Đặt đá xây dựng niệm Phật đường Linh Hải

GNO - Sáng 19-3, Ban Hộ tự niệm Phật đường Linh Hải (xã Linh Hải, huyện Gio Linh, Quảng Trị) đã long trọng tổ chức lễ đặt đá, khởi công xây dựng.

giolinh5.JPG

Chư tôn đức, Phật tử tham dự buổi lễ

HT.Thích Thiện Tấn, UV HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Quảng Trị; HT.Thích Chánh Huyền, Phó BTS; TT.Thích Hải Tạng, Trưởng ban Hoằng pháp GHPGVN tỉnh cùng chư tôn đức Tăng, Ni các ban ngành trực thuộc và gần 2.000 đạo hữu Phật tử đến dự.

Về phía chính quyền có ông Hoàng Thế, Phó chủ tịch UB MTTQVN tỉnh; Nguyễn Ngọc Chiến, Phó giám đốc Sở Nội vụ, Trưởng ban Tôn giáo tỉnh Quảng Trị; Lê Trí Quang đại diện phòng an ninh xã hội công an tỉnh; Ngô Thanh Vân, Giám đốc Phòng Nội vụ huyện Gio Linh; Lê Văn Vương, Bí thư Đảng ủy xã Linh Hải; Võ Văn Quý, Chủ tịch UBND xã Linh Hải.

giolinh4.JPG

HT.Thích Thiện Tấn ban đạo từ

Được biết, xã Linh Hải là một xã thuộc vùng đất trung du phía tây huyện Gio Linh, toàn xã có 14 thôn. Chủ yếu là bà con từ các xã Hải Thành, Hải Thiện, Hài Thượng, Hải Xuân, Hải Vĩnh, Hải Tân, Hải Hòa, Hải Ba, Hải Quế của huyện Hải Lăng tham gia đi xây dựng vùng kinh tế mới 1975.

Thời gian đầu mới đến lập nghiệp, đời sống kinh tế còn khó khăn bà con chưa có điều kiện để xây dựng ngôi niệm Phật đường mà chủ yếu là mượn nhà dân để sinh hoạt, tu học. Đến nay đời sống kinh tế đã ổn định, được sự hướng dẫn, chỉ đạo của BTS GHPGVN tỉnh Quảng Trị và huyện Gio Linh cũng như sự cho phép của chính quyền các cấp tỉnh Quảng Trị, Ban Hộ tự đã mạnh dạn vận động và khởi công xây dựng với diện tích đất 2000m2 thuộc phía bắc xã Linh Hải, cách tỉnh lộ 74 khoảng 300m.

giolinh6.JPG

Chư tôn thiền đức và lãnh đạo địa phương động thổ xây dựng

Công trình xây dựng với kinh phí dự trù là 1,5 tỷ đồng với thời gian xây dựng là 2 năm.

Tại buổi lễ, HT.Thích Thiện Tấn đã có những lời chỉ giáo ân cần, đầy đạo tình,  động viên các đạo hữu Phật tử và thành viên Ban Hộ tự niệm Phật đường Linh Hải đoàn kết để cùng chăm lo Phật sự và sớm hoàn thành công trình để bà con có nơi tu học Phật pháp.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày