Điện Biên: Chư Tăng, thanh thiếu niên Phật tử tham quan bảo tàng 3D

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Chiều 9-9, tại hội trường chùa Linh Quang - trụ sở Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Điện Biên, chư Tăng và các bạn thanh thiếu niên Câu lạc bộ Thanh niên Sứ giả Linh Quang cùng tìm hiểu, tham quan Bảo tàng ảo 3D di sản văn hóa Phật giáo Việt Nam.
Điện Biên: Chư Tăng, thanh thiếu niên Phật tử tham quan bảo tàng 3D  ảnh 1

Chư Tăng và thanh thiếu niên Phật tử tham quan bảo tàng 3D di sản văn hóa Phật giáo Việt Nam

Qua đó, chư Tăng sẽ cùng các bạn thanh thiếu niên thảo luận và giới thiệu thêm một số kiến thức mới.

Trong bảo tàng có rất nhiều hình ảnh, thông tin với gần 200 tài liệu, hiện vật có niên đại từ đầu công nguyên tới thời Nguyễn gồm: tranh, tượng Phật, trang trí kiến trúc chùa tháp, đồ thờ cúng, nhạc khí… Đặc biệt là chiếc trống đồng Cảnh Thịnh đúc vào thời Tây Sơn vừa được Thủ tướng Chính phủ ký quyết định công nhận bảo vật quốc gia Việt Nam.

Điện Biên: Chư Tăng, thanh thiếu niên Phật tử tham quan bảo tàng 3D  ảnh 2

Các bạn thanh thiếu niên đã được các thầy hướng dẫn và giải đáp các thắc mắc xoay quanh các hiện vật và câu chuyện lịch sử bên cạnh hiện vật

Trong buổi tham quan, các bạn thanh thiếu niên đã được các thầy hướng dẫn và giải đáp các thắc mắc xoay quanh các hiện vật và câu chuyện lịch sử bên cạnh hiện vật. Qua đó, các bạn thanh thiếu niên tiếp thu được nhiều kiến thức, hiểu biết mới về quá trình hình thành và phát triển của văn hóa Phật giáo Việt Nam.

Bạn Khánh Linh, pháp danh Bổn Hòa Nhã chia sẻ: “Khi được tham quan bảo tàng di sản Phật giáo Việt Nam 3D, con cảm thấy rất hào hứng. Không gian 3D dễ dàng quan sát, các hiện vật phong phú có gắn kèm thông tin chi tiết giúp con dễ dàng nắm bắt thông tin, mốc lịch sử liên quan tới hiện vật”.

Điện Biên: Chư Tăng, thanh thiếu niên Phật tử tham quan bảo tàng 3D  ảnh 3

Các bạn trao đổi các kiến thức được tiếp thu

Sự phát triển của công nghệ thông tin đã mang lại rất nhiều sự tiện ích, dễ dàng hơn cho việc tìm hiểu, truyền bá văn hóa Phật Giáo đến mọi người, đặc biệt là lớp thanh niên trẻ, giúp họ học tập, biết thêm các di sản, giá trị văn hóa Phật giáo. Với tình hình dịch bệnh như hiện nay, tại các vùng sâu vùng xa như Tây Bắc Điện Biên, các hoạt động tham qua tìm hiểu trực tiếp gặp nhiều trở ngại. Việc tham quan bảo tàng 3D vừa đảm bảo an toàn vừa dễ dàng giúp các bạn dễ nhận biết và tiếp thu trực quan hơn qua các hình ảnh hiện vật, thông tin chính xác và chi tiết.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên giai phẩm Giác Ngộ Xuân Quý Mão - 2023 - Thiết kế: Tống Viết Diễn

Xuân vô thường

GNO - Đầu năm là dịp các chùa tổ chức lễ cầu an, mọi người trở về chùa để cầu nguyện một năm mới an lành, vạn sự hanh thông, thế giới hòa bình, chúng sanh an lạc.

Thông tin hàng ngày