Đoàn UBTƯ MTTQVN thăm Đức Pháp chủ GHPGVN

Ngày 1-9, tại chùa Viên Minh (xã Quang Lãng, H.Phú Xuyên, Hà Nội), ông Hầu A Lềnh, Ủy viên T.Ư Đảng, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký UBTƯ MTTQVN cùng đoàn công tác UBTƯ MTTQVN đến thăm và tặng quà Đức Trưởng lão HT.Thích Phổ Tuệ, Đệ tam Pháp chủ GHPGVN nhân mùa Vu lan - Báo hiếu PL.2564.

a ub 1.jpg


Đức Pháp chủ tiếp đoàn UBTƯ MTTQVN do ông Hầu A Lềnh làm trưởng đoàn đến thăm

Thay mặt Ban Thường trực UBTƯ MTTQVN, ông Hầu A Lềnh gửi đến Trưởng lão HT.Thích Phổ Tuệ lời chúc sức khỏe dồi dào, trường thọ để luôn cùng với GHPGVN và Tăng Ni, Phật tử trên cả nước tiếp tục chung tay cùng các tôn giáo khác để xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc ngày càng bền chặt, đặc biệt trong giai đoạn khó khăn của đất nước hiện nay.

Ông Hầu A Lềnh cho biết, nhân mùa Vu lan - Báo hiếu, nhân dân cả nước, Phật tử bốn phương đang cùng hướng về tổ tiên, cha mẹ, những đấng sinh thành đã xây dựng nên đất nước chúng ta ngày nay. Điều này đã thể hiện được sự đồng hành của Phật giáo trong suốt chiều dài lịch sử của dân tộc Việt Nam, đã góp phần gìn giữ văn hóa, truyền thống văn hóa, đạo lý tốt đẹp của người Việt Nam qua nhiều năm tháng.

Ông mong muốn, Trưởng lão Hòa thượng Thích Phổ Tuệ tiếp tục dìu dắt, lãnh đạo GHPGVN đoàn kết, chỉ dẫn Tăng Ni, Phật tử thực hiện tốt phương châm hoạt động “Đạo pháp - Dân tộc - Chủ nghĩa xã hội”, tích cực tham gia các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước do Mặt trận phát động, góp phần xây dựng và củng cố vững chắc khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

Đáp lời, Đức Pháp chủ cho rằng, làm tròn chữ “Hiếu” luôn là bổn phận của mỗi người con chúng ta. Mùa Vu lan - Báo hiếu của Phật giáo là dịp để chúng ta báo ân, báo hiếu công ơn của cha mẹ, những người đã sinh ra ta, ghi nhớ công ơn của tổ tiên, những người đã gây dựng nên đất nước ngày nay...

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ản internet

Cầu nguyện và linh ứng có mâu thuẫn với nhân quả?

GNO - Tất cả chúng sinh đều bị chi phối bởi quy luật Nhân-duyên-quả. Biểu hiện cụ thể của mỗi phút giây đời sống này (về biệt nghiệp-cá nhân cũng như cộng nghiệp-tập thể) chính là trình hiện chân thật nhất của Nhân-duyên-quả.
Nhờ siêng tu nên bớt bệnh

Nhờ siêng tu nên bớt bệnh

GNo - Ông Nguyễn Tấn Phát, pháp danh Chánh Thành Quy, cư ngụ tại phường Bình Hòa, thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương. Trước đây ông là sĩ quan quân đội, mặc dù gia đình theo đạo Phật nhưng ông ít khi đi chùa, lễ Phật hay tụng kinh.

Thông tin hàng ngày