Đẹp hơn nơi cửa chùa

GNO - Thật vui khi thấy ngày càng có nhiều bạn trẻ đến chùa lễ Phật, tham gia các sinh hoạt Phật giáo do các chùa tổ chức, nhất là trong mùa Phật đản sinh năm nay. Càng vui hơn khi thấy các bạn trang nghiêm trong chiếc áo áo tràng lam, nhẹ nhàng ý tứ trong lời ăn tiếng nói trong cửa chùa.

Bên cạnh đó, cũng còn một số hình ảnh, ngôn phong chưa được dễ thương lắm ở các bạn trẻ như trang phục chưa được kín đáo lắm, to tiếng trong chùa, có hành vi thân mật với nhau, hút thuốc lá... Và tất nhiên, nếu các bạn để ý một chút, điều chỉnh một chút thì sẽ đẹp hơn, dễ thương hơn rất nhiều.

Thiết nghĩ không phải chỉ nơi cảnh chùa, mà ở bất kỳ một nơi công cộng nào, nếu các bạn trẻ có thái độ và hành vi đúng đắn, chuẩn mực thì hình ảnh các bạn trong mắt người khác sẽ đẹp hơn, một nét đẹp xuất phát từ một tâm hồn và một nhân cách đẹp.

Vì thế, làm thế nào để nhắc nhở các bạn trẻ có hành vi đẹp nơi cửa chùa cũng là trách nhiệm của nhà chùa, của các bậc phụ huynh và của chính bản thân các bạn. 

Trước đó, Giác Ngộ cũng có bài phản ánh Ý tứ nơi cửa thiền - nhắc tới vấn đề đi chùa và chia sẻ trách nhiệm giữ gìn nơi tôn nghiêm chốn thiền môn; đồng thời nêu những lời nhắc ý nhị tại chùa Hoằng Pháp.

Sau đây là một số hình ảnh ghi được vào ngày trăng tròn vừa qua tại chùa Kỳ Quang (đường Lê Hoàng Phái, quận Gò Vấp, TP.Hồ Chí Minh) với thông điệp nhắc nhở và giúp các bạn đẹp hơn khi đến chùa bằng những ý tứ nhẹ nhàng, dễ thương được treo trong khuôn viên chùa do CTV Giác Ngộ online gửi về, thêm một lần nữa chia sẻ với bạn đọc về tác phong đi chùa để gieo bòn phước đức, gặt hái an vui trong chính ý niệm lành (tới chùa học Phật, lễ kính Tam bảo) của mình...

anh 1.jpg
Vào chùa xin nhớ ai ơi/ Áo quần kín đáo chớ phơi da nhiều

anh 10.jpg
Bớt đi lời nói thị phi/ Bớt đi tội lỗi sân si đau buồn...

anh 11.jpg
Phì phà điếu thuốc trên môi/ Đốt tiền đốt phổi, miệng hôi răng rầu

anh 12.jpg
Nơi tôn nghiêm, vui lòng xuống xe tắt máy, dẫn bộ

anh 13.jpg
Lòng thành dâng một nén hương/ Thắp nhiều khói bụi, môi trường nhiễm ô

 anh 14.jpg
Thị phi tâm loạn/ Niệm Phật tâm an...

anh 2.jpg
Bước chân vào đến cổng chùa rồi/ Bao nhiêu toan tính thảy buông rơi

anh 4.jpg
Nói cười nhỏ tiếng ít lời/ Đứng đi, qua lại thảnh thơi nhẹ nhàng

anh 5.jpg
Phì phà điếu thuốc trên môi/ Đốt tiền đốt phổi, miệng hôi răng rầu

anh 6.jpg
Xin nói nhẹ nhàng/ Dịu dàng dễ thương... Xin hãy mỉm cười/ Cho mặt thêm tươi

anh 7.jpg
Em xin anh chị thương dùm/ Bỏ rác vô thùng em thật cảm ơn

anh 8.jpg
Chùa không thuốc lá

anh 9.jpg
Thiền môn thanh tịnh tôn nghiêm/ Nam thanh nữ tú tình riêng xin đừng

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày