Đến chùa nhận gạo, bà con được tắm Phật

GNO - Sáng 30-4 (8-4-Canh Tý), chùa Giác Ngộ (Nguyễn Chí Thanh, Q.10, TP.HCM) trong đợt tặng gạo thứ 6 cho người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn đã thiết trí tôn tượng Đức Phật đản sinh trước cổng chùa để bà con đến nhận gạo có thể thực hiện nghi thức Tắm Phật (ảnh).

giacngo 5.jpg

Trong dịp này, TT.Thích Nhật Từ, trụ trì chùa chia sẻ ý nghĩa lễ Tắm Phật đến bà con. Theo đó, Tắm Phật tượng trưng cho sự tẩy tịnh các bợn nhơ của tâm - đó là tâm tham lam, hận thù, si mê và cố chấp. Bốn chấp này đã trói buộc con người vào nỗi khổ, niềm đau của cuộc đời. Vì vậy, hành động tắm Phật là thanh lọc tâm hồn, tạo nguồn năng lượng tích cực cho con người.


Được biết, đây cũng là đợt tặng gạo cuối cùng, khép lại chuỗi hoạt động “Tiếp sức cho người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố vượt qua dịch Covid-19” và mở ra hoạt động “Tiếp sức cho người khiếm thị vượt qua đại dịch Covid-19”.

Trong buổi sáng, chùa đã tặng 3 tấn gạo đến bà con nghèo. Tổng cộng gần 18 tấn gạo đã được chùa hỗ trợ đến bà con trong mùa dịch này.

giacngoc 2.jpg

TT.Thích Nhật Từ, trụ trì chùa Giác Ngộ chia sẻ ý nghĩa lễ tắm Phật đến bà con - Ảnh: CGN

giacngoc.jpg

Một cụ đến nhận gạo thành kính thực hiện nghi thức Tắm Phật

giacngo 3.jpg

Người đi đường cầu nguyện trước tôn tượng Đức Phật đản sinh

giacngo 4.jpg

Tôn tượng Đức Phật đản sinh được thiết trí trước cổng chùa Giác Ngộ - Ảnh: CGN

Bảo Tiên

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ban Điều hành TNV Đội máu sống Gia đình Phật tử Đà Nẵng trao tịnh tài hỗ trợ huynh trưởng khó khăn

Ban Điều hành TNV Đội máu sống Gia đình Phật tử Đà Nẵng trao tịnh tài hỗ trợ huynh trưởng khó khăn

GNO - Huynh trưởng cấp Tấn Tâm Lập - Lê Hà Thọ, Phó Trưởng Phân ban, Trưởng ban Điều hành TNV Đội máu sống Gia đình Phật tử Đà Nẵng cùng các thành viên đã đến khoa Nhi - Bệnh viện Trung ương Huế trao tặng hơn 42 triệu đồng hỗ trợ huynh trưởng Nguyễn Thị Thanh Hương đang gặp khó khăn.

Thông tin hàng ngày