Đêm hoa đăng vía Phật A Di Đà tại chùa Vạn Đức

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Tối 30-12 (17-11-Canh Tý), tổ đình Vạn Đức (Q.Thủ Đức, TP.HCM) đã trang nghiêm tổ chức đêm hội hoa đăng nhân Khánh đản Đức Từ phụ A Di Đà và cầu nguyện quốc thới dân an, Phật pháp trường lưu.

Mở đầu buổi lễ, dưới sự chứng minh và hướng dẫn của chư tôn đức Tăng Ni, gần 1.000 Phật tử hiện diện trong đêm hội đem hết tâm thành kính niêm hương bạch Phật và trì tụng kinh A Di Đà.

Quang cảnh buổi lễ

Quang cảnh buổi lễ

Tiếp đó, toàn thể hội chúng phủ phục trước tôn tượng Đức Phật A Di Đà cao 15m, xưng tán và đảnh lễ 48 lời nguyện, cung kính ngưỡng vọng Đấng Từ phụ, hoà âm xướng niệm Thánh hiệu Đức Phật trầm hùng.

Trong niềm kính tín, nghi thức truyền đăng được diễn ra long trọng và thiêng liêng, từng ngọn nến được thắp lên, truyền từ tôn tượng Đức Phật, đến chư tôn đức, rồi đến Phật tử - hình ảnh của sự dắt dìu và tiếp dẫn, như hạnh nguyện độ tha của Ngài đối với chúng sanh.

Được biết, hơn 1.000 ngọn nến được dùng trong buổi lễ đều là nến điện tử - có thể tái sử dụng, hạn chế rác thải ra môi trường. Theo BTC, những ngọn nến này sẽ lung linh và tinh khiết mãi như tín-nguyện-hạnh của mỗi người con Phật không bị lung lay bởi bát phong của cuộc đời.

HT.Thích Hoằng Tri, trụ trì chùa chủ trì khóa lễ

HT.Thích Hoằng Tri, trụ trì chùa chủ trì khóa lễ

Chư Tăng Ni và Phật tử trang nghiêm, thanh tịnh tại

Chư Tăng Ni và Phật tử trang nghiêm, thanh tịnh tại

Kết thúc đêm hoa đăng cũng là khép lại khoá tu Phật thất tại chùa Vạn Đức - luân phiên niệm Phật, kinh hành và tĩnh toạ 24/24. Pháp hội hoàn mãn trong niềm hỷ lạc của toàn thể hội chúng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chùa Long Hoa trao quà hỗ trợ đồng bào dân tộc

Chùa Long Hoa trao quà hỗ trợ đồng bào dân tộc

GNO - Chùa Long Hoa (Q.8) phối hợp UBND, Uỷ ban MTTQVN Q.8, các mạnh thường quân tổ chức trao 300 phần quà đến các hộ đồng bào dân tộc, hộ dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Q.8 vào ngày 16-4.

Thông tin hàng ngày