Đoàn công tác Tỉnh ủy Tiền Giang chúc Tết BTS tỉnh

GNO - Sáng qua, 29-1, ông Trần Long Thôn, Trưởng ban Dân vận, Phó ban Chỉ đạo công tác tôn giáo tỉnh làm trưởng đoàn, cùng đại diện lãnh đạo HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh, Ban Tôn giáo - Sở Nội vụ đã đến thăm và chúc Tết tại Ban Trị sự GHPGVN tỉnh, Ban Từ thiện xã hội và  Phân ban Ni giới Phật giáo Tiền Giang.

Tiếp đoàn tại Văn phòng BTS GHPGVN có HT.Thích Huệ Minh, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh; TT.Thích Quảng Lộc, Trưởng ban TTXH Phật giáo tỉnh và tại Phân ban Ni giới có NT.TN Tịnh Nghiêm, Trưởng Phân ban.

anh tiengiang.jpg


Thăm, chúc Tết tại VP BTS Phật giáo tỉnh

Tại các điểm đến, ông Trần Long Thôn thay mặt đoàn thân mật thăm hỏi và chúc mừng năm mới Kỷ Hợi 2019 đến chư tôn đức Tăng Ni và Phật tử. Trong lời phát biểu, ông đã ghi nhận và đánh giáo cao sự đóng góp của các Phật giáo địa phương trong quản lý điều hành các hoạt động tôn giáo, sự tham gia có hiệu quả các hoạt động từ thiện nhân đạo trên địa bàn tỉnh năm qua. Ông cho biết sẽ tham mưu cho Tỉnh ủy chỉ đạo các cấp ngành tạo điều kiện để các tổ chức tôn giáo sinh hoạt đúng với mục đích tôn chỉ của Giáo hội.

HT.Thích Huệ Minh phát biểu cám ơn đoàn đã quan tâm dành thời gian đến thăm chúc Tết, động viên Phật giáo tỉnh nhà và cho biết sẽ hướng dẫn Phật tử sinh hoạt tôn giáo đúng lịch đăng ký, thắt chặt sự đoàn kết, thống nhất thực hiện chương trình Phật sự của GHPGVN, đặc biệt là Đại lễ Vesak LHQ PL.2563 -  DL.2019...

Tại VP Phân ban Ni giới, NT.TN. Tịnh Nghiêm cám ơn đoàn đã đến thăm hỏi, chúc Tết Phân ban Ni giới và cho biết với trách nhiệm được BTS tỉnh giao, Ni trưởng đã chuẩn bị cơ bản các nội dung để BTS GHPGVN tỉnh đăng cai lễ Tưởng niệm Đức Thánh tổ Ni vào tháng 3-2019. Dịp này, Ni trưởng gởi lời chúc mừng năm mới tốt đẹp đến toàn thể cán bộ công chức của đoàn.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Khi tâm trí còn đầy rẫy sự hoang mang, rối bời, thì ta sẽ chẳng thể cảm nhận được niềm hỷ lạc. Ngược lại, sự sáng suốt và minh mẫn sẽ mang lại niềm hỷ lạc

Hỷ lạc - Tấm biển chỉ đường của sự tu tập

GNO - Hỷ lạc là một trạng thái tâm thức với cảm giác trọn vẹn và mãn nguyện. Một phương pháp để đạt được niềm hỷ lạc chính là thấu hiểu lời dạy của Đức Phật, nghĩa là hiểu rõ bản chất của vạn sự vạn vật và quy luật vận hành của thế giới, điều này mang lại niềm hỷ lạc vô cùng lớn lao.
Ảnh minh họa

Ăn chay trường dùng trứng, sữa được không?

GNO - Tôi là Phật tử ăn chay trường đã lâu. Vì công việc và sức khỏe nên tôi có dùng các thức uống như sữa, nước yến, mật ong. Có người nói rằng đã ăn chay trường thì không nên dùng các thức uống đó. Vậy tôi nên làm thế nào? Mong được quý Báo hướng dẫn.

Thông tin hàng ngày