Điện Biên: Đêm thiêng liêng tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ

(GNO-Điện Biên): Trong khuôn khổ kỷ niệm 56 năm ngày chiến thắng Điện Biên Phủ, tối hôm qua 11-5, tại Nghĩa trang Liệt sĩ Đồi A1 (TP.Điện Biên), chư tôn đức Ban Nghi lễ TƯGH và Tổ đình Vĩnh Nghiêm đã thực hiện các nghi thức đầu tiên để cầu nguyện cho anh linh các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh tại vùng đất này.
WDL (1).JPG

Nghi thức tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ theo truyền thống Phật giáo

WDL (2).JPG

HT.Thích Đức Nghiệp - Phó Thư ký HĐCM quy linh

Khóa lễ diễn ra trang nghiêm và thành kính bao gồm: Khai kinh cầu nguyện, cúng thí thực và thắp hương tưởng niệm tại các mộ liệt sĩ. Cũng trong dịp này, hàng trăm ngọn nến đã được thắp lên tại các mộ liệt sĩ làm cho không gian trở nên lung linh và huyền ảo.

WDL (5).JPG
Hàng trăm ngọn nến được thắp lên tại
Nghĩa trang Liệt sĩ Đồi A1 tối 11-5

Trưa qua 11-5, chư tôn đức HĐCM, HĐTS tham dự Khóa lễ cầu siêu, tưởng niệm anh hùng liệt sĩ tại Điện Biên và chiến trường phía Bắc do TƯGH kết hợp với Ủy ban Nhà nước về Người Việt Nam ở nước ngoài - Bộ Ngoại giao, Ủy ban Nhân dân tỉnh Điện Biên, Tổ đình Vĩnh Nghiêm và Công ty TNHH Đầu tư Phát triển DIA Hà Tây tổ chức đã có mặt tại TP.Điện Biên để cùng tham dự buổi lễ chính thức diễn ra sáng nay 12-5.

WDL (3).JPG
Chiều cùng ngày, chư tôn đức cùng
Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Thanh Sơn
đặt vòng hoa tưởng niệm tại Đài liệt sĩ
WDL (4).JPG

Giác Ngộ Online đang có mặt tại TP.Điện Biên và sẽ tiếp tục thông tin về sự kiện này đến quý độc giả.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thưởng thức múa lân vui nhộn ngày Tết Việt giữa băng giá nước Pháp

Tết Việt ở trung tâm tu học Làng Mai tại Pháp

GNO - Làng Mai là một trung tâm thiền tập do Thiền sư Thích Nhất Hạnh sáng lập đầu năm 1982, tọa lạc tại miền Tây Nam nước Pháp. Làng Mai có tên tiếng Pháp là Village des pruniers, tiếng Anh là Plum Tree Village, gọi tắt là Plum Village.
Cái gì rồi cũng đến, đến rồi qua, qua rồi mất

Cái gì rồi cũng đến, đến rồi qua, qua rồi mất

GNO -… Lẽ thật của một ngày, của một năm, đến kết thúc của một đời không khác nhau. Chúng ta biết được một ngày thì chúng ta có thể biết được một năm. Biết được một năm thì chúng ta có thể biết được một đời.

Thông tin hàng ngày