Đêm “Về chốn bình yên” của Quách Tuấn Du

GNO - Tối 5-11, liveshow “Về chốn bình yên” kỷ niệm 15 năm ca hát của ca sĩ Quách Tuấn Du đã được diễn ra tại sân khấu Lan Anh (CMT8, Q.10, TP.HCM).

5TD.jpg


Ca khúc “Ca ngợi Đấng Thế Tôn” - Quách Tuấn Du và nhóm múa

Chương trình mở đầu với những ca khúc về mẹ và quê hương như Mẹ tôi, Ca dao mẹ, Đạo làm con, Tình cha, Quê hương… tiếp sau đó là những ca khúc về Phật giáo như Biết bao giờ, Ca ngợi Đấng Thế Tôn, Lạy Phật Quan Âm, Phật là ánh từ quang, Tiếng chuông khuya, Về chùa sám hối, Việt Nam Phật giáo sáng ngời … kịch Tâm và đạo.

Liveshow có sự tham gia của nhiều khánh mời: Ngọc Sơn, Phi Nhung, Việt Trinh, Hiền Thục, Ưng Hoàng Phúc, Khánh Ngọc, Ngọc Liên, Minh Thư, Mai Quốc Việt, bé Huyền Trân (gương mặt Giọng hát Việt nhí năm 2014)... và các nghệ sĩ Thành Lộc, Minh Nhí, Cát Phượng, Trường Giang…

Đêm nhạc đã để lại nhiều cảm xúc cho khán giả đến xem và cả những anh chị em nghệ sĩ trực tiếp biểu diễn.

6TD.jpg


Và ca khúc Lạy Phật Quan Âm

1TD.jpg
Huyền Trân - thí sinh The Voice Kids 2014 (Giọng hát Việt nhí 2014),
song ca bài "Ca dao mẹ" cùng ca sĩ Quách Tuấn Du

Chia sẻ trong đêm diễn, nghệ sĩ Thành Lộc bày tỏ sự trân quý: “Liveshow kỷ niệm chặng đường ca hát, thường người ta hát về tình yêu đôi lứa, còn riêng đối với Tuấn Du - em cũng hát về tình yêu nhưng là tình yêu cha mẹ, quê hương và đạo pháp. Đó là một thứ tình yêu cao quý, giúp hoàn thiện nhân cách con người”.

“Tôi rất hâm mộ việc ca sĩ Quách Tuấn Du dám tổ chức kỷ niệm 15 năm ca hát của mình bằng một liveshow nhạc Phật giáo, đó là điều rất đáng quý. Qua chương trình này mọi người sẽ biết được nhạc Phật giáo hay đến như thế nào” - ca sĩ Thùy Dương chia sẻ trong đêm diễn.

Còn nhạc sĩ Giác An nhận xét: “Đây là một chương liveshow hay và ý nghĩa. Dù chưa mang đậm chất nhạc Phật giáo nhưng nhờ chương trình này nhạc Phật giáo sẽ có nhiều người biết đến hơn, qua đêm nhạc thấy được tâm đạo của ca sĩ Quách Tuấn Du là rất lớn”.

2TD.jpg


Đông khán giả đến xem Quách Tuấn Du hát nhạc Phật giáo

 “Các ca khúc có ý nghĩa và rất hay, sự bình yên tâm thức, nội tại khi quay về với Phật pháp. Sự dàn dựng rất quy mô, cho thấy tâm huyết dành cho đạo của Quách Tuấn Du. Về chuyên môn Phật giáo chưa được hoàn hảo lắm, nhưng thấy được tâm huyết của cả ê-kip, làm thêm màu sắc cho âm nhạc Phật giáo.

Tôi hoan hỷ khi Quách Tuấn Du đưa rất nhiều anh chị em nghệ sĩ đến với chương trình Phật giáo. Qua chương trình, tôi tin chắc sẽ có rất nhiều ca sĩ, nghệ sĩ sẽ yêu mến Phật giáo, tìm hiểu về giáo lý và về được chốn bình yên” - SC.Thích nữ Huệ Đức nói.

Như Danh

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Hành trình xuyên Việt cùng Gốm Bụt

Hành trình xuyên Việt cùng Gốm Bụt

GNO - Nguyễn Trường Sơn (sinh năm 1983) vừa có một hành trình đi bộ xuyên Việt để trải nghiệm cuộc sống và đem câu chuyện “Gốm Bụt” lan tỏa. Đó là hành trình kỳ diệu với Sơn và những người dõi theo.

Thông tin hàng ngày