Đoàn Phân ban Ni giới Trung ương thăm, cúng dường chư Ni hành giả tại 5 tỉnh miền Đông

Đoàn Phân ban Ni giới Trung ương thăm, cúng dường đến hành giả Ni 5 tỉnh miền Đông
Đoàn Phân ban Ni giới Trung ương thăm, cúng dường đến hành giả Ni 5 tỉnh miền Đông
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Đoàn Phân ban Ni giới Trung ương GHPGVN do Ni trưởng Thích nữ Huệ Hương, Phó Trưởng Phân ban làm trưởng đoàn đã đếm thăm chư hành giả Ni thuộc 5 tỉnh miền Đông.
Chư tôn đức Ni Phân ban Ni giới Trung ương niêm hương bạch Phật

Chư tôn đức Ni Phân ban Ni giới Trung ương niêm hương bạch Phật

Cùng đi với đoàn có Ni trưởng Thích nữ Như Như, Ni trưởng Thích nữ Như Cương, đồng Phó Trưởng Phân ban làm phó đoàn, bắt đầu khởi hành chuyến công tác ba ngày, từ ngày 22-6 đến 24-6.

Đoàn đã đến thăm chư hành giả Ni an cư tại các trường hạ: Ni viện Thiện Hòa, chùa Tuệ Giác, Phổ Chiếu, Huệ Chiếu, thiền viện Minh Đức, Ngọc Sơn Dinh thuộc tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Tại tỉnh Đồng Nai, đoàn đến thăm và cúng dường các trường hạ Ni gồm: Trường Trung cấp Phật học Đồng Nai, thiền viện Viên Chiếu, chùa Long Vân, Long Thiền và tịnh xá Ngọc Uyển. Tại tỉnh Bình Dương, đoàn thăm và cúng dường chùa Hội Khánh, Tây Thiên và Quang Minh (tỉnh Bình Phước); thăm và cúng dường trường hạ Ni chùa Pháp Huệ (tỉnh Tây Ninh).

Chư Ni trưởng Phó Trưởng Phân ban Ni giới Trung ương

Chư Ni trưởng Phó Trưởng Phân ban Ni giới Trung ương

Đón tiếp đoàn gồm chư Ni trưởng, Ni sư Ban Chức sự trường hạ, chư hành giả Ni đang tu học tại các tịnh nghiệp đạo tràng an cư tập trung. Tại buổi đón đoàn, toàn thể chư vị hành giả đồng cung kính lắng nghe bức tâm thư của Ni trưởng Thích nữ Tịnh Nguyện, Trưởng Phân ban Ni giới Trung ương gởi chư Ni hành giả an cư, với lời nhắn nhủ, chư vị hành giả: “Tu như sơ tâm, hữu dư thành Phật”.

Đại diện đoàn đọc tâm thư của Ni trưởng Thích nữ Tịnh Nguyện gởi hành giả Ni

Đại diện đoàn đọc tâm thư của Ni trưởng Thích nữ Tịnh Nguyện gởi hành giả Ni

Ni trưởng Trưởng Phân ban còn nhắn nhủ: “Chư vị hành giả Ni trẻ cần phát tâm dõng mãnh, chuyên tâm công phu, bái sám, thiền tập, lập công bồi đức nhiều hơn nữa để tăng trưởng phúc lành an lạc cho hôm nay và mai sau”.

Đoàn Phân ban Ni giới Trung ương tại đạo tràng chùa Pháp Huệ

Đoàn Phân ban Ni giới Trung ương tại đạo tràng chùa Pháp Huệ

Thay mặt Phân ban Ni giới Trung ương GHPGVN, Ni trưởng Thích nữ Huệ Hương có lời sách tấn đại chúng nên tận dụng thời gian ba tháng an cư để tinh chuyên tu học, ôn lại kinh luật luận, trau dồi Giới – Định – Tuệ làm nền tảng căn bản cho người xuất gia hướng đến giác ngộ, giải thoát.

Được biết, nhân mùa An cư kiết hạ Phật lịch 2566, Phân ban Ni giới Trung ương GHPGVN tổ chức 5 đoàn đến thăm, cúng dường, sách tấn chư hành giả Ni tại hơn 60 trường hạ Ni từ tỉnh Quảng Trị đến Cà Mau.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Là Phật tử, chúng ta không nên biến căn tính cá nhân thành một bức tường ngăn cách mình với những người không phải là Phật tử. Thay vào đó, ta có thể xem đó như lời nhắc nhở bản thân rằng mình đang học và thực hành giáo pháp của Đức Phật

Vượt qua mọi căn tính để trở thành người Phật tử thực sự

GNO - Căn tính là những dấu vết tạm thời mà ta mang theo trên đường đời và chỉ thật sự có ý nghĩa khi giúp ta trở nên cởi mở hơn với chính mình và với thế giới. Khi tự xưng mình là một “Phật tử” không phải để dựng lên bức tường ngăn cách, mà là để học cách nhìn mọi người bằng con mắt từ bi và hiểu biết.
Thượng tọa Thích Thanh Phong có lời thăm hỏi đến đồng bào tại các xã Cốc San và Bảo Hà, tỉnh Lào Cai nhân dịp Tết cổ truyền Bính Ngọ của dân tộc đang cận kề - Ảnh: Nguyễn Cường

Mang hơi ấm mùa xuân đến đồng bào tỉnh Lào Cai, Yên Bái trên hành trình “Tết yêu thương Xuân Bính Ngọ 2026”

GNO - Trên hành trình “Tết yêu thương, Xuân Bính Ngọ 2026”, ngày 29-1, theo sự hướng dẫn của Thượng tọa Thích Thanh Phong, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Kinh tế - Tài chính T.Ư, Trưởng ban Từ thiện - Xã hội Phật giáo TP.HCM, đoàn từ thiện của Giáo hội đã đến với đồng bào tại Lào Cao và Yên Bái.

Thông tin hàng ngày