Đoàn Tư lệnh Quân khu 9 thăm Hội Đoàn kết Sư sãi yêu nước huyện Trà Cú nhân mùa An cư

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 8-8, đoàn Tư lệnh Quân khu 9 đã đến thăm hỏi sức khỏe và tặng quà đến Hội Đoàn kết Sư sãi yêu nước huyện Trà Cú, tỉnh Trà Vinh nhân mùa An cư kiết hạ Phật lịch 2565.

Đoàn do Thiếu tướng Đoàn Thanh Xuân, Phó Chính ủy Quân khu 9 làm trưởng đoàn; đi cùng có ông Lê Thanh Bình, Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh; ông Dương Văn Triệu, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Trà Cú; ông Lê Thanh Bình, Chủ tịch UBND huyện Trà Cú.

Tiếp đoàn có Hòa thượng Kim Ngọc Toàn, Chủ tịch Hội Đoàn kết Sư sãi yêu nước huyện Trà Cú; Đại đức Thạch Nhứt, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Đoàn kết Sư sãi yêu nước huyện Trà Cú.

Đoàn Tư lệnh Quân khu 9 thăm, tặng quà Hội Đoàn kết Sư sãi yêu nước huyện Trà Cú

Đoàn Tư lệnh Quân khu 9 thăm, tặng quà Hội Đoàn kết Sư sãi yêu nước huyện Trà Cú

Tại buổi trò chuyện thân mật, ông Đoàn Thanh Xuân ân cần vấn an sức khỏe chư Tăng lãnh đạo Huyện hội, các vị sư sãi cùng bà con Phật tử huyện Trà Cú, chia sẻ những khó khăn đang gặp phải trong thời gian tỉnh, huyện cũng như cả nước thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Hòa thượng Kim Ngọc Toàn bày tỏ niềm vui mừng khi được phái đoàn đến thăm, san sẻ khó khăn đối với các vị chức sắc tôn giáo Phật giáo Nam tông Khmer và đồng bào Phật tử huyện Trà Cú.

Hòa thượng cũng nhấn mạnh Hội Đoàn kết Sư sãi yêu nước luôn tuyên truyền đến chư Tăng, Phật tử trong huyện tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch do các cấp lãnh đạo chính quyền nhằm chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

 Ảnh: Thế Phong

Ước vọng đầu năm của người Phật tử

GNO - Với nhiều Phật tử trong và cả ngoài TP.HCM, được tham gia Pháp hội Dược Sư đầu năm Giáp Thìn - 2024 tại Việt Nam Quốc Tự là điều thiêng liêng, là ước vọng đầu năm và là hạnh phúc lớn lao khi Xuân về.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1237 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Trí tuệ viên mãn

GNO - Pháp ở trong tất cả chúng ta. Cho dù bạn có nhận ra nó hay không, nó vẫn có mặt. Cho dù bạn có quan sát nó hay không, nó vẫn ở đó. Vấn đề đơn giản là liệu bạn có biết cách giải mã nó hay không. Một khi bạn biết các giáo lý của Đức Phật, bạn có thể tự giải mã, giống như cách bạn tập đọc một quyển sách.
Ảnh minh họa

Giữ giới và phước đức

GNO - Người phạm hay khuyết giới làm việc thiện và người giữ giới làm việc thiện thì phước đức khác nhau thế nào?

Thông tin hàng ngày