Đi bộ đường dài tốt cho thể chất và tinh thần

GNO - Trong số các hình thức vận động, đi bộ đường dài trong môi trường tự nhiên được các chuyên gia khuyến nghị.

Hình thức này giúp cơ thể dịch chuyển - mang lại nhiều lợi ích sức khỏe thể chất vừa giúp giải tỏa stress cũng như ức chế tinh thần, làm cho não khỏe mạnh và hoạt động tích cực hơn.

hiking.jpg

Ảnh minh họa từ internet

Điều đầu tiên cần lưu ý khi đi bộ là chọn cho mình đôi giày thoải mái, ôm bàn chân nhưng không làm các ngón chân bị co ép vào nhau. Khi đi, cần để ý đến mặt đường, sự tiếp xúc giữa bàn chân và mặt đường, tư thế chung và cần có sự điều chỉnh độ thẳng của lưng đối với các mặt phẳng khác nhau.

Và để đảm bảo an toàn, bạn nên chọn lộ trình đi bộ phổ biến dù các con đường ít người đi lại, ít sự lưu thông có thể mang lại cho bạn cảm giác mới mẻ. Nếu có thời gian, bạn có thể cân nhắc đi bộ ở những nơi chưa từng đặt chân đến (trong sự kiểm soát về mức độ an toàn) và cần đảm bảo mang theo đầy đủ nước uống, các vật dụng bảo hộ.

Một cách lý tưởng, đi bộ không nên chỉ được xem là hình thức thể dục vận động mà nên được tiến hành thường xuyên. Theo đó, bạn nên thường xuyên dành thời gian đi bộ, ít nhất trong 15-30 phút/lần và hoàn toàn có thể kết hợp đi bộ vào các hình thức luyện tập cơ thể khác - lời khuyên từ các chuyên gia.

Huệ Trần
(theo Medical Daily)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thiền hành quanh vườn dừa chùa Liên Hoa - Ảnh: B.L

Các bạn trẻ tham gia chương trình “Gieo mầm hạt giống trí tuệ”

GNO - 35 bạn trẻ, Phật tử đang làm việc, học tập tại TP.HCM vừa tham gia chương trình “Gieo mầm hạt giống trí tuệ” dưới sự hướng dẫn, hỗ trợ của Đại đức Thích Thuận Đức, Đại đức Thích Quảng Tiến tại chùa Phật Minh và chùa Liên Hoa (huyện Bình Đại, Bến Tre) hôm 4-12.

Thông tin hàng ngày