Đoàn lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên chúc mừng Phật đản

GNO - Sáng 6- 5 (14-4-Canh Tý), ông Dương Văn Lượng, Phó chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên dẫn đầu đoàn các vị lãnh đạo HĐND, UBND tỉnh đến chùa Phù Liễn - Trụ sở BTS GHPGVN tỉnh Thái Nguyên thăm và chúc mừng Phật đản PL.2564.

thainguyen 2.jpg


TT.Thích Nguyên Thành hướng dẫn đoàn dâng hương, lễ Phật

Tại đây, ông Dương Văn Lượng hỏi thăm, chúc sức khỏe TT.Thích Nguyên Thành, UVTT HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Thái Nguyên cùng chư tôn đức Thường trực BTS; kính chúc Tăng N, Phật tử tỉnh đón mùa Phật đản an lành.

Dịp này, ông Dương Văn Lượng cũng thông tin tới Ban Trị sự về công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 của tỉnh Thái Nguyên, đồng thời ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp nổi bật của Phật giáo tỉnh  trong hoạt động an sinh xã hội, cũng như chung tay với các cấp chính quyền trong công tác phòng chống, đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

TT.Thích Nguyên Thành đáp từ, cảm ơn và chúc sức khỏe đến phái  đoàn, qua đó khẳng định Phật giáo tỉnh sẽ tiếp tục hoàn thành các Phật sự, chung sức xây dựng tỉnh Thái Nguyên ngày một hưng thịnh.

Thượng toạ Trưởng ban cũng cho biết, GHPGVN tỉnh Thái Nguyên tổ chức đại lễ Phật đản theo Thông tư hướng dẫn của TƯGH, cơ sở tự viện trong tỉnh không tổ chức lễ đài tập trung đông người, không tổ chức các chương trình nghệ thuật chào mừng. Thay vào đó, kỷ niệm ngày Đức Phật đản sinh sẽ diễn ra trong sự trang nghiêm, tôn kính Đức Từ phụ bằng nghi thức Tắm Phật truyền thống tại các cơ sở tự viện.

thainguyen 1.jpg
Đoàn tặng hoa chúc mừng Phật đản PL.2564

thainguyen 3.jpg
TT.Thích Nguyên Thành và ông Dương Văn Lượng tắm Phật


Kết thúc buổi thăm, đoàn đã dâng hương lễ Phật, hực hiện nghi thức Tắm Phật và trao tặng lẵng hoa chúc mừng tới BTS.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chùa Bửu Long (TP.Thủ Đức) - Ảnh: Tuệ Hiền

[Ảnh] Đầu năm hành hương 10 kiểng chùa ở TP.HCM

GNO - Trong tâm thức của nhiều người dân ở miền Nam, những ngày đầu năm họ sẽ dành thời gian đi cho được 10 kiểng chùa để lễ Phật, cầu nguyện bình an cho bản thân và gia đình, cũng như mọi việc được hanh thông trong năm.

Thông tin hàng ngày