Dhammakaya (Thái Lan) cúng dường đèn hạ đến chư Tăng Phật giáo Nam tông tại TP.HCM

Chư tôn đức Tăng và Phật tử Trung tâm Dhammakaya nhiễu Phật
Chư tôn đức Tăng và Phật tử Trung tâm Dhammakaya nhiễu Phật
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 11-7 (13-6-Nhâm Dần), đoàn chư Tăng và Phật tử Trung tâm Dhammakaya (Thái Lan) đã dâng cúng đèn và tứ vật dụng đến chư Tăng Phật giáo Nam tông nhân mùa An cư kiết hạ Phật lịch 2566 tại chùa Phổ Minh (quận Gò Vấp, TP.HCM).
Dhammakaya (Thái Lan) cúng dường đèn hạ đến chư Tăng Phật giáo Nam tông tại TP.HCM ảnh 1
Chư Tăng Trung tâm Dhammakaya dâng Xá lợi Phật cúng dường đến Hòa thượng Thích Thiện Tâm, trụ trì chùa Phổ Minh

Chứng minh lễ có Hòa thượng Thích Thiện Tâm, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự; cùng chư tôn đức giáo phẩm Phật giáo Nam tông và chư Tăng các chùa Nam tông trên địa bàn TP.HCM.

Buổi lễ trang nghiêm mở đầu với nghi thức nhiễu Phật 3 vòng của chư Tăng và Phật tử Trung tâm Dhammakaya quanh chánh điện. Tiếp đó là khóa lễ tọa thiền, lễ tác bạch cúng dường xá lợi Phật đến chùa Phổ Minh và tác bạch cúng dường đèn, tứ vật dụng đến chư Tăng trong mùa an cư.

Dhammakaya (Thái Lan) cúng dường đèn hạ đến chư Tăng Phật giáo Nam tông tại TP.HCM ảnh 2

Phật tử dâng đèn và tứ vật dụng đến chư Tăng

Thay mặt chư tôn đức, Hòa thượng Thích Thiện Tâm cảm ơn và tán thán những việc làm cao quý của chư Tăng và Phật tử Trung tâm Dhammakaya dâng đèn và tứ vật dụng cúng dường chư Tăng Phật giáo Nam tông chuẩn bị nhập hạ trong mùa An cư kiết hạ Phật lịch 2566. Hòa thượng Thích Thiện Tâm cầu chúc cho chư Tăng và Phật tử Trung tâm Dhammakaya sức khỏe, luôn an vui trong chánh pháp và thành tựu mọi quả lành trong đời sống như sở nguyện.

Dhammakaya (Thái Lan) cúng dường đèn hạ đến chư Tăng Phật giáo Nam tông tại TP.HCM ảnh 3

Hòa thượng Thích Thiện Tâm đạo từ chứng minh

Hòa thượng cũng bày tỏ niềm xúc động với những tình cảm cao quý mà chư Tăng và Phật tử Trung tâm Dhammakaya dành cho chư Tăng Phật giáo Việt Nam, đó cũng là thể hiện mối quan hệ hữu nghị thân thiết của hai nước Việt Nam và Thái Lan.

Dhammakaya (Thái Lan) cúng dường đèn hạ đến chư Tăng Phật giáo Nam tông tại TP.HCM ảnh 4

Khóa lễ chúc phúc đến Phật tử

Theo đó, sau ngày15-6 âm lịch, chư Tăng Phật giáo Nam truyền tại các nước như Tích Lan, Thái Lan, Miến Điện, Campuchia, Lào và chư Tăng Phật giáo Nam truyền Việt Nam bắt đầu an cư mùa mưa, từ ngày 16-6 âm lịch cho đến ngày 15-9 âm lịch.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày