Đoàn viên tới chùa học Phật

GNO - Hình ảnh này bây giờ không khó kiếm khi các đoàn viên, sinh viên, học sinh có nhiều áp lực từ cuộc sống, học tập với ngồn ngộn thông tin gây ra những tổn thương tinh thần (lo lắng, sợ hãi, phiền não).

Do vậy, mái chùa với những yên bình vốn có, hình ảnh người tu nhập thế, năng động, từ bi, lúc nào cũng sẵn lòng mang tới những giáo lý - lời Phật dạy gần gũi, sâu sắc, giúp chuyển hóa phiền não, khổ đau, kiến tạo an vui ngay trong công việc, học hành… trở thành “chốn về yên bình, tĩnh tâm” của các bạn trẻ ấy.

anh Doan vien, sinh vien toi chua hoc Phat.jpg
anh Doan vien, sinh vien toi chua hoc Phat (1).jpg

Doan vien học Phat.jpg

Đoàn viên - sinh viên tới chùa học Phật - Ảnh: Chùa Bằng

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1210 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Làm thiện nhiều, tâm ngạo mạn vẫn đọa súc sinh

GNO - Người bố thí nhiều dĩ nhiên là có nhiều phước. Tuy nhiên, nếu không cẩn thận sinh tâm ngã mạn, xem mình là người ban ơn, coi thường kẻ nhận thí thì chính tâm niệm ấy lại thiêu rụi công đức phước báu đã làm. Nếu ngã mạn càng nhiều, phước đức càng tiêu hao, dẫn đến đọa lạc.
Thuyết luân hồi

Thuyết luân hồi

GNO - Người thế gian không biết nên oán trách cha mẹ không có phước nên sanh mình ra khổ. Hoặc cha mẹ không có tài nên mình bây giờ phải thua sút người ta. Mà không biết chính mình thọ nhận quả báo đời trước đã tạo nên mới sanh vào gia đình tương ưng như thế. Cha mẹ chỉ là phần phụ thôi, gốc là bản thân mình.

Thông tin hàng ngày