Đoàn viên tới chùa học Phật

GNO - Hình ảnh này bây giờ không khó kiếm khi các đoàn viên, sinh viên, học sinh có nhiều áp lực từ cuộc sống, học tập với ngồn ngộn thông tin gây ra những tổn thương tinh thần (lo lắng, sợ hãi, phiền não).

Do vậy, mái chùa với những yên bình vốn có, hình ảnh người tu nhập thế, năng động, từ bi, lúc nào cũng sẵn lòng mang tới những giáo lý - lời Phật dạy gần gũi, sâu sắc, giúp chuyển hóa phiền não, khổ đau, kiến tạo an vui ngay trong công việc, học hành… trở thành “chốn về yên bình, tĩnh tâm” của các bạn trẻ ấy.

anh Doan vien, sinh vien toi chua hoc Phat.jpg
anh Doan vien, sinh vien toi chua hoc Phat (1).jpg

Doan vien học Phat.jpg

Đoàn viên - sinh viên tới chùa học Phật - Ảnh: Chùa Bằng

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Con là sự tiếp nối đẹp đẽ của cha mẹ

Ấm áp đêm thiền trà "Ngồi yên nhớ ba"

GNO - Đêm thiền trà "Ngồi yên nhớ ba" diễn ra vào tối ngày 20-6, tại chùa Bửu Đà (P.Hòa Hưng, TP.HCM) như một khoảng lặng thiêng liêng, đưa những người con trở về với suối nguồn hiếu hạnh nhân Ngày của cha 2026.
Đoàn Cục An ninh nội địa - Bộ Công an thăm, chúc mừng Báo Giác Ngộ nhân kỷ niệm 101 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam

Đại diện Cục An ninh nội địa - Bộ Công an thăm, chúc mừng Báo Giác Ngộ nhân Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam

GNO - Sáng nay 21-6, Thượng tá Phạm Khắc Nguyên, Phó Trưởng phòng thuộc Cục An ninh nội địa - Bộ Công an cùng phái đoàn các cán bộ đã đến trụ sở tòa soạn (số 85 Nguyễn Đình Chiểu, P.Xuân Hòa, TP.HCM) thăm, chúc mừng Ban Biên tập Báo Giác Ngộ nhân kỷ niệm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam.
Thượng tọa Thích Tâm Hải, Tổng Biên tập Báo Giác Ngộ chia sẻ và tri ân trong buổi họp mặt Kỷ niệm 101 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam, tổ chức tại trụ sở báo hôm 19-6 - Ảnh: Quảng Đạo

Lời tri ân từ Ban Biên tập Báo Giác Ngộ

Trong những ngày qua, nhiều phái đoàn, cá nhân đã đến trụ sở tòa soạn Báo Giác Ngộ thăm, chúc mừng nhân Kỷ niệm 101 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21-6-1925 – 21-6-2026).

Thông tin hàng ngày