ĐĐ. Thích Tâm Mẫn "nhất bộ, nhất bái" đã vượt 487km!

(GNO-Khánh Hòa): Tính đến ngày 10-10-2009, vào lúc 16 giờ, tại dốc Đá Trắng, xã Ninh Thọ, huyện Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa; ĐĐ. Thích Tâm Mẫn đã “Nhất bộ, nhất bái” được 487km. Tại khu vực dốc Đá Trắng, một số Phật tử đứng rải rác hai bên đường đã thành kính chắp tay chứng kiến “nhất bộ, nhất bái” của thầy. Sau gần một năm phát nguyện xuất phát từ chùa Hoằng Pháp (Hóc Môn), ĐĐ. Thích Tâm Mẫn giờ đây diện mạo đã nhiều thay đổi: da đen sạm, vẫn đĩnh đạc trong từng bước lạy. Ngoài một vị thị giả đeo ba lô đi sát phía sau, còn có một đoàn Phật tử mặc áo tràng lặng lẽ đi theo và chắp tay niệm Phật. Có người tự nguyện thiết kế hai hàng đèn chớp phía sau và phía trước trên chiếc xe Honda chậm rãi đẩy theo bên ngoài lề để phát tín hiệu từ xa. Trên lộ trình bước, vái và lạy của ĐĐ. Thích Tâm Mẫn, có một Phật tử sắp xếp đặt những chiếc quạt vải vàng lớn trên mặt lộ để thầy bước qua và lạy.

tamman.gif
ĐĐ. Thích Tâm Mẫn đang "nhất bộ nhất bái" 
đã tới khu vực tỉnh Khánh Hòa

Lần đi ngang TP.Nha Trang này, ĐĐ. Thích Tâm Mẫn đã đến đảnh lễ chư tôn túc BTS Phật giáo tỉnh Khánh Hòa, thăm và dâng hương tại chùa Từ Tôn (Hòn Đỏ). Khi đến di tích chùa Thiên Tứ tại Ninh Hòa, Đại đức đã lên ngọn đồi cao, nơi ngài Bồ tát Quảng Đức thành lập chùa, dâng hương, cùng Phật tử phát hoang cây cỏ đường lên chùa và thắp 1.000 ngọn nến trong đêm.

Hình ảnh hành trình và tâm nguyện của ĐĐ. Thích Tâm Mẫn trên lộ trình về Trúc Lâm Yên Tử sẽ hoàn tất sau 4 năm đã gây nhiều sự xúc động và ngưỡng mộ trong lòng Phật tử những nơi Đại đức đi qua. Chỉ có một điều nhỏ lưu ý vài vị Phật tử theo thầy là có những thái độ, lời nói chưa đẹp đối với những người chung quanh khi họ vô tình đứng trước lộ trình thầy đang đi hoặc ghi lại hình ảnh thầy. Những điều này nếu không điều chỉnh sẽ ảnh hưởng đến tình cảm mộ đạo của những người chung quanh trên hành trình của thầy Tâm Mẫn. 

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thượng tọa Thích Minh Quang, Ủy viên Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM, trụ trì tổ đình Vạn Thọ - Ảnh: Quảng Đạo/BGN

Thượng tọa Thích Minh Quang: Phát huy sức mạnh nguồn lực Tăng Ni và tự viện là điều Ban Trị sự cần ưu tư

GNO - TP.HCM sau khi hợp nhất với 2 tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu và Bình Dương, nâng số lượng Tăng Ni lên 11.550 vị và 2.329 cơ sở tự viện. Con số này không chỉ nói lên quy mô, tầm vóc của một trung tâm Phật giáo lớn trên cả nước mà còn đặt ra một ưu tư đó là làm sao để phát huy nguồn lực đó một cách hiệu quả nhất.
Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Xuân là vị giáo phẩm đảm nhiệm Chánh Văn phòng Thành hội Phật giáo TP.HCM sau khi Ban Trị sự được thành lập (1982) - Ảnh: Nguyên Tài/BGN

Kỳ vọng Đại hội đại biểu Phật giáo TP.HCM lần I: Kế thừa nội lực, vươn mình cùng dân tộc

GNO - Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Xuân, Thành viên Hội đồng Chứng minh là vị giáo phẩm đảm nhận Chánh Văn phòng Thành hội Phật giáo TP.HCM trong khóa đầu tiên sau khi GHPGVN thành lập, đã có những chia sẻ, kỳ vọng trước thềm Đại hội đại biểu Phật giáo TP.HCM lần thứ I, nhiệm kỳ 2026-2031.
Ảnh: iStock

Giữ tâm bình thản trước những thị phi trên mạng xã hội

GNO - Những năm gần đây, mạng xã hội trở thành nơi lan truyền rất nhanh các thông tin liên quan đến đời sống tôn giáo. Chỉ cần một đoạn clip ngắn, một bài đăng hay một lời tố cáo chưa được kiểm chứng, câu chuyện có thể lan đi khắp nơi trong vài giờ.
Hòa thượng Thích Giác Thuận, viện chủ chùa Như Lai (P.An Nhơn, TP.HCM)

Tâm tư của Hòa thượng Thích Giác Thuận (chùa Như Lai) trước Đại hội đại biểu Phật giáo TP.HCM lần thứ I

GNO - Hòa thượng Thích Giác Thuận gắn bó, phụng sự Phật giáo địa phương từ thời kỳ Ban Liên lạc Phật giáo quận Gò Vấp, rồi sau khi Ban Trị sự Thành hội ra đời, Hòa thượng tham gia Ban Đại diện Phật giáo quận, cho đến khi đảm nhiệm vai trò Phó Trưởng ban và Chứng minh Ban Trị sự GHPGVN quận Gò Vấp (cũ)

Thông tin hàng ngày