Đêm hoa đăng, lễ bông hồng cài áo tại chùa Vạn Thành - Từ đường Trí Tịnh (Đồng Tháp)

Lễ hoa đăng tại chùa Vạn Thành - Từ đường Trí Tịnh
Lễ hoa đăng tại chùa Vạn Thành - Từ đường Trí Tịnh
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Tối ngày 7-8, chùa Vạn Thành - Từ đường Trí Tịnh và chùa An Long (huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp) đã trang nghiêm tổ chức đêm hoa đăng, cử hành nghi thức bông hồng cài áo tưởng niệm ân đức sinh thành nhân Đại lễ Vu lan - Báo hiếu Phật lịch 2566.

Buổi lễ dưới sự chứng minh của Hòa thượng Thích Huệ Thủ, Trưởng ban Trị sự GHPGVN huyện Lấp Vò; Thượng tọa Thích Lệ Nhựt, Phó Thường trực Ban Trị sự GHPGVN huyện Lấp Vò; chư tôn đức Tăng Ni các tự viện tại địa phương và chư tôn đức trong tông môn Vạn Đức; cùng đông đảo nam nữ Phật tử gần xa tham dự.

Quang cảnh buổi lễ

Quang cảnh buổi lễ

Tại buổi lễ, chư tôn đức đã tác lễ truyền đăng, đón nhận ánh sáng từ bàn Phật truyền đến cho hàng Phật tử, hàng trăm ngọn nến được thắp sáng dâng lên cúng dường Tam bảo, tưởng nhớ và cầu nguyện cho song thân phụ mẫu.

Theo đó, đại chúng đã lắng nghe những dòng thư tâm sự của người con xa quê gửi đến đấng sinh thành, ý nghĩa và nguồn gốc của hoa hồng nhân ngày Vu lan - Báo hiếu.

Thắp nến cầu nguyện, hướng đến ân đức sinh nhân ngày hiếu đạo

Thắp nến cầu nguyện, hướng đến ân đức sinh nhân ngày hiếu đạo

Đạo từ tại buổi lễ, Hòa thượng Thích Huệ Thủ đã nhắc nhở hàng Phật tử cố gắng trau dồi đạo đức, tập sống một đời sống có ý nghĩa, đem câu niệm Phật vào cuộc đời, tinh tấn tu tập để luôn là những người con hiền, cháu thảo với ông bà cha mẹ, là người đệ tử chân chánh của Đức Phật.

Sau đó, đại chúng cùng ngưỡng vọng về mười phương chư Phật và gương chí hiếu của Ngài Mục Kiền Liên, tụng bài sám nguyện Vu lan.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày