lũ đợt 2 tại các tỉnh miền Trung, nơi chịu ảnh hưởng nặng nề sau cơn bão số 13.
Báo Giác Ngộ 1328: Từ bi với một người là cứu rỗi thế giới

Báo Giác Ngộ 1328: Từ bi với một người là cứu rỗi thế giới

GNO - Theo Tỳ-kheo Bodhi, khi ta thực sự thấy người khác không còn là “đối tượng” của mình, mà là một “chủ thể” đang sống, đang khát khao hạnh phúc như chính ta, thì lòng từ bi trở thành một cánh cửa mở ra cả một vũ trụ của người đó. Bài viết do Phổ Tịnh lược dịch đăng trên chuyên mục Điểm nhìn

Thông tin hàng ngày