Đi 10.000 bước mỗi ngày để ngăn bệnh và khỏe mạnh

GNO - Các chuyên gia và những nghiên cứu khoa học được tiến hành cho thấy rằng đi bộ 10.000 bước mỗi ngày hoặc số lượng trên dưới 10.000 bước mỗi ngày đều rất có lợi cho sức khỏe.

Một nghiên cứu thực hiện trên phụ nữ đi khoảng 10.000 bước chân mỗi ngày, kết quả là huyết áp cao của họ giảm xuống sau 24 tuần. Một nghiên cứu khác đối với phụ nữ thừa cân thì cho thấy việc đi 10.000 bước chân mỗi ngày giúp cải thiện mức glucose.

di bo 2.jpg


Đi bộ - chạy bộ mỗi ngày sẽ cải thiện tình trạng sức khỏe của bạn - Ảnh minh họa

Trung tâm Kiểm soát và Ngăn ngừa Bệnh tật (The Centers for Disease Control and Prevention) Hoa Kỳ khuyên rằng mỗi tuần cần 150 phút hoạt động thể dục (như đi bộ nhanh chẳng hạn). Và tương ứng với 150 phút thể dục này là khoảng 7.000 - 8.000 bước chân mỗi ngày, theo Catrine Tudor-Locke, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu về Đi bộ (The Walking Behavior Laboratory) thuộc Trung tâm Nghiên cứu Y-Sinh Pennington (The Biomedical Research Center) ở Baton Rouge.

Nếu mỗi ngày bạn đi bộ khoảng 5.000 bước, hãy thêm 30 phút đi bộ nhanh nữa, bạn sẽ đạt được 8.000 bước. Trung bình người dân Hoa Kỳ trưởng thành đi bộ khoảng 5.900 bước mỗi ngày.

Viện Mayo (The Mayo Clinic) khuyên rằng lúc mới bắt đầu, chúng ta nên sử dụng máy đếm bước chân để bước khoảng 1.000 bước mỗi ngày trong một tuần đầu và sau đó đặt mục tiêu dài hạn tiến đến 10.000 bước mỗi ngày.

Tuy nhiên không nhất thiết chỉ có một cách duy nhất là đi bộ để có thể đạt được hiệu quả như 10.000 bước chân. TS.Clay Mash, thuộc Trung tâm Y khoa Wenex của Đại học Ohio cũng đồng ý rằng, chúng ta có thể tăng cường thêm các hoạt động khác thay vì đi bộ cho đủ 10.000 bước. Điều quan trọng là “Hôm nay bạn vận động nhiều hơn hôm qua và trước kia”.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Hơn 11.000 người thiệt mạng và nhiều người đang bị vùi trong đống đổ nát sau trận động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria - Ảnh: CNN

Đức Dalai Lama chia buồn với các nạn nhân trong thảm họa động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ và Syria

GNO - Mới đây, Đức Dalai Lama đã có thư gửi đến Giám đốc điều hành Chương trình Lương thực Thế giới (WFP), một tổ chức nhân đạo thuộc Liên Hợp Quốc, nhằm bày tỏ sự đau buồn của ngài trước sự thiệt hại nặng nề ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria trong thảm họa động đất từ hôm thứ Hai vừa rồi.
Báo Giác Ngộ số 1188: "Uống nước nhớ nguồn"

Báo Giác Ngộ số 1188: "Uống nước nhớ nguồn"

GNO - Đó là nội dung lời huấn thị của Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Pháp chủ GHPGVN trước Tăng Ni, Phật tử nhân dịp ngài quang lâm tổ đình Long Quang (H.Hóc Môn) để dâng hương tưởng niệm Đại lão Hòa thượng Thích Đạt Thanh, Pháp chủ Giáo hội Tăng-già Nam Việt.

Thông tin hàng ngày