Kiên Giang: Các chùa Phật giáo Nam tông Khmer khai hạ an cư theo truyền thống

Lễ thắp nến nguyện hạ truyền thống của các chùa Nam tông Khmer
Lễ thắp nến nguyện hạ truyền thống của các chùa Nam tông Khmer
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Theo truyền thống, hàng năm cứ đến ngày 15-6 Âm lịch, các chùa Nam tông Khmer trên địa bàn tỉnh Kiên Giang đồng loạt tổ chức lễ nhập hạ, năm nay các chùa chỉ tổ chức theo hình thức ngắn gọn nhưng vẫn giữ đúng tinh thần luật Phật chế định.

Chùa Sóc Xoài (huyện Hòn Đất) hiện là chùa có đông chư Tăng theo học và An cư kết hạ với trên 100 chư Tăng.

Kiên Giang: Các chùa Phật giáo Nam tông Khmer khai hạ an cư theo truyền thống ảnh 1

Chư Tăng thực hiện nghi thức thắp nến nguyện cầu trong lễ khai hạ

Theo thượng tọa Danh Phản, Ủy viên Hội đồng Trị sự, Phó Chủ tịch Hội Đoàn kết Sư sãi yêu nước tỉnh, trụ trì chùa Sóc Xoài, các chư Tăng làm lễ nhập hạ tại chùa đều tuân thủ các quy định phòng chống dịch như: đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn, giữ khoảng cách, không tụ tập, đeo khẩu trang.

“Việc tạm dừng các hoạt động hội được các Phật tử hết mực ủng hộ, bởi ai cũng ý thức được rằng, lễ nhập hạ năm nào cũng có, quan trọng nhất vẫn là sức khỏe, sự an toàn. Đến nay, các chùa Khmer trên địa bàn huyện đều thực hiện nghiêm thông báo của tỉnh, tổ chức với tinh thần bảo tồn bản sắc văn hóa dân tộc nhưng vẫn đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19”, Thượng tọa Danh Phản cho biết.

Theo đó, lễ nhập hạ của chư Tăng của các chùa Khmer trên địa bàn tỉnh Kiên Giang được tổ chức theo nghi thức nội bộ.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Tôn tượng được tôn trí trong không gian Diệu Tướng Am (Hà Nội)

Có một không gian nghệ thuật Phật giáo giữa lòng Thủ đô

GNO - Dù chỉ mới hiện diện được 4 tháng (khai trương vào ngày 25-6-2022) nhưng không gian văn hóa nghệ thuật Phật giáo Diệu Tướng Am đã trở thành điểm đến văn hóa cho nhiều giới, đặc biệt là các vị trí thức Phật giáo, người yêu mến đạo Phật ở Thủ đô.

Thông tin hàng ngày