Đầu tháng 11, phim về Thiền sư Nhất Hạnh sẽ chiếu ở VN

GNO - Thông tin trên đã được chư Tăng tại Làng Mai Thái Lan xác nhận với PV Giác Ngộ trong chiều nay, 6-10.

Theo đó, phim tài liệu "Walk With Me" (Hãy bước cùng tôi) của hai đạo diễn Max Pugh và Marc J.Francis dự kiến sẽ được công chiếu tại Việt Nam trên hệ thống rạp BHD vào ngày 3-11 tới với tựa đề "Bước chân an lạc".

TS TNH (4).jpg


Poster phim bằng tiếng Thái - Ảnh: Q.Đ


Như Giác Ngộ đã thông tin, Walk With Me có độ dài 88 phút, nói về đời sống và sự cống hiến của cộng đồng Tăng sĩ Phật giáo Làng Mai dưới sự hướng dẫn, chỉ dạy của Thiền sư Thích Nhất Hạnh.

Theo tác giả người Mỹ, dịch giả, biên tập viên, giáo viên và nhà thơ sống ở San Francisco, một trong những cố vấn quốc tế của kênh Phật giáo, trang web tin tức của Phật giáo Malaysia và hiện đang làm việc cho tờ Tricycle: The Buddhist Review - ông Gary Gregory Gach - Walk With Me không chỉ là bộ phim diễn tả chánh niệm, mà đó là sự trải nghiệm trực tiếp, đi thẳng vào bên trong những gì gọi là chánh niệm.

Nhân vật danh dự của Walk With Me là Thiền sư Thích Nhất Hạnh, đã có những lời nhắn nhủ đến các rạp chiếu phim về việc hoán đổi bối cảnh rạp thành các thiền đường - ông Gary Gregory Gach nói và lý giải - sở dĩ tôi gọi “nhân vật danh dự” bởi vì sự hiện diện của Thiền sư đại diện cho cả một cộng đồng được yêu mến, do chính Thiền sư thiết lập nên và duy trì đến nay, không chỉ riêng ở Hoa Kỳ mà trên toàn thế giới, với cái tên đặc biệt: Làng Mai.

Nhiều khán giả đặc biệt khác khi xem phim cũng đều có những cảm nhận tích cực. Như Benedict Cumberbatch, diễn viên được đề cử cho giải Oscar qua phim The Imitation Game và đoạt giải Emmy qua phim Sherlock chia sẻ: "Trong cuộc đời tôi, tôi đã rất xúc động với những lời dạy của Thiền sư Thích Nhất Hạnh. Thật vinh dự khi làm việc với đoàn làm phim Walk With Me. Tôi tin chắc rằng khán giả trên toàn thế giới sẽ bị cuốn hút bởi những thước phim được dàn dựng đẹp mắt và lay động lòng người này".

Alejandro G. Inarritu, đạo diễn hai lần giành giải Oscar của phim BirdmanThe Revenant cho rằng: Walk With Me là một bộ phim được chuyển thể tuyệt vời, làm lay động bất cứ người xem nào. Những thước phim là sự thể hiện nội tâm, chiều sâu cũng như chất thơ ca của chính Thiền sư Thích Nhất Hạnh. Có thể xem đây như cuộc hành trình tìm về với tỉnh thức và yêu thương.

Sau khi được giới thiệu tại Liên hoan Truyền thông, Âm nhạc và Phim ảnh SXSW (South by Southwest) ngày 13-5-2017 ở Austin, Texas, và công chiếu các rạp phim trên toàn nước Mỹ từ ngày 12-9, ngày 18-9, phim cũng được chiếu tại trung tâm Thương mại Quốc tế - Central World, thủ đô Bangkok (Thái Lan). Buổi công chiếu này được PV Giác Ngộ ghi nhận có sự hiện diện của Thiền sư Thích Nhất Hạnh sau chuyến đi Việt Nam trở về hôm 6-9.

* Xem thêm: Walk With Me: Hành trình của tỉnh thức và thương yêu ||

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày