Đâu là chìa khóa cho hạnh phúc lứa đôi?

GNO - Nghe  kể chiều nay ở chùa đã tổ chức đám cưới cho hai anh chị, em ở xa cũng chẳng về kịp.

>> Cây hiểu - thương trổ hoa trái tình yêu

Quen nhau trong một lớp học ở chùa, em biết  chị là một con người hoạt bát, vui tính, có tâm với đạo và công tác xã hội. Trong một đợt văn nghệ, lại thiếu người nên anh cũng cùng tham gia một vai cùng chúng tôi. Nhìn anh chị vui vẻ, chở nhau về sau một chuyến tập, tôi thấy rất gần niềm hạnh phúc trong một gia đình trẻ.

whangthuan11.jpg

Lễ hằng thuận

Trong một lần tâm sự với chị, mới biết anh và chị khác đạo. Cha mẹ hai bên cũng ngăn cản lắm, “nhưng cái duyên em à. Đâu dễ kiếm được người thương mình đến như vậy!”. Trong câu nói có nhiều hạnh phúc và xen lẫn sự lo lắng.

Vậy là hôm nay hai anh chị đã chính thức thành vợ thành chồng trong không khí trang nghiêm của đạo tràng. Tình yêu thương thật sự cuối cùng đã vượt qua sóng gió, những trở ngại, dị nghị của người đời.  Cầu Phật gia hộ cho tình yêu của anh chị.

Ngày xưa, cũng có thể gọi là say nắng một người khác đạo. Cũng đã lân la hỏi dò ý bố mẹ để biết ý kiến như thế nào, ấm ức muốn bỏ nhà đi chỉ vì sự phản đối đến cùng. Gan cóc tía nên chỉ vài ngày sau đã nghỉ chơi với anh chàng nọ. Lớn hơn một chút, thấy ngày xưa ngốc nghếch ghê. Giờ nhìn hai anh chị lại chút chạnh lòng. Nhưng chỉ là một chút thôi, bây giờ em đã có niềm tin hơn rồi.

 Em biết có thể em không thể đi đến cùng để bảo vệ tình cảm của mình  bởi với em bố mẹ là quan trọng nhất. Niềm vui của bố mẹ sẽ là hạnh phúc của em. Em cũng sẽ gặp một người tốt, cùng tổ chức đám cưới trong chùa, có Đức Phật chứng minh, có sư phụ, có cha mẹ, bạn bè hai bên. Mọi người sẽ cùng hân hoan trong bữa cơm chay, trong tình hiểu biết và từ bi. Cuộc sống tất yếu sẽ có sự va chạm nhưng nhờ vào niềm tin tín ngưỡng, lời Phật dạy sẽ khiến hai đứa nhìn nhận những giận hờn của mình và chuyển hóa.

Mỗi người với những giá trị khác nhau sẽ đưa ra những quyết định của cuộc đời mình. Cầu mong chị và em và những người bạn trẻ, ai ai cũng đủ vững chãi để nghĩ suy, để kiến tạo sự bình an cho cuộc đời của chính mình.                                                                                   

Huỳnh Thị Bích Thuộc

Lễ hằng thuận tại chùa Giác Ngộ 

(GNO-TP.HCM): Ngày 6-11, lễ Hằng thuận của Phật tử Đoàn Ngọc Đức (PD Minh Phúc) và Nguyễn Hồng Nhung (PD Diệu Hồng) đã được tổ chức trang nghiêm tại chùa Giác ngộ (Q.10) dưới sự chứng minh và tham dự của chư tôn đức Tăng và hai bên gia đình cùng quan khách (ảnh).

LE HANG THAN  (5).jpg

Ảnh: M.Trung

Quang lâm chứng minh có TT.Thích Nhật Hỷ - UV Ban Hoằng pháp TƯ, Phó Ban Hoằng pháp THPG TP.HCM, TT.Thích Nhật Từ - Phó Viện trưởng Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM, trụ trì chùa Giác ngộ cùng chư tôn đức Tăng trú xứ tại chùa.

Cô dâu và chú rể đã được quý chư Tăng chứng minh trao nhẫn, tặng quà chúc phúc và ban lời huấn từ cho các bạn được sống an lành hạnh phúc dưới ánh hào quang của Đức Phật.

Mai Trung

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh: Tuệ Đăng

Bình an giữa tâm bão

GNO - Một khi có những sự hiểu biết đúng đắn và pháp tu - điều trị thích hợp, chúng ta không sợ hãi sự xâm nhập của bất kỳ loại virus hay ác ma nào!

Thông tin hàng ngày