Dịch bệnh Covid-19 tại VN và thế giới ngày 25-4

GNO - Sáng nay, 25-4, Bộ Y tế Việt Nam không ghi nhận ca dương tính nCoV mới. Số người đang điều trị là 45. Như vậy 24 giờ qua thêm hai ca nhiễm mới, tổng số ca nhiễm lên 270. Một người được công bố khỏi bệnh, đưa tổng số người khỏi bệnh lên 225.

Ngoài ra, gần 55.000 người đang được cách ly, trong đó tại bệnh viện 280 người, tại cơ sở tập trung hơn 7.000 người, số còn lại tại nhà hoặc nơi lưu trú.

Hiện, có gần 10.000 người ở nước ngoài sắp về Việt Nam. Theo đó, 300 người Việt ở Mỹ sẽ về TP.HCM ngày 27-4, hơn 9.000 người ở các nước khác lần lượt về trong thời gian tới, đều được đưa thẳng đến các khu cách ly tập trung theo dõi.

dihoc.jpg


Học sinh Thanh Hóa đi học trở lại ngày 21-4 - Ảnh: Lê Hoàng/ VnExpress


Chiều 24-4, họp về tình hình kinh tế - xã hội quý I, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong yêu cầu các sở ngành chuẩn bị phương án cách ly 300 người về thành phố trong đợt đầu.

"Uớc tính khoảng 10.000 người Việt sẽ về. Sở Y tế liên hệ với Bộ Y tế, đại sứ quán các nước, nắm số người về TP.HCM trong từng khoảng thời gian. Chúng ta không được bị động khi đón con em về, hạn chế tối đa việc cách ly tại nơi cư trú", ông Phong nói.

Sau lệnh chấm dứt cách ly xã hội, đến sáng 25-4, 53 địa phương cho học sinh đi học trở lại trong tháng 4 và đầu tháng 5, Hà Nội và TP.HCM chưa quyết định.

Trong khi đó, theo thống kê của Đại học Johns Hopkins, đến 6g sáng nay (giờ VN), 210 quốc gia và vùng lãnh thổ ghi nhận 2.790.986 ca nhiễm nCoV, trong đó 195.920 người tử vong, tăng lần lượt 82.396 và 5.617 trường hợp so với một ngày trước. 779.774 người đã bình phục. 

Mỹ là vùng dịch lớn nhất thế giới với 890.524 người nhiễm và 51.017 ca tử vong, tăng lần lượt 17.387 và 1.269.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Các tác giả nhận quà tri ân của Câu lạc bộ Phóng viên - Cộng tác viên Báo Giác Ngộ tại buổi lễ tổng kết chuyên mục "Đi cùng Giác Ngộ" chiều 27-12- Ảnh: Quảng Đạo/BGN

"Đi cùng Giác Ngộ" - Gặp mặt chương trình của Câu lạc bộ PV-CTV hướng đến kỷ niệm nửa thế kỷ tờ báo đạo

GNO - Chiều nay, 27-12, tại hội trường trụ sở tòa soạn báo (85 Nguyễn Đình Chiểu, P.Xuân Hòa, TP.HCM), Câu lạc bộ Phóng viên - Cộng tác viên Báo Giác Ngộ tổ chức Lễ tổng kết chuyên mục "Đi cùng Giác Ngộ", với sự tham dự của chư Tăng Ni, cư sĩ Phật tử, quý thiện hữu tri thức và những người yêu mến đạo Phật.
Buổi ra mắt cuốn sách "Giấc mơ hóa Rồng Xanh" của tác giả Trần Tuệ Tri được tổ chức vào sáng ngày 27-12 tại Trung tâm Khởi nghiệp Sáng tạo TP.HCM (P.Xuân Hòa, TP.HCM) - Ảnh: TC

“Giấc mơ hóa Rồng Xanh” và ước vọng về một tương lai hạnh phúc

GNO - Trong buổi ra mắt cuốn sách mới nhất của mình được tổ chức vào sáng ngày 27-12 tại Trung tâm Khởi nghiệp Sáng tạo TP.HCM (P.Xuân Hòa, TP.HCM), tác giả Trần Tuệ Tri cùng các khách mời chia sẻ viễn kiến về một xã hội Việt Nam thịnh vượng, hùng cường nhưng cũng giàu bản sắc văn hóa, đủ đầy hạnh phúc.
Độc giả Nga Nguyễn: Báo Giác Ngộ trong tôi là một hành trình tỉnh thức

Độc giả Nga Nguyễn: Báo Giác Ngộ trong tôi là một hành trình tỉnh thức

GNO - Có những mối nhân duyên không đến bằng tiếng gọi lớn, mà bằng sự bền bỉ. Với tôi, Báo Giác Ngộ là một nhân duyên như thế, bắt đầu từ những năm tháng sinh viên non trẻ, đi qua bao đổi thay của cuộc đời, để rồi ở lại như một điểm tựa tinh thần, nơi chữ nghĩa không chỉ để đọc, mà để soi lại chính mình.

Thông tin hàng ngày