Chư Tăng chùa Candaransi bắt đầu An cư kiết hạ Phật lịch 2565

Chư Tăng chùa Candaransi bắt đầu mùa An cư Phật lịch 2565 - Ảnh: Hoàng Giang
Chư Tăng chùa Candaransi bắt đầu mùa An cư Phật lịch 2565 - Ảnh: Hoàng Giang
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Theo truyền thống Phật giáo Nam tông Khmer, chư Tăng chùa Candaransi (quận 3, TP.HCM) đã làm lễ nguyện hạ khai khóa An cư kiết hạ Phật lịch 2565, vào ngày 25-7 (16-6 Tân Sửu).

Video Hòa thượng Danh Lung nói về An cư kiết hạ Phật lịch 2565 tại chùa Candaransi - Video: Trương Hoàng Giang

Do dịch bệnh Covid-19 nên khóa lễ diễn ra nội bộ. Dưới sự chủ trì của Hòa thượng Danh Lung, Ủy viên Thư ký Hội đồng Trị sự, Phó Văn phòng 2 Trung ương, trụ trì chùa Candaransi cùng chư Tăng trang nghiêm cử hành nghi thức thắp đèn hạ dâng cúng Đức Phật và khóa lễ theo truyền thống.

Đặc biệt, chư tôn đức cũng đã thực hiện khóa lễ cầu an, cầu nguyện, hồi hướng đến đội ngũ y tế, những người ở tuyến đầu chống dịch; cầu an lành cho mình và người, nguyện cho cộng đồng, cuộc sống bình thường sớm trở lại.

Khóa lễ dâng đèn hạ cúng dường

Khóa lễ dâng đèn hạ cúng dường

Mỗi ngày, thời khóa của chư Tăng vào mùa An cư sẽ bắt đầu lúc 4 giờ với các thời khóa thiền, lễ bái Tam bảo - cầu an, chấp tác, hành thiền… đặc biệt, có hai thời khóa cầu an mỗi ngày.

Tại trường hạ có 11 chư Tăng tại trú xứ an cư theo giãn cách và chia thời gian lên chánh điện công phu, để giữ gìn truyền thống giới luật và tuân thủ 5K, giữ khoảng cách an toàn.

Đảnh lễ Tam bảo - Ảnh: Hoàng Giang

Đảnh lễ Tam bảo - Ảnh: Hoàng Giang

Thời khóa ở chùa được phân chia giãn cách tránh tập trung - Ảnh: Hoàng Giang

Thời khóa ở chùa được phân chia giãn cách tránh tập trung - Ảnh: Hoàng Giang

Chư Tăng chấp tác - Ảnh: Hoàng Giang

Chư Tăng chấp tác - Ảnh: Hoàng Giang

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

1.500 phần quà được chùa Tuyền Lâm và Phật tử Như Phú trao đến đồng bào vùng sâu Tây Nguyên trong chuyến thiện nguyện từ ngày 24 đến 28-3-2026

Chùa Tuyền Lâm (P.Bình Tây, TP.HCM) trao 1.500 phần quà đến đồng bào vùng sâu ở Tây Nguyên

GNO - Từ ngày 24 đến 28-3-2026, chùa Tuyền Lâm (P.Bình Tây, TP.HCM) cùng Phật tử Như Phú (Phó Tổng Giám đốc Công ty nhựa Long Thành) tổ chức chuyến thăm, tặng quà đến đồng bào dân tộc thiểu số tại các vùng sâu, vùng xa, khu vực biên giới, các trại phong, cơ sở bảo trợ tâm thần và trẻ em mồ côi ở Tây Nguyên.
Cô Lisi Ha Vinh - vợ Tiến sĩ Hà Vĩnh Thọ, đồng sáng lập Quỹ Eurasia giới thiệu về sách “Nghệ thuật và khoa học của sự chuyển hóa và biểu hiện” - Ảnh: Nhã An

Nghệ thuật chuyển hóa biểu hiện qua tác phẩm của Tiến sĩ Hà Vĩnh Thọ

GNO - Những giai điệu âm nhạc được khởi lên kết nối mọi người tại buổi giao lưu ra mắt sách “Nghệ thuật và khoa học của sự chuyển hóa và biểu hiện” của Tiến sĩ Hà Vĩnh Thọ - nguyên Giám đốc Trung tâm Tổng Hạnh phúc Quốc gia Bhutan - đã mang đến những ý nghĩa sâu sắc về sự tự do, tình yêu và biểu hiện.

Thông tin hàng ngày