Đầu xuân, Bình Phước họp mặt chức sắc tôn giáo

GNO - Ngày 28-2, Tỉnh ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ Việt Nam tỉnh Bình Phước tổ chức họp mặt chức sắc các tôn giáo và già làng, người uy tín trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số năm 2018.

Đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, huyện, thị xã trong tỉnh; gần 140 chức sắc các tôn giáo, già làng, người uy tín trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số về dự (ảnh).

IMG_0444.JPG

Ông Lê Văn Châu, Phó bí thư Tỉnh ủy; Trần Ngọc Trai, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Nguyễn Tiến Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và Nguyễn Quang Toản, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh chủ trì.

Bình Phước hiện có 303 cơ sở thờ tự, 297 chức sắc, khoảng 500 tu sĩ, 1.976 chức việc với 235.135 tín đồ hoạt động tại 8 tôn giáo được Nhà nước công nhận gồm: Phật giáo, Công giáo, Tin lành, Cao đài, Hồi giáo, Phật giáo hòa hảo, Baha’i, Tịnh độ cư sĩ Phật hội Việt Nam.

Tại buổi họp mặt, lãnh đạo tỉnh đã thông báo tình hình thực hiện phát triển kinh tế - xã hội năm 2017. Theo đó, 26/27 chỉ tiêu kinh tế - xã hội đạt và vượt kế hoạch. Tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn năm 2017 thực hiện 5.614 tỷ đồng, đạt 108% kế hoạch và vượt chỉ tiêu.

Đối với cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, năm 2017 MTTQ Việt Nam các cấp trong tỉnh đã tổ chức vận động nhân dân đóng góp hơn 20 tỷ đồng; hiến tặng hơn 21 ngàn m2 đất; đóng hơn 31.000 ngày công lao động;… Qua nhiều hình thức vận động, tuyên truyền phong phú, đa dạng, “Quỹ vì người nghèo” tỉnh đã tiếp nhận được 72,105 tỷ đồng; xây dựng 1.008 căn nhà đại đoàn kết cho người nghèo.

Tại buổi họp mặt, nhiều chức sắc đã thay mặt cho các tôn giáo bày tỏ niềm vui về thông tin phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng nông thôn mới. Qua đó cảm ơn lãnh đạo tỉnh và đại diện sở, ngành hữu quan tạo điều kiện các tôn giáo sinh hoạt, hoạt động đúng phương châm, quy định; tổ chức thành công đại hội Phật giáo, Công giáo...; kinh tế - xã hội trong tỉnh phát triển giúp nhân dân nói chung và đồng bào có đạo, dân tộc thiểu số nói riêng được hưởng lợi để nâng cao đời sống.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đối với người có trí tuệ lớn, nếu siêng năng tinh tấn niệm Phật, họ sẽ có những sở đắc tâm linh – ví dụ, đạt được định lực hoặc niệm Phật tam muội (Samàdhi). Đối với những người bận rộn với công việc gia đình và những công việc sinh kế, nếu tinh tấn niệm Phật, họ sẽ được “đới nghiệp vãng sinh”

Pháp môn niệm Phật trong kinh A Di Đà

GNO - Phật giáo có nhiều pháp môn (1) tu để chuyển hóa khổ đau thành an lạc thật sự. Niệm Phật là một trong những pháp môn tu. Niệm Phật ở đây tức là niệm danh hiệu Phật A Di Đà, vị Giáo chủ cõi Cực lạc (Sukhāvatī, Great Happiness).
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1167 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Theo chân cao tăng Pháp Hiển đến Patna

GNO - Patna ngày nay được xây dựng từ thế kỷ V trước lịch Tây. Pháp Hiển đến đây năm 405, đúng vào triều đại Gupta vàng son của Ấn Độ. Cung điện do quỷ thần làm ra mà ngài tả, có còn không?

Thông tin hàng ngày