Đêm A Di Đà tại một ngôi chùa huyện Định Quán

GNO - Tối 29-12, gần 500 Phật tử chùa Linh Quang (H.Định Quán, Đồng Nai) đã dự Lễ vía A Di Đà với nghi thức trang nghiêm, thanh tịnh.

05.JPG

Thành tâm niệm Phật

Chùa Linh Quang  thuộc xã Phú Hòa, cách Quốc lộ 20,8 km, chùa tuy nhỏ, đơn sơ, nhưng mỗi năm vẫn tổ chức đêm hoa đăng vía Đức Phật A Di Đà cho bà con Phật tử chùa Linh Quang và các địa phương lân cận. Về với đêm hội, sau nghi thức tụng niệm, Phật tử cùng nhau kinh hành, niệm danh hiệu A Di Đà.

Trong tâm tưởng của mỗi người, hình ảnh Đức Phật trang nghiêm tỏa sáng, gương mặt hiền từ đức độ, tay cầm đài sen tiếp dẫn, ánh mắt từ bi nhìn xuống như dõi tìm những đứa con lưu lạc từ lâu, đã trở nên thân thương diệu kỳ và quen thuộc.

02.JPG

Lung linh ánh đèn trong đêm

48 đại nguyện, là thánh đạo, là con đường giải thoát bằng phương pháp của tâm từ bi vô lượng và trí tuệ vô cùng, sẵn sàng xóa bỏ mọi hận thù cho thế giới Ta-bà phủ đầy gấm hoa diễm lệ. Đức Phật A Di Đà, vị Phật giáo chủ cõi Tây Phương Cực Lạc thế giới, đang tiếp dẫn chúng sinh phát tâm vãng sinh về nước của Ngài.

Ngài đã thành Phật cách đây mười kiếp, nhưng nguyện lực từ bi của Ngài đối với chúng sinh vô cùng tận, nguyện độ khắp chúng sinh trong cõi đời ác trược, vãng sinh về cõi của Ngài, và tu cho đến khi thành Phật. Niệm danh hiệu của Ngài, sẽ thanh tịnh hoá thân tâm của mình, phiền não vọng tưởng dần dần tiêu diệt, chân tâm Phật tánh từ từ hiển lộ.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Ứng xử hài hòa khi tham gia hộ niệm

GNO - Tham gia hộ niệm là sự phát tâm cao cả với mong ước trợ duyên cho người vừa mất giữ vững câu niệm Phật, thành tựu cận tử nghiệp trong sạch để sinh về cõi lành.

Thông tin hàng ngày