ĐĐ. Thích Tâm Mẫn "nhất bộ, nhất bái" đã vượt 487km!

(GNO-Khánh Hòa): Tính đến ngày 10-10-2009, vào lúc 16 giờ, tại dốc Đá Trắng, xã Ninh Thọ, huyện Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa; ĐĐ. Thích Tâm Mẫn đã “Nhất bộ, nhất bái” được 487km. Tại khu vực dốc Đá Trắng, một số Phật tử đứng rải rác hai bên đường đã thành kính chắp tay chứng kiến “nhất bộ, nhất bái” của thầy. Sau gần một năm phát nguyện xuất phát từ chùa Hoằng Pháp (Hóc Môn), ĐĐ. Thích Tâm Mẫn giờ đây diện mạo đã nhiều thay đổi: da đen sạm, vẫn đĩnh đạc trong từng bước lạy. Ngoài một vị thị giả đeo ba lô đi sát phía sau, còn có một đoàn Phật tử mặc áo tràng lặng lẽ đi theo và chắp tay niệm Phật. Có người tự nguyện thiết kế hai hàng đèn chớp phía sau và phía trước trên chiếc xe Honda chậm rãi đẩy theo bên ngoài lề để phát tín hiệu từ xa. Trên lộ trình bước, vái và lạy của ĐĐ. Thích Tâm Mẫn, có một Phật tử sắp xếp đặt những chiếc quạt vải vàng lớn trên mặt lộ để thầy bước qua và lạy.

tamman.gif
ĐĐ. Thích Tâm Mẫn đang "nhất bộ nhất bái" 
đã tới khu vực tỉnh Khánh Hòa

Lần đi ngang TP.Nha Trang này, ĐĐ. Thích Tâm Mẫn đã đến đảnh lễ chư tôn túc BTS Phật giáo tỉnh Khánh Hòa, thăm và dâng hương tại chùa Từ Tôn (Hòn Đỏ). Khi đến di tích chùa Thiên Tứ tại Ninh Hòa, Đại đức đã lên ngọn đồi cao, nơi ngài Bồ tát Quảng Đức thành lập chùa, dâng hương, cùng Phật tử phát hoang cây cỏ đường lên chùa và thắp 1.000 ngọn nến trong đêm.

Hình ảnh hành trình và tâm nguyện của ĐĐ. Thích Tâm Mẫn trên lộ trình về Trúc Lâm Yên Tử sẽ hoàn tất sau 4 năm đã gây nhiều sự xúc động và ngưỡng mộ trong lòng Phật tử những nơi Đại đức đi qua. Chỉ có một điều nhỏ lưu ý vài vị Phật tử theo thầy là có những thái độ, lời nói chưa đẹp đối với những người chung quanh khi họ vô tình đứng trước lộ trình thầy đang đi hoặc ghi lại hình ảnh thầy. Những điều này nếu không điều chỉnh sẽ ảnh hưởng đến tình cảm mộ đạo của những người chung quanh trên hành trình của thầy Tâm Mẫn. 

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Cách xử lý bàn thờ Thổ địa và Thần tài

Cách xử lý bàn thờ Thổ địa và Thần tài

GNO - Lúc trước vì chưa tin hiểu Phật sâu sắc nên tôi có thờ Thần tài và Thổ địa. Vậy tôi phải xử lý bàn thờ Thổ địa và Thần tài thế nào? Tôi có thể đem tượng gửi vào chùa, còn bàn thờ đặt tượng Phật vào thờ và lễ bái được không?
Tượng Tôn giả Sivali tại chùa Vĩnh Nghiêm - Q.3, TP.HCM - Ảnh: Giác Thọ

Tôn giả Sivali - vị "thần tài" đích thực của Phật giáo

GNO - Ước nguyện về một đời sống no đủ và thịnh vượng là khát vọng cháy bỏng của con người ở mọi thời kỳ. Nhằm đáp ứng một phần ước nguyện đó, nhiều tôn giáo đã xây dựng và định hình nên những vị thần chuyên trách, thường gọi là thần tài.

Thông tin hàng ngày