Đoàn Hội Khuyến học VN thăm cơ sở Tịnh Nghiêm

GNO - Ngày 14-6, ông Lương Thanh Sở, UVTT Ban chấp hành T.Ư Hội Khuyến học VN cùng đoàn công tác đã đến TP.Mỹ Tho thăm mô hình khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập tại đây.

Đoàn đã tham quan trường mầm non Bán trú Tịnh Nghiêm, cơ sở giáo dục mầm non đầu tiên của tỉnh Tiền Giang (miễn phí toàn bộ), giáo dưỡng con em người lao động nghèo do NS.Thích nữ Tịnh Nghiêm, Trưởng ban TTXH Phật giáo tỉnh Tiền Giang, trụ trì chùa Tịnh Nghiêm làm chủ trường.

h2.jpg
Ngôi trường miễn phí đầu tiên của tỉnh Tiền Giang dành cho con em lao động nghèo

Ngôi trường bề thế tọa lạc trên mảnh đất rộng trên 2.500 m2, có tổng vốn đầu tư trên 4 tỉ đồng và chính thức khai giảng vào niên khóa 2006 - 2007, đã chăm sóc, nuôi dưỡng và dạy dỗ trẻ em nghèo ở địa bàn xã Mỹ Phong và một số xã thuộc huyện Chợ Gạo. 

Năm 2015, trường có thêm điểm nuôi dạy trẻ từ thiện thứ 2 ở xã vùng ven Phước Thạnh. Trường hiện có 206 trẻ theo học bán trú từ nhà trẻ đến mẫu giáo, có 25 cán bộ, giáo viên và nhân viên. 

Theo NS.TN Tịnh Nghiêm, trường giảng dạy theo quy định của ngành Giáo dục - Đào tạo (GD-ĐT), trực thuộc quản lý của Phòng GD-ĐT TP.Mỹ Tho; Trường nhận được rất nhiều sự ủng hộ của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh. Hiện nay, trường đã phần nào tự túc kinh phí hoạt động do nguồn thu từ cửa hàng thức ăn chay Bồ Đề Quán do chùa Tịnh Nghiêm quản lý. 

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Lương Thanh Sở cho biết, trường có khuôn viên học tập thân thiện, đủ tiêu chuẩn, các cháu khỏe mạnh và ngoan ngoãn. Mô hình xã hội hóa của nhà trường cần được nhân rộng trong cả nước…

Trong chương trình tham quan, đoàn đã phối hợp với Trung tâm phim tài liệu - phóng sự Đài Truyền hình Việt Nam (VTV1) tổ chức ghi hình các hoạt động của nhà trường. 

Xuân Uyên

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày