Đầu xuân, Bình Phước họp mặt chức sắc tôn giáo

GNO - Ngày 28-2, Tỉnh ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ Việt Nam tỉnh Bình Phước tổ chức họp mặt chức sắc các tôn giáo và già làng, người uy tín trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số năm 2018.

Đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, huyện, thị xã trong tỉnh; gần 140 chức sắc các tôn giáo, già làng, người uy tín trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số về dự (ảnh).

IMG_0444.JPG

Ông Lê Văn Châu, Phó bí thư Tỉnh ủy; Trần Ngọc Trai, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Nguyễn Tiến Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và Nguyễn Quang Toản, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh chủ trì.

Bình Phước hiện có 303 cơ sở thờ tự, 297 chức sắc, khoảng 500 tu sĩ, 1.976 chức việc với 235.135 tín đồ hoạt động tại 8 tôn giáo được Nhà nước công nhận gồm: Phật giáo, Công giáo, Tin lành, Cao đài, Hồi giáo, Phật giáo hòa hảo, Baha’i, Tịnh độ cư sĩ Phật hội Việt Nam.

Tại buổi họp mặt, lãnh đạo tỉnh đã thông báo tình hình thực hiện phát triển kinh tế - xã hội năm 2017. Theo đó, 26/27 chỉ tiêu kinh tế - xã hội đạt và vượt kế hoạch. Tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn năm 2017 thực hiện 5.614 tỷ đồng, đạt 108% kế hoạch và vượt chỉ tiêu.

Đối với cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, năm 2017 MTTQ Việt Nam các cấp trong tỉnh đã tổ chức vận động nhân dân đóng góp hơn 20 tỷ đồng; hiến tặng hơn 21 ngàn m2 đất; đóng hơn 31.000 ngày công lao động;… Qua nhiều hình thức vận động, tuyên truyền phong phú, đa dạng, “Quỹ vì người nghèo” tỉnh đã tiếp nhận được 72,105 tỷ đồng; xây dựng 1.008 căn nhà đại đoàn kết cho người nghèo.

Tại buổi họp mặt, nhiều chức sắc đã thay mặt cho các tôn giáo bày tỏ niềm vui về thông tin phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng nông thôn mới. Qua đó cảm ơn lãnh đạo tỉnh và đại diện sở, ngành hữu quan tạo điều kiện các tôn giáo sinh hoạt, hoạt động đúng phương châm, quy định; tổ chức thành công đại hội Phật giáo, Công giáo...; kinh tế - xã hội trong tỉnh phát triển giúp nhân dân nói chung và đồng bào có đạo, dân tộc thiểu số nói riêng được hưởng lợi để nâng cao đời sống.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Thiền cho người mới đến

GNO - Nói một cách đơn giản: mọi khía cạnh của thiền đều tốt. Cho dù bạn đã thực hành trong bao lâu, ngay cả khi bạn dường như không nhận được bất kỳ kết quả nào, tất cả đều tốt. Khi bạn có thể làm cho tâm tĩnh lặng với hơi thở, cũng tốt cho tâm. Vì lý do này, thiền là điều bạn nên thực hành mọi lúc, mọi nơi.

Ảnh minh họa

Thấy rõ nhân - duyên - quả để an nhiên

GNO - Tôi có người chị là Phật tử năm nay cũng khá nhiều tuổi, lập gia đình đã lâu nhưng vẫn chưa sinh con. Tôi hỏi thì chị nói lấp lửng rằng: “Chưa muốn, hoặc cứ từ từ, đợi kiếp sau cũng được, hay con cái cũng là nợ duyên, chắc tại không mắc nợ đường con cái nên không thấy ham thích con cho lắm”...

Thông tin hàng ngày