Đoàn cựu Huynh trưởng GĐPT Việt Nam

Ảnh chỉ mang tính minh hoạ
Ảnh chỉ mang tính minh hoạ

GNO - Việc tập hợp lại quý anh chị một thời là huynh trưởng và đoàn sinh của đại Gia đình Phật tử Việt Nam, để thành lập một đoàn hội với tên gọi ‘Đoàn Cựu Huynh trưởng GĐPT Việt Nam’ trực thuộc Ban Hướng dẫn GĐPT Việt Nam có ý nghĩa nhân văn và thiết thực.

Nói đến từ ‘cựu huynh trưởng’ ai cũng biết đó là những vị trước đây từng là huynh trưởng, hay đoàn sinh của đại Gia đình Phật tử Việt Nam, một thời gắn bó với chiếc Áo lam thân thương, một thời ôm ấp hoài bão ‘đem đạo vào đời’. Thế nhưng vì thế sự đổi thay, vì cuộc sống mưu sinh; chướng duyên xuất hiện đã khiến họ phải tạm cất chiếc Áo  lam để lo việc gia đình và xã hội. Số lượng này không phải là ít.

Giờ đây, đất nước đã ổn định, kinh tế và xã hội phát triển là những thuận duyên để quý anh chị đoàn cựu có thể sinh hoạt trở lại, có thể lại khoát lên mình chiếc Áo  lam thân thương, tiếp tục hoài bão ‘phụng sự đạo Pháp’ một lần nữa của mình.

Việc tập hợp lại quý anh chị một thời là huynh trưởng và đoàn sinh của đại Gia đình Phật tử Việt Nam, để thành lập một đoàn hội với tên gọi ‘Đoàn Cựu Huynh trưởng GĐPT Việt Nam’ trực thuộc Ban Hướng dẫn GĐPT Việt Nam có ý nghĩa nhân văn và thiết thực.

Thành lập ‘Đoàn cựu huynh trưởng GĐPT VN’ chính là đem lại một cơ hội mới cho những anh, những chị huynh trưởng tuy cao niên nhưng thừa tâm lực để phụng sự đạo Pháp. Một thời gian dài, vì điều kiện xã hội, hoàn cảnh kinh tế khiến họ xa rời mái ấm GĐPT; họ chỉ tạm chia tay chứ không đánh mất. Giờ chính là lúc Giáo hội và Ban Hướng dẫn GĐPT T.Ư mở rộng vòng tay chào đón những đứa con trở về.

Việc thành lập đó cũng là một cách trân trọng ghi nhận công lao đóng góp ít nhiều của họ đối với đại Gia đình Phật tử. Vào buổi ban đầu thành lập GĐPT Việt Nam, chính họ là những bông hoa, nhân tố góp phần vào sự hình thành và phát triển tổ chức này cho đến hôm nay. Đó chính là ý nghĩa nhân văn nhất mà chúng ta có thể nói ra đây.

Thiết thực ở chổ, với tuổi đời khá cao của quý anh chị cựu đoàn sinh và huynh trưởng, họ nắm trong tay nhiều kinh nghiệm quý báu cả về Phật pháp lẫn xã hội. Họ đã từng học qua giáo lý và áp dụng giáo lý của Đức Phật vào cuộc sống hằng ngày, khiến họ có một tầm nhìn về Phật pháp rộng khắp và đúng chất hơn.

Họ sẽ là điểm tựa lớn cho mỗi đơn vị GĐPT nơi họ sinh hoạt, hỗ trợ và chia sẻ kinh nghiệm học Phật, kinh nghiệm phụng sự đạo Pháp, kinh nghiệm nhập thế cho các thế hệ trẻ đang tiếp bước vào vườn hoa giải thoát.

Vì vậy, việc thành lập và phát triển Đoàn cựu Huynh trưởng GĐPT trong giai đoạn hiện nay là việc làm cần thiết, kết nối các thế hệ Phật tử lại với nhau để làm cho vườn hoa Phật giáo ngày càng thêm tươi mới, ngày càng phát triển để đem ánh sáng Đức Phật đến muôn nơi.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày