Đoàn Tư lệnh Quân khu 9 thăm Hội Đoàn kết Sư sãi yêu nước huyện Trà Cú nhân mùa An cư

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 8-8, đoàn Tư lệnh Quân khu 9 đã đến thăm hỏi sức khỏe và tặng quà đến Hội Đoàn kết Sư sãi yêu nước huyện Trà Cú, tỉnh Trà Vinh nhân mùa An cư kiết hạ Phật lịch 2565.

Đoàn do Thiếu tướng Đoàn Thanh Xuân, Phó Chính ủy Quân khu 9 làm trưởng đoàn; đi cùng có ông Lê Thanh Bình, Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh; ông Dương Văn Triệu, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Trà Cú; ông Lê Thanh Bình, Chủ tịch UBND huyện Trà Cú.

Tiếp đoàn có Hòa thượng Kim Ngọc Toàn, Chủ tịch Hội Đoàn kết Sư sãi yêu nước huyện Trà Cú; Đại đức Thạch Nhứt, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Đoàn kết Sư sãi yêu nước huyện Trà Cú.

Đoàn Tư lệnh Quân khu 9 thăm Hội Đoàn kết Sư sãi yêu nước huyện Trà Cú nhân mùa An cư ảnh 1

Đoàn Tư lệnh Quân khu 9 thăm, tặng quà Hội Đoàn kết Sư sãi yêu nước huyện Trà Cú

Tại buổi trò chuyện thân mật, ông Đoàn Thanh Xuân ân cần vấn an sức khỏe chư Tăng lãnh đạo Huyện hội, các vị sư sãi cùng bà con Phật tử huyện Trà Cú, chia sẻ những khó khăn đang gặp phải trong thời gian tỉnh, huyện cũng như cả nước thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Hòa thượng Kim Ngọc Toàn bày tỏ niềm vui mừng khi được phái đoàn đến thăm, san sẻ khó khăn đối với các vị chức sắc tôn giáo Phật giáo Nam tông Khmer và đồng bào Phật tử huyện Trà Cú.

Hòa thượng cũng nhấn mạnh Hội Đoàn kết Sư sãi yêu nước luôn tuyên truyền đến chư Tăng, Phật tử trong huyện tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch do các cấp lãnh đạo chính quyền nhằm chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Di Lặc và Thần Tài

Di Lặc và Thần Tài

Trong mùa xuân này, tôi đến một số nơi và thấy nhiều mẫu tượng Phật Di Lặc khác nhau. Tượng Di Lặc đứng hoặc ngồi bụng no tròn, nét mặt sáng ngời, vui vẻ. Tượng Ngài cũng như thế nhưng thêm chi tiết đứng trên một cái bao lớn, lưng đeo “bầu rượu”, giữa bụng có chữ Phước...
Cách xử lý bàn thờ Thổ địa và Thần tài

Cách xử lý bàn thờ Thổ địa và Thần tài

GNO - Lúc trước vì chưa tin hiểu Phật sâu sắc nên tôi có thờ Thần tài và Thổ địa. Vậy tôi phải xử lý bàn thờ Thổ địa và Thần tài thế nào? Tôi có thể đem tượng gửi vào chùa, còn bàn thờ đặt tượng Phật vào thờ và lễ bái được không?

Thông tin hàng ngày