Đầu năm, về chùa nguyện cầu bình an

GNO - Trong thời khắc đêm giao thừa, hơn 300 Phật tử và người mến đạo Phật đã trở về chùa Bồ Đề Lan Nhã (Q.6, TP.HCM) lễ Phật, tụng kinh, chúc Tết - khánh tuế quý Sư và nghe thời pháp lành, gửi ước nguyện bình an cho năm mới.

Theo đó, thời kinh được bắt đầu từ lúc trước thời khắc giao thừa khoảng hơn 60 phút. Nhiều Phật tử lớn tuổi, tuổi ngoài 70, đi đứng khó khăn, cùng nhiều Phật tử trẻ - có em tầm 4 tuổi nhưng hào hứng, trang nghiêm tham gia xuyên suốt và thực hành đầy đủ nghi thức khóa lễ.

lannha.1.jpg
Em nhỏ theo cha mẹ đến chùa lễ Phật ngày đầu năm

Cô Tâm Lan, nhà gần chùa cho hay: “Năm nào cũng sắp xếp công việc nhà chu toàn, phải đến chùa kịp thời gian tụng kinh, đón giao thừa. Được đến chùa tụng kinh, lễ Phật đầu năm là niềm hạnh phúc của tôi, được gặp quý Sư là niềm sung sướng của tôi, không gì thích bằng. Đó cũng là ước nguyện mỗi năm của tôi”.

Cùng trong niềm vui đến chùa đón giao thừa, lễ Phật đầu năm, chị Phương Trang 31 tuổi cho biết: “Dù chưa quy y nhưng giao thừa muốn đến chùa để tụng kinh, thành tâm cầu an cho cả nhà. Trong không gian, thời gian này, ở chùa tôi cảm thấy rất bình an”.

Dù chân đau nhức, bị sưng khớp gối, phải ngồi ghế khi tụng kinh, nhưng chú Phước Thiện luôn đứng lên lạy Phật theo mọi người, không bỏ một lễ nào. Chú bày tỏ: “Còn đến chùa, còn lạy Phật được được đó là hạnh phúc. Tui quan niệm, khi đến nơi thiện lành, gặp quý Sư và mọi người thiện lành, đó là thời gian tôi dành cho chính tôi, để tiếp năng lượng an lành cho ngày đầu năm mới. Hàng ngày tui cũng đi chùa tụng kinh, đến Tết tui càng phải đi chùa. Đó là niềm vui, là nguồn sống của tui”.

lannha.6.jpg
Niềm vui của cô bác Phật tử, em nhỏ khi nhận được lì xì, phát lộc từ chư Ni


Trong thời khắc giao thừa, toàn thể Phật tử và người mến đạo đã hoan hỷ ngồi bên nhau xem bắn pháo hoa, tại chánh điện của chùa, lễ Phật, lễ Tam bảo. Và ngay sau đó, mọi người còn được lắng nghe NS.Thích nữ Như Hiền, trụ trì chùa chia sẻ pháp thoại ngắn đầu năm.

Ban lời sách tấn đến Phật tử, Ni sư bày tỏ niềm hoan hỷ khi Phật tử, mọi người đã về chùa tham gia lễ rước giao thừa đầu năm mới. Gửi lời chúc đến quý Phật tử, Ni sư nguyện cầu Tam bảo gia hộ cho quý Phật tử và gia đình nhiều sức khỏe; chúc quý Phật tử gặp nhiều thắng duyên, luôn tinh tấn tu học, tinh tấn hành trì để có được hạnh phúc vui, an lạc trong cuộc sống đời thường, luôn sống an lành trong chánh pháp an lành của đức Như Lai.

lannha.3.jpg
Dù tuổi cao, chân yếu nhưng nhiều Phật tử thành tâm tham gia suốt khóa lễ

lannha.6b.jpg
Niềm hoan hỷ của Phật tử

Tin, ảnh: Khánh Vi

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ngày hội thuần chay tại TP.HCM thu hút người trẻ

Ngày hội thuần chay tại TP.HCM thu hút người trẻ

GNO - Ngày hội diễn ra từ 10 đến 18 giờ hôm nay, 4-12, tại Cung Văn hóa Lao động TP.HCM (quận 1), thu hút đông đảo người tham dự, chủ yếu là cộng đồng người ăn chay, sống xanh, đặc biệt là người trẻ.
Bàn giao "Nhà Khăn quàng đỏ" đến gia đình em Bùi Thị Hoa

Bàn giao "Nhà Khăn quàng đỏ” cho học sinh nghèo, hiếu học

GNO - Sáng 3-12, Phật giáo huyện Yên Thành phối với Huyện đoàn và Quỹ hỗ trợ "Nhà "Khăn quàng đỏ" (Hà Nội) tổ chức bàn giao nhà cho gia đình em Bùi Thị Hoa là học sinh sinh nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trú tại xóm 2, xã Bắc Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An.

Thông tin hàng ngày