Đoàn Phật giáo Việt Nam lên đường dự Vesak 2010 tại Thái Lan

(GNO): Sáng qua 22-5, đoàn Giáo hội Phật giáo Việt Nam do HT.Thích Giác Toàn - Phó Chủ tịch HĐTS TƯGH làm trưởng đoàn đã lên đường sang Thái Lan dự Đại lễ Phật đản Liên Hiệp Quốc Vesak 2010.

Tham gia đoàn Phật giáo Việt Nam dự Vesak lần này có hơn 20 chư tôn đức Tăng Ni, cư sĩ Phật tử đại diện chính thức. Ngoài ra, còn có các Phật tử tháp tùng và đoàn nghệ thuật nhã nhạc cung đình Huế.

WVS (1).JPG
WVS (2).JPG
WVS (3).JPG

HT.Thích Giác Toàn cùng chư tôn đức tại sân bay Tân Sơn Nhất

Đáp chuyến bay TG551 của Hàng không Thái Lan vào trưa hôm qua, đoàn đã đến Thái Lan an toàn và sau đó làm thủ tục nhận phòng tại khách sạn TMLAND - Bangkok.

WVS (4).JPG
WVS (5).JPG

Chư tôn đức trên chuyến bay TG551 của Hàng không Thái Lan

Đại lễ Vesak 2010 do Phật giáo Thái Lan, Nhật Bản đồng đăng cai tổ chức, diễn ra trong 3 ngày từ 23-5 đến 25-5, đã chính thức khai mạc lúc 9 giờ sáng nay 23-5 tại Trường Đại học Mahachulalongkornrajavidyalaya thuộc tỉnh Ayutthaya.

WVS (6).JPG

Panô chào mừng đại biểu tại đất nước chủ nhà Thái Lan

WVS (7).JPG
WVS (8).JPG
WVS (9).JPG
WVS (10).JPG
WVS (11).JPG

Đoàn Phật giáo Việt Nam tại sân bay Suvarnabhumi, Thái Lan

Trước đó, những biến động về chính trị tại Thái Lan khiến nhiều đại biểu khắp thế giới lo lắng Vesak 2010 sẽ bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, trong thông cáo đặc biệt của mình, HT.Phra Dharmakosajarn – Chủ tịch Hội đồng Quốc tế Đại lễ Phật đản Liên Hiệp Quốc Vesak 2010, Chủ tịch Hiệp hội các Trường Đại học Phật giáo thế giới khẳng định Vesak 2010 vẫn diễn ra bình thường, và Thái Lan cũng như Nhật Bản sẽ làm hết sức mình để lễ hội này thành công.

WVS (12).JPG
WVS (13).JPG

Làm thủ tục nhận phòng tại khách sạn TMLAND, Thái Lan

Cho đến tối qua, hầu hết các đại biểu dự Vesak 2010 đã có mặt tại Thái Lan để chuẩn bị cho ngày khai mạc hôm nay.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1173 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Nhập Không môn vào thế giới Phật

GNO - Tu thiền, ngộ được thiền và tu đến mức nhập Không môn là vào cửa Không, thiền sư sẽ thấy mình tan biến vào hư không, tất cả là hư không, lúc đó không còn có ngã, nhơn và thọ giả, nói cách khác, không còn gì, gọi là Niết-bàn được giải thoát.

Thông tin hàng ngày