Điện Biên: Cầu siêu anh linh liệt sĩ tại chùa Linh Quang

GNO - Sáng 18-3, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Điện Biên đã trang nghiêm tổ chức lễ rước vong linh, cầu siêu cho các anh hùng liệt sĩ hi sinh trong chiến dịch Điện Biên Phủ và các thời kỳ kháng chiến.Buổi lễ diễn ra tại chùa Linh Quang (xã Thanh Nưa, tỉnh Điện Biên), đồng thời dâng hương đặt vòng hoa tại hai nghĩa trang Tông Khao và Độc Lập.
dsc_8214-copy.jpg
Đặt vòng hoa tưởng niệm tại các nghĩa trang ở Điện Biên

Chứng minh tham dự buổi lễ có: TT.Thích Đức Thiện, Tổng Thư ký HĐTS GHPGVN, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Điện Biên, Trưởng ban tổ chức đại lễ; ĐĐ.Thích Thanh Quy, Phó ban TT BTS GHPGVN tỉnh Điện Biên; ĐĐ.Thích Giác Trí, Phó BTS GHPGVN tỉnh Điện Biên, cùng các chư tôn đức BTS GHPGVN tỉnh Điện Biên, BTS các tỉnh thành về tham dự.

Điện Biên: Cầu siêu anh linh liệt sĩ tại chùa Linh Quang ảnh 2

 Nghi thức chào cờ - khai mạc buổi lễ

Đại diện chính quyền tới dự có ông Nguyễn Văn Hậu, Phó ban liên lạc tù chính trị tại TP.Hà Nội; Đại tá Phạm Đức Tuấn thuộc Bộ Tư lệnh cảnh vệ Bộ Công an… Đồng thời có đại diện lãnh đạo các cơ quan ban ngành T.Ư, UBMTTQVN tỉnh Điện Biên và hơn mười nghìn Phật tử, cựu chiến binh các thời kỳ kháng chiến từ nhiều địa phương trong cả nước cùng về tham dự buổi lễ.
 
Sau nghi thức chào cờ và phút mặc niệm các anh hùng liệt sĩ đã hi sinh vì nước quên mình, TT.Thích Đức Thiện đọc diễn văn khai mạc, ôn lại truyền thống đấu tranh giữ nước hào hùng của dân tộc ta và nói lên sự nhớ ơn của thế hệ mai sau trước sự hi sinh thầm lặng để tạo nên chiến thắng Điện Biên Phủ chấn động địa cầu.

Điện Biên: Cầu siêu anh linh liệt sĩ tại chùa Linh Quang ảnh 3
Niệm hương tưởng niệm anh linh liệt sĩ đã nằm xuống cho Tổ quốc yên bình, non sống thống nhất

 

Tiếp đến là nghi thức dâng hương tưởng niệm, bằng niềm tin Phật lực gia trì, năng lượng chú nguyện của chư tôn đức Tăng Ni, tiếng kinh siêu độ, một dạ chí thành, lắng lòng thanh tịnh, mỗi người tham dự lễ đều hết lòng cầu nguyện siêu độ anh linh các chiến sĩ đã hi sinh thân mình để bảo vệ Tổ quốc, vì sự bình yên của đất nước.

dsc_8256-copy.jpg
dsc_8268-copy.jpg

Nhất tâm cầu nguyện cho anh linh chiến sĩ đã hi sinh cho sứ mệnh bảo vệ Tổ quốc toàn vẹn

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Sinh, già, bệnh, chết

GNO - Ajahn Lee Dhammadaro (1907-1961), là Thiền sư theo truyền thống tu trong rừng của Phật giáo Thái Lan (Thai Forest Tradition).
Ảnh: Tuệ Đăng

Bình an giữa tâm bão

GNO - Một khi có những sự hiểu biết đúng đắn và pháp tu - điều trị thích hợp, chúng ta không sợ hãi sự xâm nhập của bất kỳ loại virus hay ác ma nào!

Thông tin hàng ngày